สาวมือตบตำรวจ พ้อ โดนประณาม อ้างถูกกระทำก่อน

หลังมีกรณีคลิปสาวตบตำรวจ โดยทราบต่อมาว่าผู้หญิงในคลิปคือ น.ส.ภัทรจิรา หรือ โอ๋ เงินกรุง อายุ 39 ปี ปละ ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ไทยยากรณ์ รอง สว.จร.สภ.เมืองนนทบุรี โดยเหตุภายในป้อมยามตำรวจแยกซอยศรีพรสวรรค์ อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้กรณีดังกล่าว น.ส.ภัทรจิรา แจ้งว่าถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนร.ต.ท.ประดิษฐ แจ้งกลับ 3 ข้อหาหนักคือ 1.ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติการตามหน้าที่  2.ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติตามหน้าที่ และ 3.ทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นที่ฮือฮาและวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง

โดยวันนี้ (23 ส.ค)น.ส.ภัทรจิรา ได้เข้าพบ ร.ต.อ.(หญิง)รัตน์ชนก บุญนำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และให้การว่า วันเกิดเหตุหลังจากเดินทางมาที่ป้อมแล้ว น้องชายคือ นายอำพล บัวทอง คนขี่จยย.ได้ออกมาบอกกับตนว่า ตำรวจไม่ยอมออกใบสั่งและจะยึดรถ ตนรู้สึกเห็นใจ เลยเดินเข้าไปในป้อมและพูดเจรจาขอให้เขาออกใบสั่ง

แต่ถูกตอบกลับไปว่า “ไม่ใช่เรื่องของมึง ออกไป”  เลยจำเป็นต้องตอบสวนไปว่า “พวกมึงหา….กันอย่างนี้เหรอ” ทำให้เขาไม่พอใจ พยายามจะผลักตนออกจากป้อม

“เขาจับหัวหนูโขกกับกระจกประตูป้อมยาม และใช้มือบีบคอจนหายใจไม่ออก ทั้งยังดันหนูจนติดข้างฝาด้วยความโมโห หนูต้องป้องกันตัวใช้มือและเท้าถีบและจิกไปตามใบหน้าของเขาอย่างที่เห็นในคลิป ยอมรับว่าหนูมีอารมณ์และทำรุนแรงกว่าเหตุ หนูกลายเป็นจำเลยของสังคม มีแต่คนโพสต์ด่าหนูเสีย ๆ หายทั้ง ๆ ที่หนูโดนกระทำก่อน อยากขอความเป็นธรรมด้วย”น.ส.ภัทรจิรากล่าว

หลังสอบปากคำเสร็จ ตำรวจได้ทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนปล่อยตัวกลับไป


ลูกตำรวจ คลิปตำรวจกับประชาชน ปะทะคารมก่อนใช้กำลังทำร้ายกัน อยู่ในป้อมที่พักตำรวจย่านท่าน้ำนนท์  หลังไม่พอใจถูกจับปรับขับขี่รถไม่สวมหมวกกันน็อค โพสต์โมโหที่เห็นถูกทำร้าย ลั่นภูมิใจในตัวพ่อ

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดระทึก ขณะตำรวจและประชาชนได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายกันอยู่ภายในป้อมตำรวจแห่งหนึ่ง โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหญิงสาวรายหนึ่ง ฉุดกระชากลากถูกันอยู่ภายในป้อมพร้อมพูดจาตอบโต้กันด้วยถ้อยคำหยาบคายอยู่พักใหญ่ ก่อนที่เหตุการณ์จะยุติลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีหญิงสาวคนดังกล่าว ข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงาน ตามข่าวที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพตำรวจกับครอบครัว จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Prachya Thaiyakorn ซึ่งเป็นลูกชายของตำรวจที่อยู่ในคลิป โดยโพสต์ข้อความ ระบุว่า “ที่ผมไม่แชร์คลิปเพราะมันทำให้ผมโมโห และเจ็บใจ ที่เห็นพ่อตัวเองโดนกระทำแบบนั้น ผมไม่รู้หรอกว่า ผญ ในคลิปไปโกรธ ไปเกลียดตำรวจมาจากไหน แต่สิ่งคุณทำมันคือสิ่งที่ผิด คุณไม่ใส่หมวกกันน็อค ฝ่าไฟแดง พ่อผมเป็นตำรวจให้พ่อผมนั่งดูคุณขับรถผ่านไปเฉยๆ หรอครับ ไม่อย่างนั้นจะมีตำรวจและกฎหมายไว้ทำอะไร

ถ้าใช้กับคนที่ทำผิดกฎหมายแบบคุณไม่ได้ คุณอัดคลิปมา ผมได้ดูนะ และผมก็เห็นในคลิปว่าพ่อผมต่อยคุณไปทีนึง บางคนที่ได้ดูอาจจะมองว่าตำรวจทำร้ายประชาชนอีกแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่าพ่อผมเสียความรู้สึกแค่ไหน เป็นตำรวจรักษากฎหมาย ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องมาโดยตลอด 30 ปี ดันโดนคนทำผิดเอาตีนถีบ เอาเล็บจิกหน้า ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย แล้วไปแจ้งความว่าตำรวจทำร้ายร่างกาย ตำรวจที่คุณได้ทำร้ายร่างกายนั้น เขามีครอบครัว มีเมีย มีลูก ถอดชุดออกมาก็เป็นลุงแก่ๆ คนนึงที่ใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไปแค่นั้นเอง ก็ไม่เป็นไร ให้เรื่องมันเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ใครผิดใครถูกให้กฎหมายตัดสินเอาเองละกัน

สุดท้ายขอบคุณที่ทำให้ผมเห็นอีกมุมนึงของพ่อผม มันเป็นมุม ซึ่งผมไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผมได้เห็นพ่อผมปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง และยับยั้งอารมณ์ตัวเองได้ดี ผมรู้สึกภูมิใจในตัวพ่อนะ เพราะผมก็ไม่รู้ว่าถ้าผมเจอแบบพ่อ ผมจะยับยั้งอารมณ์ได้ดีแบบที่พ่อทำไหม ‪#‎ขอบคุณ‬ ทุกคนที่ให้กำลังใจพ่อผมด้วยนะครับ ขอบคุณจริงๆ ‪#‎lovemyDad‬


แชร์ว่อนคลิปเหตุการณ์ขณะตำรวจกับประชาชน ปะทะคารมก่อนใช้กำลังทำร้ายกัน อยู่ในป้อมที่พักตำรวจย่านท่าน้ำนนท์  หลังไม่พอใจถูกจับปรับขับขี่รถไม่สวมหมวกกันน็อค ด้านชาวเน็ตคำถามคดีนี้ใครผิด-ถูก ??  

วันนี้ (18 ส.ค. 59) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Jaturong Boonyong” ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดระทึก ขณะตำรวจและประชาชนได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายกันอยู่ภายในป้อมตำรวจแห่งหนึ่ง โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหญิงสาวรายหนึ่งฉุดกระชากลากถูกันอยู่ภายในป้อมพร้อมพูดจาตอบโต้กันด้วยถ้อยคำหยาบคายอยู่พักใหญ่ ก่อนที่เหตุการณ์จะยุติลง  ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

เรียนผู้บังคับบัญชา สภ.เมืองนนทบุรี ขอรายงานเหตุน่าสนใจ ดังนี้

ด้วยวันนี้(17 ก.ค.59)เวลาประมาณ 05.10 น. ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ไทยยากรณ์ อายุ 57 ปี รอง สว.จร.เมืองนนทบุรี ได้แต่งกายเครื่องแบบตำรวจจราจร เรียบร้อยใช้พาหนะรถจักรยานยนต์ ขับขี่ออกจากบ้านพักใช้เส้นทางถนนประชาราษฎร์ด้านแยกติวานนท์ มุ่งหน้าไปปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกจราจรที่แยกศรีพรสวรรค์ และได้จอดรถติดสัญญาณไฟแดงช่องทาง 1 พร้อมกับรถคันอื่นๆ ที่สี่แยกเลี่ยงเมืองตัดประชาราษฎร์

ตำรวจทำร้ายประชาชน, ข่าวตำรวจ

ซึ่งต่อมาได้มีนายอำพล บัวทอง อายุ 29 ปี (ทราบชื่อภายหลัง)ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน อจล-909 กทม.ซ้อน 3 คนโดยนายอำพลเป็นผู้ขับขี่ มีหญิง 2 คนซ้อนกลางและชายอีก 1 คนซ้อนท้ายสุดซึ่งทั้ง 4 คนไม่มีผู้ใดสวมหมวกกันน็อคแต่อย่างใดขับขี่มาเส้นทางเดียวกันในช่องทางที่ 3

เมื่อถึงทางแยกที่รถจอดติดสัญญานไฟแดงได้ชลอรถ แต่มิได้หยุดรถรอสัญญานไฟเขียว แต่ได้ขับรถฝ่าสัญญานไฟแดงมุ่งหน้าไปทางแยกศรีพรสวรรค์ในลักษณะไม่เกรงกลัวผู้รักษากฎหมายซึ่งจอดรถติดไฟแดงใกล้เคียงกัน ร.ต.ท.ประดิษฐ์ฯ จึงได้ขับรถติดตามไป ได้เรียกให้หยุดรถ และได้เชิญตัวนายอำพล(ผู้ขับขี่)และพวก ขับขี่รถจยย.ไปที่ตู้จราจรแยกศรีพรสวรรค์เพื่อให้ผู้ขับขี่รับใบสั่งให้ไปรับรถเพราะไม่มีใบขับขี่และไม่มีสำเนาทะเบียนรถมาแสดง

และเมื่อมาถึงตู้จราจรแยกศรีพรสวรรค์นางภัทรจิรา เงินกรุง อายุ 39 ปี (ทราบชื่อภายหลัง) ซึ่งเป็นผู้ซ้อนท้ายมา ได้ตาม ร.ต.ท.ประดิษฐ์ฯเข้าไปในตู้จราจรซึ่งภายในตู้จราจรนั้นไม่มีผู้ใดอยู่แต่อย่างใด โดยที่ร.ต.ท.ประดิษฐฯก็ไม่ได้บอกให้นางภัทรจิราฯเข้าไปแต่อย่างใด เพียงแต่บอกให้นายอำพลฯเข้าไปรับใบสั่งเพื่อนำไปชำระค่าปรับเท่านั้น

และเมื่อนางภัทรจิราฯตามเข้าไปในตู้จราจร กลับได้ชี้หน้า ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายต่างๆ และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เช่น “มึงหาแดกอย่างนี้รึ” ไอ้เหี้ย,ไอ้สัตว์ ร.ต.ท.ประดิษฐ์ฯจึงบอกเชิญตัวนางภัทรจิราฯ ออกนอกตู้จราจรไปก่อนเพื่อจะเขียนใบสั่งจราจร แต่นางภัทรจิราฯ พูดว่า”กูไม่ออกมึงจะทำไม”

ร.ต.ท.ประดิษฐ์ จึงใช้มือดันตัวนางภัทรจิราฯ ให้ออกไป แต่นางภัทรจิราฯ กลับมาด่าทอพร้อมทำร้ายร่างกาย ร.ต.ท.ประดิษฐ์ฯ โดยใช้มือตบ จิกข่วน เท้าเตะถีบ ได้รับบาดเจ็บปรากฎบาดแผลตามรูปภาพ จนนายอำพลฯ และพวกที่อยู่ข้างนอกได้ยินและเข้ามาในตู้ยามเเล้วยืนดูและถ่ายคลิป

ร .ต.ท.ประดิษฐ์ฯ จึงได้ปกป้องตัวเองตามคลิปที่ปรากฎ ซึ่งคลิปดังกล่าว นายอำพลฯ ผู้ขับขี่กับพวก ได้เป็นผู้ถ่ายเองทั้งสิ้น จากนั้นเมื่อนางภัทรจิราฯ ได้ออกนอกตู้ยามจราจรแล้ว ร.ต.ท.ประดิษฐ์ฯ จึงเขียนใบสั่งมอบให้อำพลฯ ไป

ต่อมานางภัทรจิราฯ ได้มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี โดยกล่าวหาว่าร.ต.ท.ประดิษฐ์ทำร้ายร่างกาย ต่อมา ร.ต.ท.ประดิษฐ์ ได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนว่านางภัทรจิรา ว่าทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน/ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่/ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ขณะปฎิบัติการตามหน้าที่

และเพื่อป้องกันข้อครหาอันเนื่องมาจากลักษณะท่าทางของ ร.ต.ท.ประดิษฐฯ ว่าอาจมีอาการเมาสุรา จึงได้มีการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยเครื่องเป่าปรากฎว่าไม่มีแอลกอฮอล์แต่อย่างใด ซึ่งสอดคล้องกับจ้อเท็จจริงที่ว่ารตท.ประดิษฐ์ฯไม่ดืมสุราหรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์แต่อย่างใด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ตำรวจทำร้ายประชาชน, ข่าวตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง