ชวนสัมผัส ! ทะเลหมอกยอดสามภู สถานที่เที่ยวใหม่พัทลุง

ชวนสัมผัส ! ทะเลหมอกยอดสามภู แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เทือกเขาบรรทัด จ.พัทลุง

ผืนป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด จังหวัดพัทลุง ยังคงมีความหลากหลายทางชีวภาพของป่าดิบชื้น ทางภาคใต้ ที่มีพื้นที่กว่า 790,000 ไร่ เป็นต้นกำเนิดของสายน้ำหลายสายที่ไหลหล่อเลี้ยงพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย พัทลุง ตรัง สตูล และสงขลา ด้วยความหลากหลายของธรรมชาติ ทำให้ผืนป่าแห่งนี้มีความสวยงามและน่าเดินทางไปสัมผัสศึกษาวิถีธรรมชาติ ด้วยการแบกเป้เดินป่า หรือคนที่ชอบธรรมชาติ

22

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้ค้นพบเส้นทางท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจและกำลังจะเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งการชมทะเลหมอกกลางป่าเทือกเขาบรรทัด บริเวณยอดสามภู รอยต่อ จ.พัทลุง – สตูล ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเล 1,050 เมตร ยามเช้าสายลมเย็นบวกกับหมอกที่ลอยกระทบกับกิ่งไม้ยอดไม้และใบหญ้าจนเกิดเป็นหยดน้ำเล็ก ๆ ประกอบกับแสงของพระอาทิตย์ที่ลอยขึ้นมา

สำหรับยอดสามภูเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวควรเดินทางไปสัมผัสผืนป่าดิบชื้นทางภาคใต้ ด้วยความท้าทายในระหว่างการเดินทาง ที่ต้องเดินลัดเลาะไปตามสายน้ำตกลาดเตย รวมถึงต้นไม้ใหญ่ ส่วนระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวยอดสามภูต้องกำหนดอยู่ที่ 2 คืน 3 วัน เนื่องจากจะต้องเดินเท้าจากน้ำตกลาดเตย 5 ชั่วโมง ก่อนแวะพักค้างคืนบริเวณริมน้ำตกน้ำปลิว หลังจากนั้น เดินเท้าต่อเพื่อพิชิตยอดสามภู สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ นายมงคล มากเล่ง ประธานกลุ่มท่องเที่ยวชุมชน ต.ตลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง โทร. 081-388-4172

20

21

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง