ก้าวสู่ฝัน เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร

The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวินพิชิตคิลิมันจาโร ตอน 1 ก้าวสู่ฝัน

บนโลกของเรามีมนุษย์ที่หลากหลายเชื้อชาติ ศาสนา ที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่มีเท่าเทียมกันคือ ‘สิทธิและเสรีภาพ‘ และยังมีอีกกลุ่มคนประเภทหนึ่ง ที่ถูกจัดให้เป็นกลุ่มคนพิเศษ เป็นเพราะเขาไม่มีความสมบูรณ์ครบ 32 ประการ หรือที่พวกเราเรียกเขาเหล่านั้นว่า ‘คนพิการ’

กลุ่มคนพิการ ถูกมองว่าเป็นคนที่ด้อยโอกาส จึงมักถูกมองว่าเป็นภาระของสังคม และผู้อื่น

แต่เชื่อไหม…? ว่าคนกลุ่มนี้ไม่เคยสร้างตัวเองให้เป็นภาระ แท้จริงแล้วเขาเหล่านี้สร้างโอกาสขึ้นด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับ ‘เอกชัย วรรณแก้วมนุษย์เพนกวิน ศิลปินหนุ่มไร้แขน ผู้ที่ไขว่คว้า สร้างโอกาสได้ด้วยตนเอง ซึ่งเรื่องราวของเอกชัย จึงเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และแรงผลักดันให้กับคนปกติ และคนที่พิการ ได้มีกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป

13087690_1342535412429269_7270835539006982743_n

ในวันนี้นอกจากเขาจะเป็นจิตรกรอิสระที่มีชื่อเสียงแล้ว เขาจะเป็นชายพิการคนแรกของประเทศไทย ที่จะขึ้นไปพิชิตเขาคิลิมันจาโร เพื่อทำตามความฝัน ซึ่งแม้แต่คนธรรมดาอย่างเราๆ ยังไม่กล้าที่จะทำ

และอีกหนึ่งแรงบันดาลใจของเอกชัย ในการมุ่งมั่นที่จะพิชิตเขาคิลิมันจาโร เริ่มมาจาก ‘วิทิตนันท์ โรจนพานิช‘ คนไทยคนแรกที่ปีนยอดเขาเอเวอร์เรสได้สำเร็จ ซึ่งความฝันในการพิชิตเขาคิลิมันจาโรของเอกชัยคืออะไร…. รับชมได้ในคลิปตอนที่ 1 ‘ก้าวสู่ฝัน’ ‘The Impossible Dreamปฏิบัติการ ตามฝัน…อันสูงสุด

13

พร้อมติดตามรับชมในตอนต่อไปได้ที่นี่  MThai News ได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง