ตร.บุกค้นบ้าน พนง.โรงปูนนครศรีฯ ผงะ!! พบอาวุธสงครามเพียบ

อย่างกับคลังแสง เจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนอื้อ หลังเข้าปูพรมตรวจค้นกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช 10 จุด ก่อนพบบ้านพนักงานโรงปูนเป็นแหล่งค้าอาวุธสงครามระดับประเทศ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (17 ก.ย. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโดกองปราบปราม นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 6 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งบ้านคนงานปูนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ตามมาตรการปราบปรามเครือข่ายผู้มีอิทธิพลของรัฐบาล หลังสืบทราบว่าคนงานดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

อาวุธสงคราม, ปืน, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบอาวุธสงครามหลายรายการ เช่น อาวุธปืนสั้น อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวนหลายสิบกระบอก เครื่องกระสุนอีกจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในบ้าน พร้อมทั้งอุปกรณ์แท่นกลึงเครื่องกลต่างๆ สำหรับซ่อม และตกแต่งอาวุธปืนอีกหลายรายการ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเจ้าของบ้าน นายผดุงอรรถ ทองหัตถา และได้ทำการตรวจยึดอาวุธทั้งหมดเอาไว้เป็นของกลาง

โดย พ.ต.อ.คมสัน พฤกษวณิชย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งสง ระบุว่า การตรวจค้นดังกล่าว สืบเนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่กองปราบปรามได้ทำการล่อซื้ออาวุธปืนในท้องที่ จ.นครสวรรค์ จากนั้นได้สืบสวนสอบสวนขยายผลก่อนจะทราบที่มาที่ไป จนทราบว่ามีการเชื่อมโยงถึงนายผดุงอรรถ

เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น จนสามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้เป็นจำนวนมากดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวไว้เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมหาผู้ร่วมขบวนการ ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

สำหรับการตรวจค้นกลุ่มเครือข่ายผู้มีอิทธิพลใน จ.นครศรีธรรมราช ไม่ได้มีแค่บ้านพนักงานโรงปูนอย่างเดียว แต่เจ้าหน้าที่ได้ปูพรมค้นด้วยกัน 10 จุดจนสามารถยึดอาวุธปืนได้อีกเป็นจำนวนมาก

ภาพจากเพจ Nakhon Si Thammarat

ข่าวที่เกี่ยวข้อง