คลิปหนุ่มหล่อกล้ามโตถึงกับทรุด หลังโดนใบแดงเกณฑ์ทหาร

คลิปหนุ่มหน้าตาดี กล้ามโตทรุดเข่าอ่อน หลังจับได้ใบแดง ขณะเข้าเกณฑ์ทหารที่สระแก้ว ด้านชาวเน็ตแนะเลิกวิธีการแล้วหันมาเพิ่มสวัสดิการจูงใจแทน 

บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองประจำการณ์ (เกณฑ์ทหาร) ประจำปี 2559 ในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศเป็นไปอย่างคึกคัก นอกจากจะมีบรรดาสาวประเภทสองที่ต่างจัดเต็มเข้ารายงานตัวแล้ว การลุ้นจับใบดำ-ใบแดงของหนุ่มๆ ที่ผ่านเกณฑ์ก็น่าจับตาและสร้างสีสันให้กับงานไม่แพ้กัน

เกณฑ์ทหาร59, ข่าวเกณฑ์ทหาร
เกณฑ์ทหาร59

 

ล่าสุดวานนี้ (7 เม.ย. 59) เพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีการจับสลากใบดำ-ใบแดง ของหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่ธรรมดา เพราะรูปร่างกำยำของหนุ่มคนดังกล่าวเหมาะกับการเข้าเป็นทหารรับใช้ชาติในครั้งนี้ แต่เมื่อพอรู้ผลทำเอาเขาถึงกับทรุดเข่าอ่อนนั่งลงกับพื้นทันที

โดยผู้โพสตืได้ระบุข้อความว่า “หล่อ หน้าตาดี กล้ามเป็นมัดๆ โดนใบแดงไปถึงกับเข่าอ่อน !! #สระแก้ว (7’เม.ย.59)” ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่เห็นว่าเรื่องที่เกิดไม่ใช่เรื่องตลก แต่เป็นเรื่องถึงเวลาแล้วที่กองทัพต้องปรับปรุงแก้ไข และนำเหตุการณ์นี้ไปวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหา

ทำไม ? ชายไทยถึงไม่อยากเป็นทหาร หรือเป็นเพราะแรงจูงใจไม่เพียงพอ ดังนั้นควรเอางบประมาณการจัดเกณฑ์ทหารในแต่ละปี เปลี่ยนมาเป็นสวัสดิการที่น่าสนใจเพื่อจูงใจให้คนเป็นทหาร เชื่อได้ว่าเมื่อถึงเวลาตั้งโต๊ะเปิดรับสมัครคนจะแห่เข้าสมัครจนเต็ม เหมือนกับการแย่งรองเท้าลด 50% หรือแย่งซื้อไอศครีม หมดภายใน 5 นาทีแน่นอน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง