พิพากษาจำคุก 18 เดือน ไม่รอลงอาญา!! วินมอเตอร์ไซค์ฆ่าแมว 9 ตัว

ศาลแขวงพระนครเหนือ พิพากษาจำคุก 9 กระทง 18 เดือน ไม่รอลงอาญา “หนุ่มวินจักรยานยนต์” ทารุณแมวไทย 9 ตัว ไม่รออาญา ญาติเตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกัน

ศาลแขวงพระนครเหนือ อ่านคำพิพากษาในคดีทารุณกรรมฆ่าแมวไทย 9 ตัว ที่พนักงานอัยการศาลแขวง 2 เป็น โจทก์ยื่นฟ้อง นายภานุวัฒน์ อายุ 26 ปี อาชีพวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เป็นจำเลยในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 ตำรวจคุมตัวนายภานุวัฒน์ มาให้อัยการยื่นฟ้องคดีด้วยวาจาต่อศาล

730962-01-1

กรณีที่ได้ก่อเหตุทารุณกรรมสัตว์ที่เป็นแมวไทยโดยไม่มีเหตุอันสมควร รวมทั้งสิ้น 9 ตัว ขณะที่ ศาลพิเคราะห์คำฟ้องประกอบคำรับสารภาพและรายงานการสืบเสาะประวัติแล้ว เห็นว่า การกระทำของจำเลยเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมฯ จึงพิพากษาให้จำคุก 9 กระทง กระทงละ 4 เดือน รวมจำคุกเป็นเวลา 36 เดือน จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง รวมจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 18 เดือน พิเคราะห์รายงานการสืบเสาะและพินิจจำเลยแล้ว ปรากฏว่าจำเลยเคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน จึงไม่มีเหตุรอการลงโทษ ภายหลังฟังคำพิพากษาแล้ว ญาติของจำเลยกำลังหารือการยื่นหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราว

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง