7 โจ๋จำเลยคดีฆ่าคนพิการ ปฏิเสธข้อกล่าวหา ศาลนัดใหม่ 19 ธ.ค.

ศาลนัดอีกตรวจหลักฐาน 6 โจ๋ฆ่าชายพิการเป็น 19 ธ.ค. นี้ หลังจำเลยทั้งหมดปฏิเสธลงมือฆ่าชายพิการ ด้านทนายอนันต์ชัย อยากให้จำเลยขอโทษ โทษหนักจะได้เป็นเบา

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (19 ก.ย. 59) ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก ได้มีการนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงาน อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเป็นโจกท์ยื่นฟ้อง นายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี พร้อมพวกรวม 7 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  จากกรณีใช้อาวุธมีดทำร้าย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 35 ปี ชายพิการจนเสียชีวิต ย่านโชคชัย 4 เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ลูกตำรวจ, คดีฆ่าคนพิการ,

โดยหลังจากศาลได้มีการศาลได้อธิบายคำฟ้องโดยสรุปให้จำเลยทั้ง 7 ฟังแล้วสอบคำให้การ จำเลยทั้งหมดขอให้การปฏิเสธ ก่อนที่ศาลจะนัดไต่สวนใหม่ในวันที่ 19 ธ.ค. นี้ หลังจากที่ทนายจำเลยขอเลื่อนนัดพร้อมตรวจหลักฐานออกไปก่อนเรื่องจากจะขอสอบข้อเท็จจริงทางคดีให้ชัดเจนก่อน

ทั้งนี้หลังจากการไต่สวนแล้วเสร็จทาง นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของฝ่ายโจทก์ ได้กล่าวว่า วันนี้ศาลนัดตรวจหลักฐานฝ่ายโจทก์ยื่นบัญชีพยานไว้ 37 อันดับ แต่มีการตัดพยานออกไปเหลือประมาณ 17-18 อันดับ ซึ่งขณะที่ศาลอ่านคำฟ้องให้จำเลยฟัง จำเลยปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ศาลให้โอกาสจำเลยทบทวนใหม่ เนื่องจากแผลที่ผู้เสียชีวิตถูกทำร้าย 10 แห่ง สามารถทำให้ถึงตายได้ทั้งนั้น  หากจำเลยจะต่อสู้ว่าบันดาลโทสะหรือป้องกันตัวก็เชื่อได้ยาก แต่ถ้ายอมรับสารภาพ โทษจะเบาลง เพราะจำเลยยังอยู่ในวัยที่เป็นเยาวชน

ขณะที่ นายคมเพชร จันทร์ปุ่ม ทนายจำเลย เปิดเผยว่า ยังไม่ได้หารือกับจำเลยว่าจะรับสารภาพหรือไม่ แต่ข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามสื่อ จำเลยไม่ได้กระทำผิดขณะที่โจทก์กล่าวหา แต่ผู้เสียชีวิตกลับไปนำมีดมาทำร้ายกลุ่มจำเลยก่อน ซึ่งไม่ใช่มีดตัดขนมปัง จนจำเลยที่ 1 ได้รับบาดเจ็บที่แขน กลุ่มจำเลยจึงตอบโต้กลับ ถือเป็นการทะเลาะวิวาท ส่วนประเด็นการตรวจพบสารเสพติดในร่างกายผู้เสียชีวิตจะหยิบยกมาเป็นข้อต่อสู้ด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง