เรียกแจงแล้ว คลิปว่อน ดริฟท์รถรอบเจดีย์กลางเมืองอยุธยา

ผู้ว่าฯ อยุธยาเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจง หลังคนไม่พอใจคลิปดริฟท์รถถ่ายโฆษณารอบเจดีย์ดัง อายุกว่า 300 ปี

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (6 มิ.ย. 59) นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าสอบสวนหลังปรากฏคลิปปิดถนนดริฟท์รถรอบเจดีย์โบราณอายุกว่า 300 ปี ที่ตั้งอยู่บนถนนโรจนะ เพื่อถ่ายทำโฆษณา จนสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนอยู่บริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ดริฟท์รถ, ข่าวจังหวัดอยุธยา, เจดีย์โบราณ

โดยการเรียกตัวให้เข้ามาชี้แจงในครั้งนี้ ก็เพื่อหาทางออกร่วมกันในการขอถ่ายทำภาพยนตร์หรือโฆษณาในเขตพื้นที่โบราณสถานหรือจุดสำคัญของจังหวัด ว่าควรต้องผ่านการพิจารณาในรูปแบบของคณะกรรมการร่วมหรือไม่ เพราะหากยังคงรูปแบบเดิมอาจจะเกิดปัญหาซ้ำรอย จนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนขึ้นอีก

สำหรับชนวนเหตุที่ทำให้ผู้ว่าฯ และชาวบ้านไม่พอใจดังกล่าว เนื่องจากมีชาวบ้านในพื้นที่โพสต์คลิป ขณะทีมงานได้จัดแข่งรถดริฟท์รถโดยขับวนรอบเจดีย์ด้วยความเร็วสูงจนควันตลบ ซึ่งใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะยุติ จนทำให้การสัญจรบริเวณดังกล่าวมีรถติดยาวหลายกิโลเมตร

ขณะเดียวกันเห็นว่าเจดีย์แห่งนี้มีอายุหลายร้อยปี มีชาวบ้านให้ความเคารพเพราะถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรอนุญาตให้มาทำแบบนี้ เนื่องจากอาจได้รับความเสียหายได้ แม้ว่าจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งก็ตาม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง