ชาวบ้านโวย! เจ้าหน้าที่มักง่าย ใช้เชือกผูกรั้งเสาไฟฟ้าที่หักกลางเมืองพัทยา

ชาวบ้านโวย! เจ้าหน้าที่มักง่าย ใช้เชือกผูกรั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงหักกลางเมืองพัทยา หวั่นมีผู้ได้รับอันตราย

วันนี้ 21 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 21 ถนนพัทยาสาย 3 หมู่ 9 พัทยากลาง เขตเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีเสาไฟฟ้าหักกลางและป้ายไฟของโรงแรมสูงขึ้นไปเกี่ยวกับสายไฟ เกรงว่าในภายภาคหน้า ลูกหลาน และนักท่องเที่ยวอาจจะได้รับอันตราย ขอให้มาบันทึกภาพนำเสนอเป็นข่าวเตือนภัยให้ด้วย

s__4341815

เมื่อไปถึงพบเสาไฟฟ้าหักกลาง หัวเสาล้มลงไปพาดพิงกับเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ด้านข้าง โดยได้มีการนำเชือกไนร่อนไปมัดที่หัวเสาไฟรั้งรวมไว้กับสายสื่อสาร ใกล้กันพบป้ายไฟของ มาลีน่า เฮ้าส์ ห้องพักให้เช่า สูงขึ้นไปเกี่ยวกับสายไฟแรงต่ำ และได้มีการนำถุงกระสอบพลาสติก ไปคลุมที่หัวเสา ปิดกันไม่ให้ไปกระทบกับสายไฟ อย่างไม่มีความปลอดภัย

s__4341810

นายนิกร พลอยงาม และนายเทียนชัย ทองลอย ชาวบ้าน เล่าให้ฟังว่า เมื่อสามเดือนก่อน รถทัวร์ได้ขับเข้ามาเกี่ยวสายสื่อสาร จนดึงเสาไฟฟ้าแรงต่ำจนหักกลาง ล้มลงมาพาดอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูง แต่ก็ได้แจ้งเข้าไปที่หน่วยงานที่รับผิดชอบให้ได้รับทราบแล้ว แต่มีเพียงเจ้าหน้าที่นำเชือกไนร่อนไปมัดที่หัวเสาไฟ รั้งรวมไว้กับสายสื่อสารแบบง่ายๆ เท่านั้น

s__4341813

ในส่วนป้ายไฟของ มาลีน่า เฮ้าส์ ห้องพักให้เช่า ที่สูงขึ้นไปเกี่ยวกับสายไฟแรงต่ำ และได้มีการนำถุงกระสอบพลาสติก ไปคลุมที่หัวเสา ปิดกันไม่ให้ไปกระทบกับสายไฟ ซึ่งมองดูแล้ว ไม่มีความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รีบลงพื้นที่แก้ไขปัญหา ให้กับประชาชน-นักท่องเที่ยว อย่างเร่งด่วนด้วย ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อันไม่คาดฝันตามมา

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง