คลิปน่ารัก ครูหนุ่มสวมวิญญาณ อ.เฉลิมชัย สอนคณิตคิดเร็ว

ครูหนุ่มโชว์กลเม็ดเด็ดสอนสูตรคณิตคิดเร็ว สร้างความคึกคักในห้องเรียน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Songwut Rungwiriyacha ได้มีการโพสต์คลิปสุดน่ารักของคุณครูท่านหนึ่งที่ออกลีลาการสอนวิชาคณิตศาสตร์คล้ายกับอาจารย์ศิลปะชื่อดัง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จนทำให้ผู้โพสต์ติดแคปชั่นบนเพจว่า “::–>> นึกว่าอาจารย์เฉลิมชัย ‪#‎แต่ครูตั้งใจสอนมาก‬^^ <<–::”

ครูสอนคณิต, ครู

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของคุณครูคนดังกล่าว สอนสูตรวิธีคูณเลขในฉบับคิดเร็ว ในทำนองว่าใครจะคิดถูกและได้เร็วกว่ากัน ซึ่งมีเด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งนั่งลุ้นและนั่งเรียนอย่างสนุกสนาน สร้างเสียงหัวเราะ ความคึกคักให้กับห้องเรียนดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น ต่างชอบใจแนวการสอนของคุณครูคนดังกล่าว พร้อมอยากให้วิธีการสอนแบบนี้มีขึ้นทุกวิชา เพื่อที่การเรียนรู้ของเด็กจะได้หลากหลายไม่จำเจ จากนั้นได้รับการเปิดเผยต่อมาว่า ครูคนดังกล่าวคือ ครูทรงวุฒิ รุ่งวิริยะชัย สอนวิชาดนตรีอยู่ที่โรงเรียนบ้านพระแก้ว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ส่วนสาเหตุที่ต้องมาสอนเลขคณิตฯ นั้นเพราะครูประจำวิชาลาไปคลอดลูก

ซึ่งตนเองมีสไตล์การสอนแบบนี้ในทุกวิชา ไม่ว่าจะเป็นวิชาดนตรี ศิลปะ และคณิตศาสตร์ เนื่องจากอยากให้เด็กนักเรียนได้มีส่วนร่วม มีกระบวนการความคิดที่ไม่ซับซ้อน กล้าแสดงออกทางความคิดเห็น และอยากให้นักเรียนทุกคนเรียนอย่างมีความสุข อีกทั้งนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในชีวิตจริง เท่านี้ตนก็มีความสุขแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง