มอบตัวแล้ว!! คลิปหนุ่มฉุนคว้าปืนยิงใส่สถานบันเทิง เผยเป็นถึงตำรวจ

ด.ต.ก่อเหตุกระหน่ำยิงสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่เข้ามอบตัวแล้ว ถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าและให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่สถานบันเทิงชื่อดังในย่านธรรมนูญวิถีกลางเมืองหาดใหญ่เมื่อช่วง 02.00 น.ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานหญิงของร้านวัย 19 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัสและกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน

ข่าวหาดใหญ่, ยิง, สถานบันเทิง

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่สภ.หาดใหญ่คนร้ายที่ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับพ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการสภ.หาดใหญ่แล้ว โดยเป็นตำรวจในสังกัดของสภ.หาดใหญ่ ทราบชื่อด.ต.ประดับ ชัยมนตรี อายุ 39 ปี ตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ และเพิ่งย้ายจากตำรวจทางหลวงมาปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดสภ.หาดใหญ่ได้เพียง 7 วัน

พร้อมกับนำอาวุธปืนขนาด 11 มม.ที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย เบื้องต้นได้ถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นและทางผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ได้ทำเรื่องเสนอไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาให้ออกจากราชการไว้ก่อน แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ

จากการสอบสวน ด.ต.ประดับ ให้การว่า เหตุที่ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่สถานบันเทิงเนื่องจากบันดาลโทสะ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปนั่งดื่มกินภายในร้านกระทั่งถึงเวลาปิดและเกิดมีปากเสียงกับพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้านจึงได้ออกไปหยิบปืนในรถมาก่อเหตุ โดยลงมือเพียงคนเดียวส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันไม่เกี่ยวข้องและพยายามเข้ามาห้าม


 

ตร. สภ.หาดใหญ่ เร่งล่าคนร้าย ก่อเหตุอุกอาจใช้อาวุธปืนยิงใส่สถานบันเทิงดังเมืองหาดใหญ่ หลังไม่พอใจปิดให้บริการ ส่งผลทำพนักงานสาวเจ็บ 1 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้นเมื่อมีคนร้ายจำนวน 2  คน ใช้อาวุธปืนยิงใส่สถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนถนนธรรมนูญวิถี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จนเป็นเหตุส่งผลทำให้พนักงานสาวได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ น.ส.หนึ่งฤทัย อายุ 19 ปี

ทั้งนี้จากการสอบสวนได้ความว่า ขณะเกิดเหตุทางร้านกำลังปิดให้บริการลูกค้า มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นสองคน ผมสั้น 1 คน ไว้ผมยาว 1 คน ขับรถยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และทะเบียนขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามามาจอดหน้าร้าน แล้วเดินจะเข้ามาจะนั่งดื่มกินในร้าน

ทางรปภ.ที่ดูแลร้านบอกร้านปิดแล้ว ทำให้คนร้ายไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียงชี้หน้าด่ากัน คนร้าย 1 คนเดินไปที่รถหยิบอาวุธปืนขนาด 11  มม.มาหน้าร้านยิงขึ้นฟ้า 3 นัด หันกระบอกปืนยิงใส่ประตูเหล็กในร้านอีก 9 นัด สร้างความแตกตื่นให้กับพนักงานในร้าน ต่างวิ่งหนีตายหลบวิถีกระสุนปืน ก่อนกระสุนพุ่งทะลุประตูไปถูก น.ส.หนึ่งฤทัย พนักงานที่ยืนแอบอยู่หน้าห้องน้ำในร้านเข้าหัวไหล่ซ้าย 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน ซึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายทั้งสองคนขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อจับกุมมาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง