นักเรียนกินยาลดความอ้วน ที่สั่งซื้อจากอินเตอร์เน็ต เสียชีวิต


พ่อเหยื่อยาลดความอ้วนร้องอย.รับผิด(02-06-10)

นักเรียน ม.6 กินยาลดความอ้วน เสียชีวิต

วานนี้(1มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิชัย จินตนาผล อายุ 50 ปี ชาวนนทบุรีแจ้งว่าลูกสาวตน คือ น.ส.โชติมา จินตนาผล หรือน้องจูน อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนวัดราชาธิวาส เสียชีวิตเนื่องจากกินยาลดความอ้วนที่ประกาศขายทางอินเตอร์เน็ต เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

เหตุสลดในครั้งนี้ผู้เป็นพ่อเผยว่า ลูกสาวใฝ่ฝันอยากจะเป็นนางแบบหรือพริตตี้ แต่ยังไม่พอใจในรูปร่าง จึงพยายามลดน้ำหนัก ทานข้าววันละหนึ่งมื้อ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ไปสมัครงานที่บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยเป็นพริตตี้ขายซิมโทรศัพท์มือถือที่ห้างโลตัส รัตนาธิเบศร์ ระหว่างนั้นลูกสาวบ่นอยู่ตลอดว่ารู้สึกเหนื่อย จนกระทั่งทราบว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว

ตรวจสอบในห้องนอนลูกสาว พบยาลดความอ้วน 2 ขวด ที่สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต จึงคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากยาลดความอ้วนอย่างแน่นอน เพราะปกติลูกสาวเป็นคนแข็งแรง? อย่างไรก็ตาม หากเบื้องต้นตรวจสอบว่าลูกสาวเสียชีวิตจากยาลดความอ้วนจริง ตนจะเอาเรื่องดำเนินคดีกับผู้ขายทางอินเตอร์เน็ตด้วย

จากการตรวจสอบยาลดความอ้วนอย่างละเอียด พบขวดยาวางอยู่ 2 ขวดคือ ขวดแรกชื่อ พีซีไวท์ PAODY Slim Capsule เป็นแคปซูลสีส้ม-เทา ขวดที่ 2 ชื่อ แอลคาร์นิทีนพลัส (L-Carnitine Plus) เป็นแคปซูลสีเทา มีขายทั่วไปตามอินเตอร์เน็ต

 : , , , ,
อ่านแล้ว : 6,597 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน