เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต เหตุอาคารถล่ม ซ.โยธินพัฒนาแล้ว

เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต เหตุ อาคารถล่ม ซอยโยธินพัฒนาแล้ว ใช้เวลาค้นหากว่า 4 ชม. ด้าน สำนักการโยธา จ่อตรวจสอบสาเหตุพรุ่งนี้ 

ความคืบหน้า การค้นหาร่างผู้เสียชีวิตภายในซากอาคารที่ถล่มลงมา บริเวณซอยโยธิพัฒนา 7 โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการค้นหาร่างนานกว่า 4 ชม. โดยการใช้เครนยกคานที่พังถล่มลงมาออกทีละชิ้น เพื่อทำการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ด้านใน ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบร่างของผู้เสียชีวิตแล้ว พร้อมกับลำเลียงผู้เสียชีวิต นำส่งชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตบางกะปิ ยังคงปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ เวลา 08.00 น. สำนักงานเขตบางกะปิ และสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการพังถล่มของอาคารดังกล่าว


ผอ.เขตบางกะปิ รุดตรวจสอบเหตุ อาคารถล่ม ซ.โยธินพัฒนา คาดเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิค จ่อดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง

นายอภิรมย์ จันทรกุล ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ พร้อมด้วย นายประสาร พิทักษ์วรรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร และ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอาคารที่พักอาศัย พังถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 4 คน ภายในซอยโยธินพัฒนา 7

730598-01

นายอภิรมย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า อาคารดังกล่าวมีการขออนุญาตก่อสร้างอย่างถูกต้อง เป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 3 ชั้น ก่อสร้างมาประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งภายในคืนนี้ จะเร่งนำศพของผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารออกมา และกั้นพื้นที่ ไม่ให้บุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และในวันพรุ่งนี้จะเข้ามาตรวจสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทางด้าน นายประสาร กล่าวว่า อาคารในส่วนที่เกิดความเสียหาย เป็นการก่อสร้างแบบหล่อสำเร็จ แล้วนำมาติดตั้งหน้างาน คล้ายกับการสร้างบ้านน็อคดาวน์ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นเป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิค การค้ำยันมีปัญหา ทำให้โครงสร้างยุบตัวพังถล่มลงมา ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ส่วน พต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ กล่าวว่า ตำรวจจะเร่งรวบรวมหลักฐาน และประสานข้อมูลกับทางสำนักงานเขตบางกะปิ และสำนักการโยธา เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้งต่อไป

 

ที่มา  INN


เกิดเหตุระทึก ! อาคารถล่ม ย่าน ซ.โยธินพัฒนา โดยอยู่ระหว่างก่อสร้าง มีคนงานดับ 1 เจ็บ 4 เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

เกิดเหตุอาคารพาณิชย์ถล่ม และมีผู้ติดค้างในตัวอาคาร บริเวณ ซ.โยธินพัฒนา 3 แยก 7 เขตบางกะปิ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาร่วมด้วยช่วยกันรุดที่เกิดเหตุ ซึ่งลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น อยู่ระหว่างต่อเติมเป็นร้านสปา เกิดถล่มลงมาทับคนงาน โดยมีผู้ติดอยู่ในอาคารดังกล่าวจำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่เร่งทำการช่วยเหลือ ล่าสุดสามารถช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้และนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว

730577-01

อย่างไรก็ตาม จากเหตุอาคารถล่มดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ติดอยู่ภายในตัวอาคาร เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากจุดเกิดเหตุ ด้านรายละเอียดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง