จนท.รุดช่วย เด็กทารกนอนยิ้ม ถูกทิ้งในถังขยะ ข้างเทศบาลเมืองป่าตอง

รุดช่วยทารกเพศหญิง หลังถูกแม่ใจยักษ์นำไปทิ้งขยะข้างเทศบาลป่าตอง เผยเด็กไม่มีเสียงร้องไห้ แต่ส่งยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือ 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลป่าตอง ได้เข้าตรวจสอบถังขยะบริเวณข้างเทศบาลเมืองป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเด็กทารกยังมีชีวิต อายุประมาณ 1-2 สัปดาห์ถูกนำมาทิ้งไว้ที่บริเวณดังกล่าว

ทารก, ข่าวภูเก็ต, ทิ้งลูก, แม่ใจยักษ์

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบทารกเพศหญิงหน้าตาจิ้มล้ิมนอนอยู่ในถังขยะโดยไม่มีเสียงร้องไห้ และระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำผ้าเข้าห่อตัวเด็กคนดังกล่าวได้ส่งยิ้มให้กับผู้ช่วยเหลืออย่างน่าเอ็นดู ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพาตัวไปยัง รพ.ป่าตองเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและดูแลเป็นการชั่วคราว จนกว่าการตรวจสอบจะทราบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านที่เข้าแจ้งเรื่องได้ความว่า ระหว่างที่เขากำลังนำขยะไปทิ้งที่บริเวณดังกล่าวนั้น พอเปิดถังก็พบทารกนอนยิ้มอยู่ในถังขยะ ด้วยความตกใจจึงรีบโทรแจ้งหน่วยกู้ชีพให้มาตรวจสอบ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เตรียมตรวจสอบโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ว่ามีคนมาคลอดลูกหรือไม่ เพื่อติดตามหาตัวแม่ของเด็กมารับทราบข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพจาก มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง