ผบช.น. ยันไทยปลอดภัย ไร้กลุ่มจ้องป่วน หลังสหรัฐฯ ถูกโจมตี

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ยืนยันยังไม่มีกลุ่มต้องสงสัยจ้องก่อเหตุในประเทศไทย หลังนครนิวยอร์กถูกโจมตี ส่งกำลังรักษาความปลอดภัยดูเข้มสถานฑูตสหรัฐฯ ด้านกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ยันไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว

วันนี้ (19ก.ย.59) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ได้ออกมากล่าวถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยสถานทูตสหรัฐฯ ในประเทศไทยภายหลังเกิดเหตุโจมตีนครนิวยอร์กของสหรัฐอเมริกา ว่า เบื้องต้น ทางตำรวจจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลบริเวณสถานทูตตามปกติ เพื่อตรวจสอบเหตุผิดปกติและบุคคลต้องสงสัย แม้ว่าสถานทูตสหรัฐไม่มีการเรียกร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมก็ตาม

ระเบิดนิวยอร์ก, พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีกลุ่มผู้ต้องสงสัยจ้องก่อเหตุป่วนในเมืองไทยหลังเกิดเหตุที่นิวยอร์กนั้น เบื้องต้นยังไม่พบกลุ่มผู้ต้องสงสัยหรือการก่อเหตุความรุนแรงอย่างที่มีข่าวแต่อย่างใด แต่เพื่อความไม่ประมาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจะวางกำลังดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมต่างๆ ที่มีชาวต่างชาติไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากอย่างเข้มงวด

ด้านนายพรพงศ์ กนิษฐานนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ยืนยันว่าไม่พบชาวไทยได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ โดยจุดระเบิดที่แมนฮัตตันเป็นย่านท่องเที่ยว ไม่ใช่ย่านที่คนไทยอยู่หนาแน่น เช่นเดียวกับจุดระเบิดที่นิวเจอร์ซีย์ ด้านกระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ยืนยันเหตุระเบิดย่านเชลซี ในนครนิวยอร์ก ไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง