กทม. ฝนตกทั้งคืน อัพเดทน้ำรอการระบายเมืองกรุง ฯ

เช้านี้หลายจุดยังอ่วม ถ.สุขุมวิท – ศรีนครินทร์ น้ำท่วม 5-10 ซม.รถมากเคลื่อนตัวช้า 
730900-01
ฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เช้านี้ มีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยเฉพาะบริเวณถนนสุขุมวิท ทั้งขาและขาออกบริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอสแบริ่ง ช่องทางขวา มีน้ำท่วมขังสูง 5-10 ซม.ระยะทางยาวกว่า 200 เมตร ส่วนบริเวณหน้า ร.ร.เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ มีน้ำท่วมขังทุกช่องทาง รถเคลื่อนตัวช้า ส่วน ถนนศรีนครินทร์ มีน้ำท่วมขังบริเวณจุดกลับรถร้านอาหารเกาะยอ สูง 5-10 ซม. เขตติดต่อแยกศรีนครินทร์ ช่องทางซ้าย สูง 5-10 ซม. สภาพน้ำท่วมภายในซอยลาซาล ถนนสุขุมวิท107 ระดับน้ำสูง ต้องใช้
เครื่องสูบน้ำรระบายน้ำออก ถ.ศรีนครินทร์ เข้า กทม. ยังมีน้ำท่วมขังผิวการจราจร รถเคลื่อนตัวช้าติดสะสมใกล้บริเวณสี่แยกศรีเทพาส่วน ถ.พหลโยธิน ขาเข้าช่วง กม.35+100 แถวฟิวเจอร์พาร์ครังสิต มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรทุกช่องทาง สูงระดับทางเท้า เช่นเดียวกับถนนกำแพงเพชร 2 ขาเข้าในสถานีขนส่งหมอชิต 2 และบริเวณด้านหน้า น้ำท่วมขังสูงประมาณครึ่งล้อรถยนต์ การจราจรเคลื่อนตัวช้า ถนนรามคำแหงขาเข้า ปริมาณรถมาก เจ้าหน้าที่เปิดช่องทางพิเศษแล้ว ถนนพระราม 9 ขาเข้า พื้นราบรถมากแต่ยังเคลื่อนตัวได้ ถนนลาดพร้าว รถมากต่อเนื่องรัชดา-ลาดพร้าว แต่ไม่พบน้ำท่วมขัง

ส่วนระดับน้ำคลองเปรมประชากร คลองบางซื่อ คลองลาดพร้าว ยังคงมีระดับสูง อาจมีผลกระทบกับบ้านเรือนริมคลอง สำหรับประชาชนที่จะเดินทางออกจากบ้านในช่วงเช้า ขอให้ใช้ความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง และระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ที่มา  www.innnews.co.th


ฝนตกน้ำท่วมขังถนนหลายจุด – หมอชิต 2 น้ำท่วมสูง 15-20 ซม. รถทัวร์ต้องจอดด้านนอก

730889-01
เวลา 03.00 น. ศูนย์ควบคุมระบบน้ำท่วมของกรุงเทพมหานคร รายงานว่า ฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเป็นเวลาหลายชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายในหลายจุด อาทิ

– ถนนสุขุมวิทขาออก บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง น้ำท่วมสูงเสมอทางเท้า

– ถนนประดิพัทธ์ บริเวณแยกสะพานควาย สูง 5-10 ซม.

– ถนนอินทามระ บริเวณวิภาวดี สะพานควาย สูงเสมอทางเท้า

– ถนนพหลโยธิน บริเวณแยกกำแพงเพชร / แยกสะพานควาย ซ.สายลม สูง 15-20 ซม.

– ถนนพหลโยธิน บริเวณแยกเกษตร เสมอทางเท้า

– ถนนสุรวงศ์ บริเวณใต้ทางด่วน สูง 30-40 ซม.

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เวลา 04:20 น. น้ำท่วม ถ.กำแพงเพชร 2 ขาเข้า ในสถานีขนส่งหมอชิต 2 และบริเวณด้านหน้า น้ำท่วมขัง สูงประมาณครึ่งล้อรถยนต์ การจราจรเคลื่อนตัวช้า

ที่มา INN


07.45 น.  ถนนลำลูกกา คลอง 2 น้ำท่วมขัง ทางเข้าหมู่บ้านรินทร์ทอง


07.15 ถ. ศรีนครินทร์ขาเข้ากทม.ยังมีน้ำท่วมขั ทำให้การจราจรเคลื่อนตัวช้า มีรถติดสะสมใกล้สี่แยกศรีเทพาฯ


07.10 น. เกือบทั้งซอยแบริ่ง เกิดน้ำขังรอการระบาย รถติดทั้งซอยช่วงเช้า


07.00 น. เรดาร์ตรวจไม่พบกลุุ่มฝนพื้นที่ กทม.


05.30 น. น้ำท่วม ถนนสุขุมวิทขาออก ช่วงลาซาล-สำโรง ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม แจ้งเวลา 04.40 น. ยังคงมีน้ำรอการระบาย


กรมอุตุนิยมวิทยาเผย เหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และอีสานตอนล่างมีฝนชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ – กทม.และปริมณฑลฝนร้อยละ 80

730878-02
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ กับมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม ระนอง และพังงา ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายของฝนสะสมและฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะนี้ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 กับมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

 

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง