ตั้งกรรมการสอบครูปล่อยเด็กไปกับคนร้าย จนถูกข่มขืน

ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน รุดพบ “ปวีณา” ขอข้อมูลนักเรียนชั้น ป.5 ที่ถูกรับจากโรงเรียนไปข่มขืนเพื่อดำเนินการช่วยเหลือ  พร้อมปรับระบบการรับส่งนักเรียนให้ดีขึ้น

วานนี้ (22 ก.ย. 59) นายธีร์ ภวังคนันท์ ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน (ฉก.ชน.) พร้อมทีมงานชุดเฉพาะกิจ และ นายเสริมปัญญา เทียมวัน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานีเขต 2 ได้เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ เพื่อสอบถาม เรื่องที่เกิดขึ้นกับน้อง เอ (นามสมมุติ) นักเรียนชั้นป.5 ที่ถูกคนร้าย รับจากโรงเรียนไปข่มขืน เพื่อเป็นข้อมูลในการช่วยเหลือและตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดย นางปวีณา เผยจากการที่ได้ร่วมกันพูดคุยกัน สรุปว่า ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานีเขต 2 จะตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีครูปล่อยเด็กออกไปจากโรงเรียน คาดว่าจะรู้ผลในวันที่ 26 ก.ย. นี้ และจะมีการจัดสอบไล่นอกรอบให้กับ น้องเอ และหาที่เรียนใหม่ เพื่อเปลี่ยนสิ่งแวดล้อม รวมถึงฟื้นฟูสภาพจิตใจ ซึ่งทางพ่อแม่ก็เห็นพ้องด้วย

ขณะที่ น้องเอ บ่นว่ามีอาการเจ็บท้องและปวดภายใน โดยหลังเกิดเรื่องมีเพียงไปตรวจร่างกายเพื่อหาร่องรอยข่มขืนเท่านั้น  ซึ่งทางมูลนิธิปวีณาฯ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รีบพาไปโรงพยาบาล เพื่อตรวจดูอาการและฉีดยาป้องกันเชื้อ เอชไอวี โดยด่วน

ขณะที่ นายธีร์ กล่าวว่า จากนี้จะปรับระบบให้มีการแตะมือในการส่งต่อระหว่างครูกับผู้ปกครองให้ดีขึ้นหลังครูรับเด็กเข้าโรงเรียนแล้วจะไม่ไห้เด็กออกไปนอกโรงเรียนเด็ดขาด พร้อมกับจัดทำทะเบียนข้อมูลกลางให้กับครูเวรเมื่อมีอะไรจะได้ติดต่อกับผู้ปกครองได้โดยตรงอย่างรวดเร็วต่อไป

 

MThai News


พ่อแม่โวย ! ครูโรงเรียนย่านปทุมธานี ปล่อยชายแปลกหน้ามารับลูกสาวไปข่มขืน เตรียมร้องมูลนิธิปวีณาหงสกุล

วันนี้ (21 ก.ย. 59) มีรายงานว่า นายภูมิ และ นางอ้อม สองสามีภรรยา ชาว จ.ปทุมธานี ร้องเรียนว่า ตนมีบุตรสาวชื่อ น้องลำไย (นามสมมุติ) วัย 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 โดยน้องได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้ไปโรงเรียนตามปกติ ขณะนั้นได้มีชายแปลกหน้าเป็นวัยรุ่นขับจักรยานยนต์มาจอดหน้าโรงเรียนแล้วแจ้งครูว่า จะขอรับเด็กหญิงลำไย พร้อมอ้างผู้ปกครองให้มารับและจะมาส่งคืน

23

ต่อมาตนและภรรยาได้ไปรับลูกที่โรงเรียน และสอบถามครู พร้อมขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งครูประจำชั้นจำได้ว่า ชายคนก่อเหตุเคยเป็นอดีตนักเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ และเรียนจบไปจนมีครอบครัวแล้ว ต่อมาตนจึงแจ้งไปทาง สภ.หนองเสือ ก่อนไปจับกุมตัวชายที่มารับตัวลูกสาวไปได้ที่บ้านพัก ทราบชื่อคือ นายสมชาย อายุ 21 ปี

เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า เกิดอารมณ์จึงมารับเด็กนักเรียนที่ไม่รู้จักกันพาไปข่มขืนในซอยเปลี่ยว บริเวณถนนเลียบคลองสิบสี่ ห่างจากโรงเรียนกว่า 10 กม. หลังข่มขืนเสร็จได้ขู่เด็กว่าหากนำเรื่องไปบอกครูหรือพ่อแม่จะฆ่าให้ตาย จนเด็กกลัวจึงได้โทรศัพท์แจ้งพ่อแม่ให้มารับกลับบ้าน และจะไม่ขอเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้อีกต่อไป

ด้าน สองสามีภรรยา ข้องใจว่า เหตุใดโรงเรียนจึงปล่อยให้นักเรียนไปกับคนอื่นทั้งที่ไม่ใช่พ่อแม่ และตนกลัวว่าคดีนี้จะมีการวิ่งเต้นช่วยเหลือกัน จึงเตรียมจะไปร้องเรียนที่มูลนิธิปวีณาฯ ให้ช่วยเหลือด้านคดีต่อไป ขณะที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์จากแพทย์ซึ่งจะทราบภายใน 1 เดือน ส่วนผู้ต้องหาฝากขังอยู่ในเรือนจำธัญบุรี และได้คัดค้านการประตัว พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาในคดีนี้ มีคดีข่มขืน คดีพรากผู้เยาว์ไปจากผู้ปกครอง และข่มขู่จะทำร้ายด้วยอาวุธ เมื่อพยานหลักฐานครบก็จะส่งฟ้องต่อไป

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง