ดีเอสไอสอบวินัย จนท.หลังพบแจ้งเท็จกรณี ‘ธวัชชัย’

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เตรียมสอบเจ้าหน้าที่หลังพบว่ามีการแจ้งข้อมูลเท็จกรณีการเสียชีวิตของ ‘ธวัชชัย’

ความคืบหน้าผลสอบข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาคดีทุจริตออกเอกสารสิทธิที่ดินซึ่งผูกคอเสียชีวิตในห้องขังของดีเอสไอ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ผลสอบข้อเท็จจริง พบว่า มีเจ้าหน้าที่มีความผิดกรณีรายงานเท็จต่อผู้บังคับบัญชา ในลักษณะบกพร่องต่อหน้าที่

รวมถึงผู้ดูแลระบบรักษาความปลอดภัยก็ไม่เคร่งครัด ซึ่งทั้งหมดถูกตั้งกรรมการสอบสวนความผิดทางวินัยแล้วโดยให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบบริเวณห้องควบคุม 3 คน เจ้าหน้าที่ที่อยู่เวรด้านล่างอาคาร 2 คนและผู้ดูแลระบบรักษาความปลอดภัยในวันที่เกิดเหตุ รวม 6 คน ทั้งนี้หากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดคงไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูล จส.100


ผบ.ตร. ระบุพบ 2 หน่วยงานเข้าข่ายทำ ‘ธวัชชัย’เสียชีวิต

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ พบ 2 กลุ่ม เกี่ยวข้อง ทำ “ธวัชชัย” ตาย ยันสอบทุกมิติ ไม่หนักใจทำคดีเอี่ยวสองหน่วยงาน

วันนี้ 22 ก.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ระบุมีผู้เข้าข่าย 2 กลุ่ม ที่เกี่ยวข้องกับการทำให้ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ตับแตกเสียชีวิต คือ เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และแพทย์โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ

731108-01-1

ซึ่งต้องตรวจสอบและติดตามว่าบุคคลกลุ่มใดที่มีส่วนทำให้เสียชีวิต ทั้งกลุ่มคนที่พบ นายธวัชชัย กลุ่มคนที่ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล และผู้ที่ปั๊มหัวใจ ซึ่งพนักงานสอบสวนทุ่งสองห้อง จะสอบสวนให้เกิดความกระจ่าง และเชื่อว่าคดีนี้สุดท้ายจะต้องยุติ

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจจะสอบสวนให้ครบทุกมิติ และขอให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่ากังวล ส่วนจะเรียก แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันทน์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มาสอบปากคำหรือไม่ เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน ยืนยันไม่หนักใจการทำงานที่มีความเกี่ยวข้องระหว่าง 2 หน่วยงาน

ที่มา… INN


น้องชาย “ธวัชชัย อนุกูล” เผย ทราบผลชันสูตรพี่ชายเสียชีวิตแล้ว รอความชัดเจน ก่อนแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด

วันนี้ 22 ก.ย. นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชาย นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบข่าวการเสียชีวิตของพี่ชายจากสื่อมวลชนแล้วว่า การเสียชีวิตนั้นอาจจะถูกผู้อื่นทำให้เสียชีวิต ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกมาแถลงข้อเท็จจริงอีกครั้งอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ นายชัยณรงค์ กล่าวอีกว่า หากผลออกมาอย่างเป็นทางการว่า พี่ชายถูกทำร้ายร่างกายให้เสียชีวิตนั้น ตนเตรียมที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำตัวคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (22 ก.ย.) ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้นัดตนให้เซ็นรับทราบผล CT scan แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

730800-02

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง