พบแล้ว! ศพฝีพาย รายที่ 2 หลังเรือล่มเพชรบูรณ์

เจอแล้ว! ศพฝีพายรายที่ 2 เรือล่ม ที่ ป่าสักเพชรบูรณ์ ไปติดฝายกั้นน้ำ เร่งนำศพพิสูจน์แล้ว

731717-01

พบศพฝีพายที่ เรือมณีสายชล ล่มที่แม่น้ำป่าสัก เพชรบูรณ์ ที่สูญหาย 1 ราย แล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กล่าวว่า พบศพของ นายพิทยา ไผ่ทอง อายุ 17 ปี ที่สูญหายไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ก.ย. โดยศพพบติดอยู่ฝายกั้นน้ำของเทศกบาล ที่กั้นน้ำป่าสักเอาไว้ คาดว่า ที่ยังหาศพไม่เจอเพราะถูกกระแสน้ำดูดเอาไว้เบื้องล่างของน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นมาเพื่อชันสูตรตามขั้นตอน ก่อนส่งให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศานาต่อไป

ที่มา : INN

MThai News


เจ้าหน้าที่ พบแล้ว ร่างฝีพายจมหายเรือล่ม กลางลำน้ำป่าสัก จ. เพชรบูรณ์ 1 ราย ติดกับรากไม้ใต้น้ำ เร่งหาอีก 1 รายต่อ

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า พบศพฝีพายที่สูญหายจากเหตุเรือแข่งล่ม กลางลำน้ำป่าสัก จ.เพชรบูรณ์ เมื่อ 2 วันก่อน โดยพบแล้ว 1 ราย เบื้องต้น ศพที่พบคือ นายตั้ม ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ฝีพายที่สูญหาย โดยพบร่างไปติดกับรากไม้ใต้น้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 2 กม. โดย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำเอาร่างขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อทำการชันสูตรตามระเบียบแล้ว ส่วนอีก 1 ราย ได้ระดมค้นหาต่อไป

730970-01

ที่มา… INN


จนท. กว่า 100 นาย ระดมหา 2 ฝีพายเรือแข่งเพชรบูรณ์ล่มยังไม่เจอ ญาติพึ่งร่างทรงช่วยค้นหา แต่ไร้ผล

หลังจากเรือแข่งมณีสายชล พลิกล่มกลางแม่น้ำป่าสัก บริเวณท่าน้ำสักวัดไตรภูมิ เขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ระหว่างฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันในสนามงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำ จนส่งผลให้ฝีพายทั้ง 25 ชีวิต ต่างกระเสือกกระสนเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำตาย กระทั่งเป็นเหตุให้ นายอรรถพล พรหมแสง และ นายวิทยา ไข่ทอง 2 ฝีพาย ลูกเรือมณีสายชล สูญหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก โดยเหตุเกิดตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (21 ก.ย.) ทีมกู้ภัยยังปฏิบัติการระดมการค้นหาผู้สูญหายเป็นวันที่ 2 ทั้งการใช้เรือค้นหาตามกระแสน้ำและด้วยการเดินเท้าลัดเลาะไปตามแนวตลิ่งริมแม่น้ำป่าสัก แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จแต่อย่างใด

730834-03

แม้ทีมกู้ภัยจะพยายามปรับแผนโดยเน้นการค้นหาทางเรือเพียงอย่างเดียว โดยใช้เรือจำนวน 4 ลำ แล่นไปตามแม่น้ำป่าสักและพยายามเข้าค้นหาในจุดที่คาดว่าร่างผู้สูญหายทั้งสองจะลอยมาติดสวะหรือกอไผ่ใต้น้ำ แต่ท้ายที่สุดทีมกู้ภัยจำนวนกว่า 100 นาย ที่ถูกระดมมาจากหลายหน่วยงานทั้งจากเทศบาลฯ และทหาร ม.พัน 26 รวมทั้งอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูและอาสาสมัครกู้ภัยร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ ซึ่งปฏิบัติการค้นหาเหยื่อเรือแข่งพลิกล่มตลอดทั้งวันยังคว้าน้ำเหลว ในขณะที่ทางญาติหลังหมดหวัง จึงหันไปพึ่งร่างทรง เพื่อให้ช่วยค้นหาจุดที่เชื่อว่าฝีพายทั้งสองจะจมน้ำ แต่หลังการค้นหาก็ไร้ผลเช่นกัน

ที่มา  INN


เจ้าหน้าที่เร่งหา2 ฝีพาย เหตุเรือซ้อมแข่งล่มหน้าวัดไตรภูมิ เพชรบูรณ์

730616-01
ตำรวจ สภ.เมือง เพชรบูรณ์ เปิดเผย ความคืบหน้าเหตุเรือมณีสายชลขนาด 28 ฝีพาย ล่มหน้าวัดไตรภูมิ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ขณะนำเรือกลับเข้าฝั่ง กระแสน้ำเกิดเชี่ยวกราก ทำให้บริเวณท้ายเรือฟาดกับพนัง เรือจึงจมดิ่งลงอย่างเร็ว ฝีพายต่างว่ายน้ำเอาตัวรอด และเกาะอยู่ตามกอไผ่ จนท.เร่งช่วยเหลือนำเข้าฝั่งปลอดภัย 23คน

ขณะนี้อยู่ระหว่างทำการค้นหาอีก 2 คน ทราบชื่อเล่น ตั้มกับบี อายุระหว่าง 20-25 ปีโดยใช้เรือท้องแบน ติดเครื่องยนต์ จำนวน 3 ลำ ตระเวนหา เนื่องจากคาดว่ากระแสน้ำแรงอาจจะลอยไปติดอยู่ริมตลิ่ง

ที่มา www.innnews.co.th


อีกแล้ว! เกิดเหตุ เรืองานอุ้มพระดำน้ำล่ม ที่หน้าวัดไตรภูมิ จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ช่วยทัน 23 คน และเร่งค้นหาอีก 2 คน

เกิดเหตุเรือยาว 25 พาย ล่มบริเวณหน้าวัดไตรภูมิ เพชรบูรณ์ โดยเป็นเรือฝึกการเปิดพิธีงานอุ้มพระดำน้ำ ในวันที่ 29 กันยาน ถึง 4 ตุลาคม 2559 นี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรร์ กู้ภัย รุดที่เกิดเหตุ เร่งดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัย

730603-01

โดยขณะนี้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้แล้ว 23 คน จากทั้งหมด 25 คน โดยอีก 2 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการค้นหาอย่างไรก็ตาม สำหรับการค้นหาขณะนี้ทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำเรือจำนวน 2 ลำ เร่งดำเนินการค้นหาผู้สูญหาย

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง