สุดแสบ! หนุ่มวางเพลิง ฉกเงินเซเว่นฯ หวังแค่ไปเลี้ยงเหล้าเพื่อน

สุดแสบ! หนุ่มวางเพลิง ฉกเงินเซเว่นฯ หวังแค่ไปเลี้ยงเหล้าเพื่อน โดนตั้งข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ และวิ่งราวทรัพย์

วานนี้(22 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ต.สุชาติ มีชัย สวป.สภ.สิชล ได้นำหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 350/2559 ลงวันที่ 21 ก.ย. ไปจับกุมนายพิชัย โอทอง อายุ 37 ปี ชาวอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ริมถนนแยกตลาดบางโหนด หมู่ 1ต.ขนอม อ.ขนอม พร้อมตั้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์และวิ่งราวทรัพย์ โดยนายพิชัย ก่อเกิดที่ร้านเซเว่นอิเลฟเว่น สาขาต้นเหรียง หมู่ 6 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

พ.ต.อ.โชคดี กล่าวว่า เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 22 ก.ย. ร.ต.อ.จิตกรณ์ คงเหลือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล ได้รับแจ้งจากพนักงานเซเว่นฯ สาขาต้นเหรียง หมู่ 6 ต.เสาเภา อ.สิชล ว่ามีหนุ่ม คล้ายคนสติไม่สมประกอบ ได้เดินลากทางมะพร้าวแห้งเข้ามาภายในร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะใช้ไฟแช็กจุดเผาหมวกแฟชั่นที่แขวนบนชั้นวาง ทำให้ไฟลุกไหม้ นอกจากนี้หนุ่มดังกล่าวยังได้จุดไฟเผาสินค้าอีกหลายจุด ซึ่งหลังจากหนุ่มสติไม่ดีจุดไฟเผาสินค้า พนักงานทั้งร้านต้องช่วยกันดับไฟ

จากนั้น นายพิชัย ฉวยโอกาสที่พนักงานกำลังวุ่นอยู่กับการดับไฟ โดยขโมยเงินสดไป 3,100 บาท และบัตรเติมเงินจำนวน 88 ใบ คิดเป็นเงินรวม 6,015 บาท จากบริเวณเคาน์เตอร์ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมได้หลังก่อเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนญาติได้ให้การว่า นายพิชัย มีอาการป่วยทางประสาทมานานแล้ว และมีนิสัยชอบทำลายทรัพย์สินและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านญาติเป็นประจำ แต่ไม่มีใครกล้าพาไปรักษา เพราะเกรงว่าจะถูกนายพิชัย ทำร้าย

ขณะที่ นายพิชัย ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุวางเพลิงร้านเซเว่นฯ จริง และขโมยเงินและบัตรโทรศัพท์ จริง ส่วนสาเหตุที่ลงมือทำเพราะต้องการจะเอาเงินไปเลี้ยงเหล้าเพื่อนๆ จึงวางแผนจุดไฟเผา เพื่อลวงให้พนักงานไม่อยู่ที่เคาน์เตอร์ ก่อนฉวยโอกาสลักเงินและบัตรเติมเงินทันที ซึ่งเงินใช้หมดไปแล้ว ส่วนบัตรยังอยู่ครบถ้วน

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง