น้ำท่วมรางรถไฟคลองตันหยุดวิ่งเร่งระบาย – การจราจรติดขัด

ฝนถล่มกรุง น้ำท่วมสันรางรถไฟคลองตัน-มักกะสัน จนต้องหยุดขบวนรถชั่วคราว ล่าสุดเร่งระบายเตรียมเปิดเดินรถแล้ว ขณะที่น้ำท่วมขังถนนหลายจุด ส่งผลการจราจรติดขัด

หลังจากการที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักทั่ว กทม. ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00 น.วันนี้นั้น ล่าสุด ได้รับรายงานว่า ขบวนรถไฟที่เดินทางมาจากสายตะวันออกที่มุ่งหน้าเข้า กทม. ต้องหยุดเดินรถชั่วคราว ที่สถานีคลองตัน ถึงมักกะสัน เนื่องจากมีน้ำท่วมสันรางรถไฟ จนไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ทำให้ต้องถ่ายผู้โดยสารลงจากขบวนรถจำนวนมาก เพื่อไปต่อรถสาธารณะชนิดอื่น ไม่ว่าจะเป็นแอร์พอร์ตลิงค์ หรือรถโดยสารประจำทางแทน และล่าสุดการรถไฟฯ แจ้งว่า กำลังเร่งระบายน้ำที่ท่วมรางรถไฟ คาดว่าเร็ว ๆ นี้ จะสามารถเปิดเดินรถได้ตามปกติ

731233-01

ขณะที่ทางสำนักระบายน้ำ กทม. รายงานเมื่อเวลา 08.10 น. สภาพน้ำท่วมรอระบายที่ ถ.สุขุมวิท ขาออกช่วง ซ. แบริ่ง เหลือ สูงประมาณ 10 ซม. ความยาว 200 ม. เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการแก้ไขและอำนวยการจราจร การจราจรรถวิ่งได้ทุกช่องทางโดยด่วนแล้ว

ซึ่งทาง บก.จร. รายงานล่าสุดว่า การจราจรในเส้นทางหลักเกือบทุกเส้นทางรถติดขัดหนักมาก เนื่องจากฝนตก ทั้งถนนวิภาวดีรังสิต และถนนลาดพร้าว ติดขัดนานหลายชั่วโมง และถนนบางนา-ตราด มีน้ำท่วมขังในช่องทางขนาน ในช่วงทางสะพานกลับรถ อ.บางพลี รถไม่สามารถผ่านได้ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก และมีรถเสียหลายคัน

731233-02

731233-03

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง