รวบแล้ว! หนุ่มกร่างอ้างเป็น ‘สารวัตรโจ้’

รวบแล้ว หนุ่มกร่างอ้างเป็น ‘สารวัตรโจ้’ ชักปืนคู่กรณีหาขับรถปาดหน้า หลังกบดานอยู่ในพื้นที่โคราช

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป หนุ่มอ้างตัวเป็นสารวัตร พกปืนขู่ หลังขับปาดหน้ารถคู่กรณี แล้วจอดกลางถนน จากนั้น ลงจากรถเดินตรงเข้าไปหาคู่กรณีที่นั่งอยู่ภายในรถ พร้อมใช้คำพูดรุนแรงต่อว่าคู่กรณี รวมถึงระบุว่าตัวเองชื่อ “สารวัตรโจ้” จนคลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุด วันนี้(19 มิ.ย.) ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางโพงพาง ร่วมกันจับกุมตัว นายอุดมทรัพย์ ล้อมแก้ว อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาได้ ในพื้นที่ สภ.จักราช จ.นครราชสีมา พบของกลางอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุนอีก 5 นัด กุญแจรถยนต์ 3 พวง กระเป๋าสะพายข้าง 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เบื้องต้นอยู่ระหว่างการขยายผล เข้าค้นบ้าน และค้นห้องคอนโด ออกัส ย่านถนนเจริญกรุง จากนั้นจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.บางโพงพาง

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้ตกใจกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ โดยมีอาวุธ “ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล dailynews

MThai News


คืบหนุ่มกร่างอ้างเป็นตำรวจใหญ่ ถือปืนขู่คู่กรณี ตำรวจเผย สืบรู้แล้ว เป็นพ่อค้าขายเคสมือถือ

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป หนุ่มอ้างตัวเป็นสารวัตร พกปืนขู่ หลังขับปาดหน้ารถคู่กรณี แล้วจอดกลางถนน จากนั้น ลงจากรถเดินตรงเข้าไปหาคู่กรณีที่นั่งอยู่ภายในรถ พร้อมใช้คำพูดรุนแรงต่อว่าคู่กรณี รวมถึงระบุว่าตัวเองชื่อ “สารวัตรโจ้” จนคลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ความคืบหน้า นายกิตติศักดิ์ แซ่หว่อง อายุ 41 ปี อาชีพรับเหมาตกแต่งภายใน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ทวีสิทธิ์ ชูศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางโพงพาง ว่าเป็นเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว และเป็นผู้ที่ถูกชายที่ปรากฏในคลิปถือปืนมาข่มขู่ โดยได้มอบคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถให้กับเจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน

นาย กิตติศักดิ์ เผยว่า ขณะที่ตนขับรถไปตามถนนพระราม 3 มุ่งหน้าถนนสีลม เมื่อถึงแยกถนนรัชดาภิเษกใต้สะพานแขวน จึงเลี้ยวขวามุ่งหน้าแยกสาธุประดิษฐ์ ขณะเดียวกันคู่กรณีขับรถเลี้ยวตามมาในระยะกระชั้นชิด ทำให้เกรงว่าจะเกิดเฉี่ยวชนกัน จึงรีบเร่งเครื่องแซงปาดหน้าขึ้นไปพร้อมยกมือ ขอโทษ แต่เมื่อถึงบริเวณใต้ทางด่วนสาธุประดิษฐ์ คู่กรณีเร่งเครื่องปาดหน้ากลับ พร้อมจอดรถกลางถนนก่อนลงมาในมือถือปืน แล้วตรงเข้ามาด่าว่าตามที่ปรากฏในคลิป

ด้าน พ.ต.ท.ดุสิต วาลีประโคน รอง ผกก.สส.สน.บางโพงพาง กล่าวว่า  เบื้องต้นแล้วเชื่อได้ว่าผู้ชายที่ก่อเหตุไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าว เพื่อหาชื่อผู้ครอบครองรถ นำมาสอบสวนว่าใช่คนเดียวกับผู้ก่อเหตุหรือไม่ ส่วนผู้เสียหายพนักงานสอบสวนสอบปากคำไว้เป็นหลักฐานแล้ว โดยจะเร่งจับกุมผู้ก่อเหตุให้เร็วที่สุด

ขณะที่ วันเดียวกัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่ตำรวจ ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.บางโพงพาง เร่งสืบสวนสอบสวนและจับกุมตัวมาดำเนินคดี ล่าสุด ตรวจสอบแล้วพบว่าชายคนดังกล่าวเคยมีประวัติตามหมายจับค้างเก่าคดีชิง ทรัพย์ในเขตพื้นที่ปริมณฑล

ฝ่ายสืบสวนแจ้งว่า หลังตรวจสอบข้อมูลจากทะเบียนรถในภาพคลิบวิดีโอดังกล่าว พร้อมทั้งข้อมูลจากโซเชี่ยลมีเดียทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นตำรวจ แต่มีอาชีพขายเคสโทรศัพท์มือถืออยู่แถวห้างเทสโก้-โลตัส สาขาพระราม 3 มีประวัติถูกจับกุมหลายครั้ง โดยเมื่อเดือนก.ค. 2552 ก่อเหตุใช้ปืนและมีดจี้หญิงสาว 2 คน ภายในซอยสุขุมวิท 38 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย ต่อมาปี 2553 ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บช. ภาค 3 จับกุม หลังแอบอ้างเป็นนายตำรวจยศร.ต.ท. นำยาบ้าปลอมมาจำหน่ายให้เจ้าหน้าที่ซึ่งปลอมตัวไปล่อซื้อ

ล่าสุด ทราบว่าตัวผู้ก่อเหตุหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว อยู่ระหว่างการประสานให้เข้ามอบตัว โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวภรรยาและคนสนิทของผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำแล้ว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุคาดว่าเป็นอาวุธปืนปลอม เพราะชอบเอามาโชว์ในกลุ่มเพื่อน แต่คงต้องรอผลสรุปการตรวจสอบแน่ชัดอีกครั้งว่าเป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News


วิจารณ์แซด หนุ่มอ้างเป็นตำรวจขับรถปาดหน้า ก่อนถือปืนขู่คู่กรณี ถามมึงรู้กูเป็นใคร กูสารวัตรโจ้นะ เดี๋ยวกูกระทืบหน้าเลย 

เกิดเป็นที่ฮือฮาและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว่างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กเปิ้ล ยอแซฟ ได้เผยแพร่คลิปและข้อความเรียกร้องให้เร่งตรวจสอบ หลังจากเพื่อนของตนถูกชายคนหนึ่งอ้างเป็นสารวัตรข่มขู่ ขณะขับขี่รถอยู่บนถนน

สารวัตรโจ้

โดยคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นภาพจากกล้องหน้ารถ ขณะรถคันหนึ่งขับขี่อยู่บนถนน จากนั้นได้มีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊สขับมาด้วยความเร็วก่อนจะปาดหน้าอย่างจัง จากนั้นคนขับรถคันได้เปิดประตูถือปืนลงมาที่รถคู่กรณี และอ้างตัวเป็นสารวัตร พร้อมพูดจาข่มขู่อย่างแรงว่า “… มึงเปรี้ยวมาเหรอ ไอัสัส มึงเปรี้ยวเหรอ …. มึงรู้กูเป็นใคร กูสารวัตรโจ้นะ เดี๋ยวกูกระทืบหน้าเลยไอ้สัส อย่าๆๆ อย่าเปรี้ยว มึงแรงวมากเหรอ”

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบเป็นการด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีก

ขอบคุณภาพข้อมูลจาก เปิ้ล ยอแซฟ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง