ชาวนาพะเยาระทมหนัก หลังนาข้าวนับหมื่นไร่ถูกน้ำท่วม รอวันเสียหาย

พื้นที่นาในจังหวัดพะเยา มากกว่า 1 หมื่นไร่ ถูก น้ำท่วมนาข้าว เป็นวงกว้าง ขณะที่ถนนสายสว่างอารมณ์-ห้วยดอกเข็ม ถูกน้ำตัดขาดจนรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้

วันที่ 22 ก.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวนาในพื้นที่ตำบลดงสุวรรณ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ต้องทำการรื้อเศษสวะที่ถูกน้ำพัดพามาออกจากแปลงนาของตนเอง เพื่อหวังว่าหากน้ำลดลงต้นข้าวของเขาจะสามารถอยู่ได้ โดยไม่ถูกทับถมจากเศษสวะ หลังน้ำที่เข้าท่วมพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ที่ผ่านมา

69

ซึ่งได้ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวของเกษตรกร ในตำบลดงสุวรรณ และตำบลห้วยลาน อำเภอดอกคำใต้ โดยพื้นที่นามากกว่า 1 หมื่นไร่ ต้องถูกน้ำเข้าท่วมขังในระดับที่สูงกว่า 1 เมตร และบางพื้นที่ถูกน้ำเข้าท่วมขังมาแล้วมากกว่า 10 วัน และน้ำที่เข้าท่วมในรอบที่สองของพื้นที่ยิ่งทวีความรุนแรงกว่าครั้งที่ผ่านมา จนทำให้พื้นที่นาถูกน้ำเข้าท่วมเป็นเวิ้งน้ำสุดสายตา

55

โดยชาวบ้านระบุว่า นาข้าวในพื้นที่คาดว่า ไม่ต่ำกว่า 1หมื่นไร่ที่ถูกน้ำเข้าท่วมคาดว่าจะเสียหายทั้งหมดเนื่องจากผ่านมาจนถึงวันนี้แล้วนับได้กว่า 10 วัน ขณะที่ถนนสายสว่างอารมณ์ ตำบลสว่างอารมณ์ เชื่อมต่อ บ้านห้วยดอกเข็ม ตำบลดงสุวรรณ ถูกน้ำตัดขาด ในระดับที่สูงจนรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง