เศร้า! คลิปเด็กไทยหลงไหลโปเกมอน เล่นเกินงามไม่ห่วงความปลอดภัย

แชร์ด่วนคลิปฝรั่งหนุ่มเตือนสติ เกมโปเกมอนต้องเล่นให้เป็น เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจนำไปสู่เหตุอาชญากรรม หลังเขาได้ทดสอบกับเด็กไทย และพบว่าพวกเขายอมไปกับคนแปลกหน้าเพื่อให้ได้มาซึ่งตัวโปเกมอน  

ฝรั่งหนุ่มเจ้าของ ฉายา My Mate Nate ได้มีการจัดทำคลิปเตือนภัยในการเล่นเกมโปเกมอนโก ที่เกิดเป็นกระแสฮิตคนติดเล่นกันทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้ ว่า ควรเล่นให้พอดีอย่าหักโหม หรือจริงจังจนเกินไปเพราะอาจเป็นอันตรายและนำไปสู่การลักพาตัวหรือเหตุอาชญากรรมอื่นๆ ได้

โดยคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูบเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเผยให้เห็นภาพฝรั่งหนุ่มคนดังกล่าวพยายามอธิบายให้เห็นความอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากเกม ด้วยการเข้าไปทดสอบเด็กไทยจำนวนหนึ่งว่าพวกเขาคิดจะเป็นอย่างไร เมื่อคนที่ไม่รู้จักมาชักชวนให้ไปหาโปเกมอนในจุดโปเกสต็อบ หรือจุดเกิดของโปเกมอน ในที่มืดลับตาคนในเวลาค่ำคืน  ซึ่งจากการทดสอบดังกล่าวทำให้เห็นว่าเด็กไทยไม่ลังเลใจ และต่างตกลงไปกับคนแปลกๆ หน้าแบบง่ายๆ

โปเกมอนโก, โปเกมอน

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่เห็นว่าการเล่นเกมโปเกมอนนั้นไม่ผิด แต่การเล่นนั้นควรรู้จักเวลาว่าแบบไหนควรไม่ควร ไม่อย่างนั้นแล้วอาจเกิดอันตรายขึ้นได้ ขณะเดียวกันก็มีคนเข้าไปชื่นชมหนุ่มฝรั่งคนดังกล่าวที่จัดทำคลิปนี้ขึ้นมาเตืิอนสติให้เล่นเกมโปเกมอนด้วยความระมัดระวัง

โปเกมอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง