แจ้ง 4ข้อหาหนัก! เจ้าของเรือล่มอยุธยา-ยังคงปฏิเสธข้อหา

ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก เจ้าของเรือล่มอยุธยาแล้ว เจ้าตัวปฏิเสธ ส่งตัวฝากขังปัดแรกศาล พร้อมค้านประกันตัว เพราะเป็นคดีความเสียหายมาก

วันนี้ 22 ก.ย. พ.ต.ท.พิมุข นาคขำพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ความคืบหน้าคดีเรือล่มที่แม่น้ำเจ้าพระยา จนมีผู้เสัยชีวิตรวมถึง 28 รายนั้น ล่าสุดทาง นายสุนทร พันธ์เสือทอง เจ้าของเรือลำดังกล่าว ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

731086-01

โดยมี 4 ข้อหาหนักคือ ร่วมกันใช้พาหนะขนส่งผู้อื่นจนน่าอันตราย และทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันใช้ยานพาหนะผิดเงื่อนไขหรือกำหนดใบอนุญาตเรือร่วมกันใช้เรือยนต์บรรทุกคนมากกว่ากำหนด ที่แจ้งไว้ และร่วมกันควบคุมเรือตามความผิด กม.การเดินเรือ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผัดแรกแล้ว โดย พงส.จะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้เกิดความเสียหายจำนวนมาก ส่วนจะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาล

ที่มา… INN


คืบหน้า! เหตุเรือล่มอยุธยา สั่งรื้อแท่งปูนที่ยื่นออกมาในน่านน้ำ ศาลค้านประกันคนขับเรือล่ม-สอบพยานแล้ว 20 ปาก

วันนี้ 21 ก.ย. นายณัฐ จับใจ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า ล่าสุดขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการในการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุเรือล่มในครั้งนี้แล้ว โดยแต่งตั้งให้ นายภิมุข ประยูรพรหม ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 เป็นประธานในการตรวจสอบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักความปลอดภัย สำนักทะเบียนเรือ สำนักกฎหมาย สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุให้แล้วเสร็จภายใน 10 วัน

730605-01

ส่วนกรณีที่มีแท่งปูนยื่นออกมาในน่านน้ำจนเป็นเหตุให้เรือล่มในครั้งนี้นั้น จากการตรวจสอบพบว่ามีอยู่จริง โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้วว่าการก่อสร้างได้รับอนุญาตหรือไม่ และจะมีการรื้อถอนออกทั้งหมดเพื่อป้องกันเหตุ อย่างไรก็ตาม รองอธิบดีกรมเจ้าท่า กล่าวว่า ทางกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้ทางกรมเจ้าท่ากลับมาพิจารณา ทบทวนมาตรการต่าง ๆ เพื่อดำเนินการแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาอีก

ศาลค้านประกันคนขับเรือล่ม-สอบพยานแล้ว 20 ปาก

พ.ต.ท.พิมุข นาคขำพันธ์ รอง ผกก.สส. สภ.พระนครศรีอยุธยา ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีเรือล่ม เปิดเผยว่า ล่าสุดศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้คัดค้านประกันตัว นายวิรัตน์ ศิริกุล อายุ 67 ปี ผู้ขับเรือลำที่เกิดอุบัติเหตุล่ม บริเวณหน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา

เนื่องจากคดีมีความเสียหายมาก และได้คำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว โดยแจ้ง 4 ข้อ ประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ พ.ร.บ.การเดินเรือ พ.ร.บ.เจ้าท่า และขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาแจ้งข้อหา พ.ร.บ.เรือชนกันเพิ่ม ส่วนการรวบรวมสำนวนคดี เบื้องต้นได้สอบพยานไปแล้วมากกว่า 20 ปาก แต่ยังต้องสอบกรมเจ้าท่า และญาติของผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังต้องรอเอกสารชันสูตรศพทุกศพจากโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา รวมถึงเอกสารตัวเรือและบัตรผู้ขับขี่เรือจากกรมเจ้าท่ามาประกอบ และที่สำคัญคือผลร่องรอยการชน ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายใน 1 เดือน

ที่มา… INN


ปภ.พระนครศรีอยุธา ยุติค้นหาผู้สูญหายเรือล่มอยุธยาแล้ว สรุปยอดทั้งหมดเสียชีวิต 28 ราย เจ็บ 46 ราย จ่อตรวจผิวน้ำเป็นครั้งสุดท้าย

นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา หัวหน้าสำนักป้องกันและบรรเทาสาธรณภัยจังหวัดอยุธยา เผยว่า ขณะนี้ได้ยุติการค้นหาผู้สูญหายจากอุบัติเหตุเรือล่ม ที่วัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งก่อนหน้านี้ มีผู้สูญหายอีก 1 ราย คือ ด.ช.อภินัน แสงขำ อายุ 2 ขวบ แต่เมื่อตรวจสอบจากทางตำรวจและฝ่ายปกครอง

730575-01

รวมทั้งเช็คกับทางทะเบียนราษฎร์แล้ว ไม่ปรากฏชื่อเด็กชายคนดังกล่าว ประกอบกับทางโต๊ะอิลมาล ได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ขณะนี้รายชื่อผู้เสียชีวิตที่ประชาชนแจ้งไว้ครบจำนวน 28 คนแล้ว จึงเชื่อได้ว่าอาจจะเป็นการแจ้งคาดเคลื่อน และเด็กชายคนดังกล่าวไม่มีตัวตนจริง จึงสั่งให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยยุติการค้นหาในคืนนี้

ส่วนในวันพรุ่งนี้ ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำรวจผิวน้ำเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีผู้สูญหายหรือผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยนั้นได้ใช้เวลาค้นหาผู้สูญหายครบ 28 คน เป็นเวลากว่า 48 ชั่วโมง โดยสรุปตัวเลขผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น มีผู้เสียชีวิต 28 คน และบาดเจ็บ 46 คน

 

ที่มา  INN


ความคืบหน้าตัวเลขผู้เสียชีวิตเหตุเรือล่มอยุธยาพุ่ง 26 ราย เร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 3ราย และผู้บาดเจ็บยังนอนรักษาตัวที่ รพ.จำนวน 11 ราย

730294-01
ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ชุดประดาน้ำจากหน่วยงานต่าง ๆ อาสากู้ภัยได้ออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือผู้โดยสารสมบัติมงคลชัยทับทิมล่มบริเวณท่าน้ำวัดสนามไชย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเวลาประมาณ 21.40 น. เจ้าหน้าที่พบร่างของ นางสาววชิรา บุญญิกา อายุ 19 ปี ซึ่งพบบริเวณใกล้ท่าน้ำวัดพนัญเชิง ต่อมาเวลาประมาณ 04.00 น. พบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ลอยอยู่กลางแม่น้ำห่างจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 5-6 กม.เจ้าหน้าที่ได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำเพื่อให้แพทย์ชันสูตรแล้ว

และเมื่อเวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา พบเพิ่มอีก 2 ศพ เป็นเด็กชายและชาย โดยพบใกล้กับสะพาน 356 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา และต่อมาเวลา 06.12 น. พบร่างของหญิงอีก 1 ราย ส่งผลให้ยังมีผู้สูญหายอีก 3 ราย ซึ่งปฏิบัติการค้นหาจะดำเนินการต่อ จนกว่าจะพบผู้สูญหายที่เหลือ โดยคาดว่าในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่จะเริ่มทำการกู้ซากเรือได้

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้มีตัวเลขผู้เสียชีวิตแล้ว 26 ราย สูญหาย 3 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บมีมากกว่า 40 ราย โดยนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 11 คน

ที่มา www.innnews.co.th


คืบหน้าเรือล่มอยุธยา พบแล้ว 21 ศพ พม.เร่งช่วยเหลือ ล่าสุดมอบเงินให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต 15 ราย รายละ 2,000 บาท และผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 ราย รายละ 2,000 บาท

เหตุการณ์เรือโดยสารบรรทุกชาวไทยมุสลิมที่เดินทางไปร่วมงานบุญประเพณีของชาวไทยมุสลิม ล่มในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณหน้าวัดสนามไชยจ.พระนครศรีอยุธยา ล่าสุด พบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว  21 ศพ  โดยศพที่ 20 ทราบชื่อ คือดญ.วินิชา แตงทองอายุ 12 ปี และศพที่ 21 คือนางจรูญ หวังจำปีอายุ 63 ปี ยังมีผู้สูญหายอีก 8 ราย

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ ซึ่งตนมีความห่วงใยผู้ประสบเหตุเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและผู้สูงอายุ จึงได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา(พมจ.) และหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ในเบื้องต้นพร้อมเร่งเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวผู้เสียชีวิต ล่าสุดได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต 15 ราย รายละ 2,000 บาท และผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 คน คนละ 2,000 บาท และมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมถึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาทางการช่วยเหลือเยียวยาในระยะยาวต่อไป

 

ที่มา  JS100


ปภ.อยุธยา เผย พบศพลอยน้ำอีก 3 ราย เร่งสอบ ด้าน กรมเจ้าท่า จ่อยกเรือออกจากที่เกิดเหตุ คาดสามารถดำเนินการได้ช่วงบ่ายวันนี้

ความคืบหน้าล่าสุด นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า พบศพลอยน้ำอีก 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการนำศพขึ้นมาจากน้ำและทำการตรวจสอบว่าเป็นบุคคลที่ตรงกับที่ได้มีการแจ้งว่าสูญหายหรือไม่

โดยข้อมูลขณะนี้มีผู้สูญหายทั้งหมด 15 ราย พร้อมกันนี้ ทางด้านกรมฯ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประชุมเพื่อดำเนินการยกเรือออกจากที่เกิดเหตุ คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในช่วงบ่ายวันนี้ อย่างไรก็ตาม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในส่วนการตรวจสอบนั้นพบว่าเรือลำที่เกิดเหตุบรรทุกผู้โดยสารเกินขนาด แต่ไม่สามารถระบุได้มาเกินมาเท่าไร เบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 คน

730070-02

ที่มา… INN


แจ้งข้อหาหนัก! คนขับ-เจ้าของเรือล่ม ยอดตายพุ่ง

ผกก.พระนครศรีอยุธยา เผย แจ้ง 2 ข้อหาคนขับและเจ้าของเรือล่ม พร้อมเตรียมพิจารณาแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.เดินเรือ และ พ.ร.บ.เจ้าท่าเพิ่ม คุมตัวฝากขังพรุ่งนี้ 

วันนี้ 19 ก.ย. พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างประชุมกับ เจ้าหน้าที่ และพนักงานสอบสวน เพื่อวางแผนในการดำเนินคดี กรณีเรือล่มที่บริเวณหน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นได้ควบคุมตัว คนขับเรือและเจ้าของเรือแล้ว

730028-01

พร้อมแจ้งข้อหาขับเรือประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังได้เตรียมพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเกี่ยวกับพรบ.การเดินเรือ และ พ.ร.บ.เจ้าท่า ส่วนรายละเอียดในการสอบปากคำไม่ขอเปิดเผยและในวันพรุ่งนี้จะควบคุมตัว ทั้งผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมคัดค้านการประกันตัว นอกจากนี้การประชุมจะวางแผนในเรื่องของการช่วยเหลือค้นหาผู้ที่สูญหายอีกด้วย

สำหรับ ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด ทั้งหมด 15 ศพ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 ศพ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 7 ศพ ผู้ได้รับบาดเจ็บ 46 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 14 คน ส่วนผู้สูญหายที่มีญาติมาแจ้ง 16 คน

ที่มา… INN


ความคืบหน้าอุบัติเหตุเรือล่ม จ.พระนครศรีอยุธยา ยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 14 ราย บาดเจ็บ 46 ราย ยังสูญหาย 13 ราย เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาต่อเนื่อง

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเรือล่มบริเวณท่าน้ำวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุทธยา โดยเปิดเผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยุติการค้นหาภายในเรือแล้ว เนื่องจากนักประดาน้ำได้ค้นหาอย่างละเอียด ไม่พบผู้ที่ติดอยู่ภายในเรือ ส่วนการค้นหาผู้ที่อาจจะถูกกระแสน้ำพัดไปจะต้องดำเนินการในวันพรุ่งนี้

729993-03

นอกจากนี้ สามารถควบคุมตัว นายวิรัช ชัยศิริกุล อายุ 67 ปี คนขับเรือได้แล้ว และนำตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพระนครศรีอยุธยา

เบื้องต้น นายวิรัตน์ ให้การว่า เรือไปชนกับวัตถุบางอย่างใต้น้ำ ทำให้เรือรั่ว จากนั้นน้ำได้ทะลักเข้าเรือและใช้เวลาไม่นานเรือก็ล่ม ทั้งนี้ เรือลำดังกล่าวได้เช่ามาจากจังหวัดนนทบุรี คาดว่า ไม่ชำนาญเส้นทางจึงเกิดอุบัติเหตุ ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีอาญากับคนขับเรือและเจ้าของเรือหรือไม่ ขอสอบปากคำให้ครบถ้วนทุกปาก และตรวจสอบพยานหลักฐานก่อนว่าเข้าข่ายประมาทจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการกู้ซากเรือ เนื่องจากต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐาน และกรมเจ้าท่า เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งจะเข้าตรวจสอบในวันวันนี้ เวลา 09.00 น.

ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 14 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 7 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บ 46 ราย แอดมิด 14 ราย ส่วนผู้สูญหายที่มีญาติมาแจ้ง 13 ราย

นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา หัวหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยหลังประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อกำหนดแนวทางการค้นหา การเยียวยา และการกู้เรือ โดยในวันพรุ่งนี้จะเริ่มค้นหาเวลาประมาณ 08.00 น. ซึ่งจะนำเรือเล็กของตำรวจ กรมเจ้าท่า จำนวนหลายลำ ออกตระเวนดูในรัศมี 4-5 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าหากมีผู้เสียชีวิตศพน่าจะลอยขึ้นมาเหนือน้ำ พร้อมส่งชุดประดาน้ำ ดำลงไปใต้น้ำบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุรัศมีประมาณ 20 เมตร เพื่อหาผู้ที่อาจจะติดอยู่ใต้ซาก

อย่างไรก็ตาม การค้นหายังคงดำเนินการไปถึง เวลาประมาณ 01.00 – 02.00 น. เพื่อให้แน่ใจว่า ไม่มีผู้ที่ติดอยู่ภายในแล้ว จึงจะเลิกค้นหา

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทไธ 144 ม.พุทไธสวรรย์อยุธยา รายงานสถานการณ์การเหตุเรืออับปาง ที่ท่าน้ำวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้ยังมีนักประดาน้ำลงค้นหา 6 คน จุดที่ค้นหาคือ ภายในเรือและบริเวณรอบ ๆ รัศมีไม่เกิน 50 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ใช้เชือกผูกเรือไม่ให้ลอยออกไปจากฝั่งโดยจากบอร์ดมีรายงานคนสูญหายอีกประมาณ 12 – 13 คน โดยญาติพี่น้องผู้สูญหายยังคงรออยู่ ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ส่งไปทำพิธีตามศาสนา ขณะที่สภาพอากาศฟ้าโปร่ง ไม่มีฝน แต่กระแสน้ำเชี่ยวมาก

 

ที่มา www.innnews.co.th


เกิดเหตุแสวงบุญของชาวไทยมุสลิมล่มวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิตพุ่งเป็น 13 ศพ ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งหาคนหาย ด้าน กรมเจ้าท่าคุมคนขับเรือสอบ เตรียมยึดใบอนุญาต

เกิดเหตุเรือแสวงบุญของชาวไทยมุสลิมเกิดอับปางกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยในเรือดังกล่าวมีผู้โดยสารมาประมาณ 100 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำซีพีอาร์ช่วยเหลือ (ปั๊มหัวใจ) กว่า 10 ราย ขณะเดียวกัน นักประดาน้ำก็อยู่ระหว่างเร่งค้นหาบุคคลสูญหาย เนื่องจากกระแสน้ำในจุดเกิดเหตุค่อนข้างไหลเชี่ยวประกอบกับตัวเรือจมลงไปทั้งลำ จึงค่อนข้างยากลำบากในการช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพระนครศรีอยุธยา และนายอำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อยู่ระหว่างเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ขณะที่ล่าสุด ว่าที่ร้อยตรี สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้ากรณีเรือนักท่องเที่ยวล่มหน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า จากการตรวจสอบล่าสุดพบมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย โดยทั้งหมดมีอาการสำลักน้ำและได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล เบื้องต้นกำลังอยู่ระหว่างให้ความช่วยเหลือผู้สูญหาย ซึ่งยังไม่สามารถระบุตัวเลขผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตที่แน่นอนได้ ล่าสุดตนได้มอบหมายให้ นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกนำพนักงานป้องกันฯทางเทศบาลนครพระนครศรียุธยา สั่งการส่งเรือดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือโดยด่วนแล้ว

 

ที่มา www.innnews.co.th


คืบหน้าเหตุเรือนำเที่ยวล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย บาดเจ็บกว่า 20 ราย

ความคืบหน้าล่าสุด ว่าที่ร้อยตรี สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเรือล่ม เบื้องต้น นายกฤษณ์ เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดขณะนี้มีทั้งหมด 10 ราย และยังคงเร่งหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง

ด้าน นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงความคืบหน้ากรณีเรือนักท่องเที่ยวล่มหน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นตนได้สั่งการให้ทุกหน่วยงาน ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ ซึ่งยังไม่สามารถระบุตัวเลขผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตที่แน่นอนได้ สำหรับสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการที่เรือดังกล่าวไปเฉี่ยวชนเรือที่มาในขบวนเดียวกัน ก่อนจะไปชนกับเขื่อนริมตลิ่ง จนทำให้จมลงดังกล่าว แต่ยังต้องรอการตรวจสอบที่แน่ชัดอีกครั้ง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เรือลำดังกล่าว มีผู้โดยสารประมาณ 80 คน และมีผู้บาดเจ็บทั้งเล็กน้อย ปานกลาง ไปจนถึงอาการสาหัส ประมาณ 20 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่งด้วย

ที่มา… INN


ด่วน! เรือนำเที่ยวล่มกลางเจ้าพระยากว่า 100 ชีวิตลอยคอกลางน้ำ

เกิดเหตุเรือนำเที่ยวล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นนักท่องเที่ยวที่โดยสารมากว่า 100 ชีวิตต้องลอยคอกลางแม่น้ำ เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันนี้ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเรือนำเที่ยวล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นนักท่องเที่ยวที่โดยสารมากว่า 100 ชีวิตต้องลอยคอกลางแม่น้ำ ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือแล้ว มีรายงานว่าพบผู้สูญหายเป็นจำนวนมาก หากมีความคืบหน้าอย่างไร MThai News จะรายงานให้ทราบต่อไป

csocrmmviaafn6_
ภาพ @rescue1211

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง