ทหารจู่โจม บุกจับ ‘ท่านอ๊อฟ’ อ้างเป็นเชื้อพระวงศ์

ทหารบุกเข้าจับตัว บุคคลซึ่งอ้างตัวเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง โดยใช้ชื่อ “ท่านอ๊อฟ” ขณะจัดกิจกรรม สร้างเครือข่ายหน่วยรักษาความปลอดภัยเฉพาะกิจ ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ของจังหวัดนครศรีธรรมราช

วันนี้(20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลโท ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผู้บัญชาการศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย และ พลตรี ธีร์ณฉัฎ จินดาเงิน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 สั่งการให้เจ้าหน้าที่คุมตัว นายไกรสีห์ จันทรปัญญา ซึ่งอ้างตัวเป็นเชื้อพระวงศ์ว่า เป็น “ท่านชาย” หรือ “ท่านอ๊อฟ” และ ผู้ที่ถูกเรียกว่า “ผู้การ” คือ นายพิษณุ อ่ำวงษ์ษา ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะทำกิจกรรมสร้างเครือข่ายกองกำลัง ในชื่อ “หน่วยพิทักษ์ความปลอดภัยเฉพาะกิจ” ซึ่งอ้างว่า เป็นกองกำลังที่คอยอารักขาบุคคลสำคัญ และมีประชาชนหลายจังหวัดเข้าร่วมเป็นสมาชิก

จากการตรวจค้นภายในรถยนต์พบว่า มีเอกสารที่มีตราของหน่วยงานด้านความมั่นคง, ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร, หมายเลขโทรศัพท์ของนักการเมือง, ตราสัญลักษณ์แอบอ้างเบื้องสูง รวมทั้งมีภาพถ่ายของนายไกรสีห์และนายพิษณุ กับอดีตนายทหารระดับสูงหลายนาย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรลานสกา ก่อนนำตัวมาสอบสวนขยายผลที่กองทัพภาคที่ 4  ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีการควบคุมตัวบุคคล ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ไปแล้วกว่า 21 คน

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง