หมอเหรียญทองลั่นไม่ยอมเป็นแพะ จี้ขอร่วมผ่าศพธวัชชัย!?

ปม “ธวัยชัย” ดับปริศนา “หมอเหรียญทอง” ลั่น ไม่ยอมเป็นแพะ ขอตอบโต้ทุกกรณีหากไม่ได้รับความเป็นธรรม จี้ ขอร่วมผ่าชันสูตรศพครั้งที่ 2 เพื่อความกระจ่างชัด

ความคืบหน้ากรณีนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินเสียชีวิตปริศนาในห้องขังกรมสอบสวนคดีพิเศษ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันว่า การทำหน้าที่ของทีมแพทย์ผู้ช่วยเหลือ นายธวัชชัย อนุกูล ว่า ได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถและเป็นไปตามขั้นตอน

23

และคืนวันเกิดเหตุ ทางโรงพยาบาล ก็ไม่ได้รับแจ้งว่านายธวัชชัย ก่อเหตุผูกคอตนเองแต่อย่างใด ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะส่งศพผู้เสียชีวิตให้กับทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และมีการแจ้งสาเหตุการเสียชีวิตในเวลาต่อมาว่า เกิดจากการขาดออกซิเจนและตับแตก มีเลือดออกในช่องท้อง แต่ไม่มีแจ้งว่ามีอาการซี่โครงหักแต่อย่างใด

ซึ่งตนมองว่า เพราะเหตุใด สถาบันนิติเวช จึงไม่ชี้แจงสาเหตุต่างๆ ให้แก่ทางญาติผู้เสียชีวิตรับทราบโดยละเอียด ทั้งที่เป็นสิทธิของญาติสามารถที่จะรับทราบได้ และปล่อยให้เกิดความคลุมเครือสร้างผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมได้ อีกทั้งเพิ่งจะปรากฏข่าวไม่กี่วัน ก่อนหน้านี้ว่าผู้เสียชีวิตมีอาการซี่โครงหัก ทำให้ทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เกิดความสงสัยในประเด็นนี้

ขณะเดียวกัน ล่าสุดที่มีข่าวว่า นายธวัชชัย อาจเสียจากการกระทำของบุคคลอื่น แต่ไม่ใช่การฆาตกรรม ตนอยากขอเรียกร้องให้มีการพิสูจน์หลักฐานให้ครบถ้วนเสียก่อน

ทั้งนี้ ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ กลายเป็นผู้ตกอยู่ในสถานะมีส่วนร่วมในคดีนี้อย่างเต็มตัวตนจึงขอสิทธิการมีส่วนร่วมในการผ่าชันสูตรศพครั้งที่ 2 เพื่อความกระจ่างชัด อีกทั้งขอตำหนิเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ และยินดีหากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอผู้ใดที่คิดว่าตนเองได้รับความเสียหาย ก็ขอให้ไปดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับตนได้

อ่านเพิ่มเติม  FB เหรียญทอง แน่นหนา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง