จับตา! 28 ก.ย.นี้ ตร.นัดถกแต่งตั้งนายพลล็อตใหญ่

นัดถก ก.ตร. 28 ก.ย. นี้ ตั้งนายพลล็อตใหญ่ ดัน พล.ต.ท.ปิยะ นั่ง ผบช.นรต. แทน พล.ต.ต.อดุลย์

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา มีรายงานว่าสภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (นรต.) ชุดใหม่ ที่ตั้งขึ้นตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาสรรหา ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจคนใหม่ แทน พล.ต.ท.ศักดา เตชะเกรียงไกร ผบช.นรต.คนปัจจุบัน

730851-01

หลังจากเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมาสภาฯ ชุดเก่ามีมติให้ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับการสรรหาเป็น ผบช.นรต.คนใหม่ แต่ทันทีที่มีคำสั่งหัวหน้า คสช. ตั้งคณะกรรมการสภาฯ ใหม่ ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีหนังสือไปยังสภาฯ และ รร.นรต. ให้ทบทวนชื่อผู้เหมาะสมเป็น ผบช.นรต.คนใหม่

ทำให้การประชุมครั้งล่าสุด สภาฯ จึงมีมติให้ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เข้าแสดงวิสัยทัศน์สรรหาเป็น ผบช.นรต. เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม เหมาะสมเป็น ผบช.นรต.คนใหม่ แทน พล.ต.ต.อดุลย์ ที่ได้รับการสรรหาก่อนนี้

ขณะที่มีรายงานความเคลื่อนไหวในการแต่งตั้งโยกย้ายนายพลตำรวจ วาระประจำปี 2559 นั้น คาดว่า จะมีการนัดประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. เพื่อพิจารณาวาระแต่งตั้งนายพลตั้งแต่ผู้บังคับการถึง รอง ผบ.ตร. ในวันพุธที่ 28 กันยายน โดยในวันศุกร์ที่ 23 กันยายนนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นัดประชุมผู้บัญชาการทุกหน่วยเพื่อหารือพิจารณาแต่งตั้ง หลัง ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกกองบัญชาการส่งบัญชีรายชื่อผู้เหมาะสม เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นภายในวันที่ 22 กันยายน

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง