เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา

MThai News : ยิ่งลักษณ์ ควง โอบามา ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ ก่อนแถลงร่วมพร้อมหนุนไทยด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ ต้านก่อการร้าย ขณะรปภ.สหรัฐฯ ตรวจสื่อเข้ม ไล่ออกนอกรั้วทำเนียบ

ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานจาก ทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ 18 พฤศจิกายน นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ให้การต้อนรับ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พร้อมนำตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ 3 เหล่าทัพ จากนั้นนายบารัค โอบามา ลงนามในสมุดเยี่ยม ณ ห้องสีงาช้างด้านนอก ตึกไทยคู่ฟ้า และร่วมหารือทวิภาคีกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ณ ห้องสีงาช้างด้านใน ตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนจะมีการแถลงข่าวร่วมระหว่างประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาและนายกรัฐมนตรี ณ ตึกสันติไมตรีหลังใน

สำหรับการแถลงข่าวร่วมกันนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่นายบารัค โอบามา เดินทางมาเยือนประเทศไทยหลังจากที่ชนะเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีอีกสมัย ถือเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐ ครบรอบ 180 ปีด้วย และในการเข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศอยู่ในระดับสูงสุด ทั้งนี้ในการหารือกันได้ยืนยันว่าไทยจะปกป้องการปกครองระบอบประชาธิปไตยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางสหรัฐยินดีส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยต่อไป ความเป็นพันธมิตรที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างไทยและสหรัฐ ความสัมพันธ์ทางการทูต รวมถึงความร่วมมือระดับภูมิภาค และระดับโลก ที่ทั้งสองประเทศมีความสนใจร่วมกัน หลังจากที่ได้หารือกับประธานาธิบดีโอบามา จะทำให้มีการกระชับความสัมพันธ์และพัฒนาในหลายมิติ ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน พร้อมคาดหวังว่าไทยจะเข้าร่วมข้อตกลงยุทธศาสตร์เศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ TPP รวมถึงเรื่องของการค้ามนุษย์ ซึ่งประธานาธิบดีโอบามา รับปากที่จะหาแนวทางแก้ไขในเรื่องนี้

นายโอบามากล่าวต่อว่า สหรัฐมีเป้าหมายในภูมิภาคนี้ 4 ประการคือ
1.ความมั่นคง เพราะไทยจะมีบทบาทมากขึ้นในการต่อต้านการก่อการร้าย อาชญากรรมข้ามชาติ ปัญหาโจรสลัด อยากเห็นไทยมีบทบาทเข้าช่วยเหลือภัยพิบัติต่างๆ มากขึ้น
2.ความร่วมมือในภูมิภาค เชื่อว่าจะช่วยสร้างธุรกิจที่ให้ประโยชน์แก่ทั้งสองชาติ รวมถึงมีบทบาทในกลุ่มเอเปก รวมทั้งการลงนาม TPP นั้นเพื่อให้การค้าในภูมิภาคนี้เสรีและเป็นธรรม
3.การพัฒนามนุษย์ เช่น โครงการวัคซีนป้องกันโรคมาลาเรีย ยาต้านเชื้อไวรัสเอดส์ ซึ่งจะช่วยชาติลุ่มแม่น้ำโขงพัฒนาได้มากขึ้น รวมถึงการหยุดการค้ามนุษย์ ที่เปรียบเสมือนการค้าทาสในยุคนี้ นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงเรื่องสิทธิสตรีและเด็กด้วย รวมทั้งการปกป้องพันธุ์สัตว์ป่าหายาก และ
4.ผลักดันให้พม่าเป็นประชาธิปไตย โดยเชื่อว่าประเทศไทยจะมีบทบาทในฐานะผู้ก่อตั้งอาเซียนจะมีบทบาทอย่างมากในการประชุมอาเซียนซัมมิตเวลานี้

ขณะที่นายบารัค โอบามา กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีของไทย และกล่าวชื่นชมไทยที่จะก้าวสู่การเป็นประชาธิปไตย และมีการพัฒนาในเรื่องของประชาธิปไตยมาอย่างยาวนาน พร้อมระบุว่าเอเชียเป็นทวีปแรกที่เดินทางเยือนภายหลังได้รับการเลือกตั้ง ซึ่งตนให้ความสำคัญกับภูมิภาคเอเชีย เพราะถือว่าเป็นภูมิภาคที่มีเศรษฐกิจที่เติบโต โดยมีความยินดีที่ได้เดินทางมาเยือนไทยในครั้งนี้เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันและรู้สึกชื่นชอบกับอาหารไทยที่ได้ลิ้มรสด้วย

ส่วนเรื่องการค้าการลงทุนนั้นทั้ง 2 ประเทศเห็นตรงกันว่าควรสร้างงานให้คนไทยและสหรัฐร่วมกัน อีกทั้งยังมีความเป็นห่วงและให้ความสำคัญในกลุ่มการค้าหลายด้านทั้งเรื่องความมั่นคง เรื่องอาหารและพลังงาน ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์และพัฒนาในหลายมิติด้วยกัน รวมถึงไทยเราจะสร้างความเข้มแข็งในภูมิภาคอาเซียนเพื่อเป็นรากฐานต่อความมั่นคงของเศรษฐกิจโลกในอนาคต ซึ่งการเจรจาทีพีพีนั้นไทยจะดำเนินการตามกรอบกฎหมายในประเทศเพื่อความมั่นคงและสงบสุข

พร้อมกันนี้ นายบารัค โอบามา กล่าวว่า การเดินทางมาเยือนประเทศไทยไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่เป็นความตั้งใจที่จะมาเยือนหลังจากได้รับชัยชนะการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี โดยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเป็นผู้นำด้านสติปัญญาและความมีศักดิ์ศรีที่แสดงถึงเอกลักษณ์ เอกภาพของประเทศไทย รวมถึงรู้สึกภูมิใจที่ได้ยืนเคียงข้างผู้นำประเทศที่มาจากการเลือกตั้งด้วยระบอบประชาธิปไตย โดยสหรัฐจะกระชับความรู้ความมั่นคงในการปราบปรามยาเสพติด การค้ามนุษย์ สร้างความปลอดภัยทางเรือและปราบปรามโจรสลัดอย่างจริงจัง

ขณะที่ด้านเศรษฐกิจนั้นทางสหรัฐเตรียมที่จะขยายการลงทุนให้มากยิ่งขึ้นในประเทศไทย เน้นความร่วมมือด้านสาธารณสุขในการผลิตวัคซีนโรคเอดส์ โรคไข้มาลาเรีย รวมถึงการให้การศึกษาการสร้างอำนาจให้แก่เด็กและสตรีในอนาคตด้วย ทั้งนี้ในโอกาสที่มาเยือนภูมิภาคเอเชียและเลือกไปพม่าด้วยนั้นไม่ได้ไปแสดงออกถึงการสนับสนุนเอกภาพของรัฐบาลแต่ไปเยือนในฐานะที่ประเทศเปิดรับระบอบประชาธิปไตย และหลังจากเหตุการณ์ในอัฟกานิสถานก็ทำให้เห็นว่าภูมิภาคเอเชียมีความสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจโลกต่อไป

ส่วนคำถามถึงความพึงพอใจในการพัฒนาด้านประชาธิปไตยของไทยมีมากน้อยเพียงใดทั้งๆที่ยังไม่สามารถจับกุมหรือลงโทษใครที่สั่งฆ่าประชาชนได้นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญในการพัฒนาประชาธิปไตยคือมุ่งเน้นที่เสถียรภาพของการเมือง จะช่วยขับเคลื่อนประเทศรวมถึงยึดหลักกฎหมาย การปรองดองและการใช้หลักสันติวิธี ส่วนนายบารัค โอบามา กล่าวว่า ประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่ต้องทำให้ได้มา นั้นก็คือสิ่งที่นายกรัฐมนตรีกำลังทำอยู่ในตอนนี้ เป็นสิ่งที่ช่วยและส่งเสริมให้ประชาธิปไตยเดินหน้าต่อไปได้

MThai News

……………………………………………………………….

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง

 : ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
 • 122
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  อ้าาาวไม่มีรูปจับไข่หราสี่อต่างแดนเขาลงกันไห้มันส์
 • 121
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ในสคลิปเขาเขียนว่า
  "thank you very much (3times)>> หมายความว่าให้พูด "thank you very much, thank you very much, thank you very much" สามครั้ง
  ไม่ใช่ให้เมิงพูดว่า "thank you very much ***three times" นะคุณปูจ้าาาา ^3^
 • 120
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แมลงสาป เห็นรูปนี้ แล้วมันอยู่ไม่ได้หรอกครับ 555
 • 119
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ตลอดระยะเวลาสองปีที่พี่มาร์คนั่งเป็นนายก เข้าใกล้โอบามา เขาก็เมินมองข้ามไปคุยกับคนอื่นแบบไม่เห็นหัวผู้นำไทย กับครั้งนี้ต่างกันโครต แล้วจะไม่ให้ชื่นชมได้เยื่องไร
 • 118
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  พวกนี้ก็แปลก พอพี่เขาเป็นนายกเก่งมาก ๆ ก็บอกเขาโกง พอน้องเป็นนายกมีความอ่อนน้อม ปราณีปรานอม ก็บอกเขาโง่ สรุปต้องการรัฐบาลที่ตนเองชอบว่างั้น โดยไม่สน ที่มาของรัฐบาล ความคิดพวกนี้อันตรายต่อประเทศจริง ๆ
 • 117
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ผมไม่เข้าพวก คุณจริงๆ ทำไม ถึงไม่ชอบ รัฐบาลที่มาจาก ประชาธิปไตย ทำไมถึงไปชอบ รัฐบาล ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ?
  ผมลองถามพวกคุณที่ชอบ อภิสิทธิ์ [ ไม่ขอหยาบ ]
 • 116
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ในระหว่างที่นักข่าว ถามคำถามเป็นภาษาอังกฤษ นายกเหลียวซ้ายเหลียวขวา ส่ายหัว หลังจากนักข่าวถามคำถาม เรียก ตัวช่วย

  แฉเบื้องหลัง! ยิ่งลักษณ์ “จัดฉาก-ปิดปากสื่อ” เหตุกลัวขายหน้าโอบามา...เอฟ

  ต่อมาเมื่อถึงเวลาแถลงข่าวร่วมจริง ก็ปรากฏชัดว่า สื่อมวลชนไทย 2 สำนักที่ได้ถามคำถาม คือ น.ส.ณัฐฐา โกมลวาทินตัวแทนจากไทยพีบีเอส กับ เด็กหนุ่มสื่อมวลชนจากค่ายมติชน-ข่าวสด ซึ่งไม่ได้ส่งคำถามมาล่วงหน้า นอกจากนี้จากการสอบถามสื่อมวลชนในทำเนียบก็ยืนยันว่า หนุ่มนักข่าวจากค่ายประชาชื่นผู้นี้ปกติไม่ได้มาทำข่าวในทำเนียบเป็นประจำ ขณะที่เจ้าตัวเมื่อถูกพี่ๆ สื่อมวลชนทำเนียบซักหนักเข้าก็สารภาพว่าตัวเองปกติแปลข่าวต่างประเทศอยู่ในสำนักงาน แต่งานนี้ เนื่องจากพูดภาษาอังกฤษได้คล่องจึงได้รับมอบหมายจากบรรณาธิการให้มาถามคำถามโอบามาและยิ่งลักษณ์เกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ประชาธิปไตยในประเทศไทย, การหาผู้รับผิดชอบจากเหตุการณ์ผู้เสียชีวิตระหว่างการเผาเมืองโดยกลุ่มคนเสื้อแดงในปี 2553, นักโทษการเมืองที่ (ผู้สื่อข่าวมติชนอ้างว่า) ถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน และถามเอาใจโอบามาว่าอาหารไทยจานไหนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ?

  ASTVผู้จัดการ – แฉยิบ “ทีมงาน ยิ่งลักษณ์” จัดฉากงานแถลงข่าวร่วมโอบามา ตั้งแง่กีดกันคำถามแทงใจดำจากนักข่าวไทย ให้ถามภาษาอังกฤษ-ส่งคำถามล่วงหน้า แต่สุดท้ายกลับปล่อย “มติชน-ข่าวสด” ถามประเด็นเน้นทำลายคู่แข่งทางการเมือง-อุ้มนักโทษเสื้อแดง ตรงกันข้ามกับนักข่าวฝรั่งที่สามารถถามจี้โอบามาได้อย่างอิสระ

  การมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการของ นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน และ 19 พฤศจิกายน 2555 โดยการต้อนรับของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นอกเหนือจากภาพลักษณ์ที่ดูยิ่งใหญ่ อลังการ ตามความใหญ่โตของผู้นำประเทศมหาอำนาจอันดับ 1 ของโลกที่มาเยือน จนถึงการสั่งปิดถนนจนสร้างความเดือดร้อนให้ผู้คนทั่วเมืองเพื่อแลกกับความปลอดภัยให้คณะผู้นำสหรัฐฯ แล้ว ในอีกมุมหนึ่งในสายตาสื่อมวลชนก็ได้ประสบพบเห็นเรื่องราว แปลกๆ เช่นกัน

  ก่อนหน้าที่นายโอบามาจะมาเยือนหลายสัปดาห์ ทางสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีไทยก็มีการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างรัดกุม โดยสัปดาห์ก่อนหน้ามีการออกประกาศถึงสื่อมวลชนทุกสำนักระบุว่า ให้สื่อมวลชนทุกสังกัดส่งชื่อล่วงหน้า โดยจำกัดสังกัดละไม่เกิน 2 คน โดยให้ลงชื่อ ณ ห้องสื่อมวลชนสัมพันธ์ สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีภายในวันพฤหัสบดีที่ 15 พ.ย. 2555

  เบื้องหน้า นอกจากการลงทะเบียนสื่อมวลชนล่วงหน้าซึ่งถือเป็นเรื่องปกติกรณีที่รัฐบาลมีแขกพิเศษแล้ว เบื้องหลังทางสำนักโฆษก ยังระบุข้อจำกัดด้วยว่า ในการแถลงข่าวร่วมระหว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์และนายโอบามา หลังเวลา 19.00น. ของวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. จะจำกัดคำถามให้สื่อถามได้ไม่เกิน 4 คำถาม โดยแบ่งเป็น 2 คำถามจากสื่อไทย และ 2 คำถามจากสื่อฝรั่ง

  นอกจากนี้ ทางสำนักโฆษกยังระบุกับนักข่าวทำเนียบด้วยว่า ขอให้ส่งคำถามล่วงหน้าเป็นภาษาอังกฤษ และให้ส่งภายในวันศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2555 โดยในฝั่งสื่อไทยเมื่อถึงวันหากมีคำถามมากกว่า 2 คำถามจะมีการดำเนินการจับฉลากให้สื่อมวลชนที่ส่งคำถามล่วงหน้าได้มีโอกาสอย่างเท่าเทียมกัน

  จากคำสั่งดังกล่าวของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 14 พ.ย. 2555 สื่อในเครือ ASTVผู้จัดการจึงเปิดให้ผู้อ่านส่งคำถามที่ตนต้องการถามโอบามาผ่านทางเว็บไซต์ ASTVผู้จัดการ ดังหัวข้อข่าวที่ว่า วันที่ 18 พ.ย.คุณอยากจะถามอะไร “โอบามา”? ซึ่งผลปรากฏว่าจากผู้อ่านมากกว่าเจ็ดพันกว่าคน ผู้คนส่วนใหญ่สนใจเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และผู้ต้องโทษคดีอาญาแต่หลบหนีคำพิพากษาศาลฎีกา กับประเทศสหรัฐฯ ที่เคยปฏิเสธไม่ออกวีซ่าให้ แต่กลับลำมาออกวีซ่าให้เมื่อไม่นานมานี้

  ประกอบกับการที่ในช่วงต้นเดือน พ.ย.2555 พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เข้าพบนายเต็ง เส่ง ประธานาธิบดีพม่า ก่อนที่นายโอบามาจะไปเยือนพม่าครั้งประวัติศาสตร์ ไม่นับรวมกับความสนิทชิดเชื้อของ พ.ต.ท.ทักษิณ กับ นายฮุนเซน ผู้นำกัมพูชา ซึ่งนายโอบามาก็มีกำหนดจะเดินทางไปร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่พนมเปญ จึงเป็นที่น่าสังเกตว่า พ.ต.ท.ทักษิณจะมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับผลประโยชน์ของสหรัฐฯ ในภูมิภาคนี้หรือไม่?

  ด้วยเหตุนี้ในวันพฤหัสบดีที่ 15 พ.ย. 2555 ทางกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ ASTVผู้จัดการจึงส่งคำถามเข้าไปตามระเบียบ โดยคำถามระบุว่า

  “Does Mr.Thaksin Shinawatra, former Thai Prime minister and brother of Mrs.Yingluck has any role or involvement in any US interest in Thailand, SE Asia or the region?” หรือแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย และพี่ชายของ นางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีบทบาท หรือมีความเกี่ยวข้องใดๆ กับผลประโยชน์ของสหรัฐฯ ในประเทศไทย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ ภูมิภาคนี้หรือไม่?”

  หลังจากนั้น จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและเพื่อนๆ สื่อมวลชนพบว่าเมื่อถึงวันศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2555 มีสื่อมวลชนไทยเพียง 3 สำนักเท่านั้นที่ส่งคำถามไปล่วงหน้า คือ ไทยทีวีสีช่อง 3, ไทยพีบีเอส และ เครือหนังสือพิมพ์ ASTVผู้จัดการ

  ต่อมา ในวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. 2555 หนังสือพิมพ์ ASTVผู้จัดการจึงได้ส่งบุคลากรระดับบรรณาธิการเข้าไปร่วมสังเกตการณ์กับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้มั่นใจว่าหากมีการจับฉลากแล้วคำถามของ ASTVผู้จัดการที่ส่งไปล่วงหน้า โดยกลั่นกรองจากความเห็นของประชาชนจำนวนมากจะไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ อย่างไรก็ตาม ช่วงหัวค่ำของวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. 2555 ก่อนการแถลงข่าวร่วมระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์กับนายโอบามา ที่จะเริ่มขึ้น ณ เวลาประมาณ 19.00น. ณ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีกลับระบุให้มีการเขียนคำถามอีกครั้ง โดยย้ำว่าให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ ทว่ากลับไม่ได้บอกว่าจะมีการจับฉลาก แต่จะให้ตกลงกันเอง โดยระบุเพียงว่าจะให้แบ่งโควต้าให้สื่อโทรทัศน์ไทยถาม 1 คำถาม และ สื่อหนังสือพิมพ์ถาม 1 คำถาม

  ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อทีมงานหนังสือพิมพ์ ASTVผู้จัดการ เขียนคำถามส่งไปอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ซึ่งมีท่าทีลำบากใจจึงพูดออกมาด้วยความอึดอัดว่า “น้องอยากให้พี่ทำงานตรงนี้ไปอีกนานแค่ไหน?”

  ต่อมาเมื่อถึงเวลาแถลงข่าวร่วมจริง ก็ปรากฏชัดว่า สื่อมวลชนไทย 2 สำนักที่ได้ถามคำถาม คือ น.ส.ณัฐฐา โกมลวาทินตัวแทนจากไทยพีบีเอส กับ เด็กหนุ่มสื่อมวลชนจากค่ายมติชน-ข่าวสด ซึ่งไม่ได้ส่งคำถามมาล่วงหน้า นอกจากนี้จากการสอบถามสื่อมวลชนในทำเนียบก็ยืนยันว่า หนุ่มนักข่าวจากค่ายประชาชื่นผู้นี้ปกติไม่ได้มาทำข่าวในทำเนียบเป็นประจำ ขณะที่เจ้าตัวเมื่อถูกพี่ๆ สื่อมวลชนทำเนียบซักหนักเข้าก็สารภาพว่าตัวเองปกติแปลข่าวต่างประเทศอยู่ในสำนักงาน แต่งานนี้ เนื่องจากพูดภาษาอังกฤษได้คล่องจึงได้รับมอบหมายจากบรรณาธิการให้มาถามคำถามโอบามาและยิ่งลักษณ์เกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ประชาธิปไตยในประเทศไทย, การหาผู้รับผิดชอบจากเหตุการณ์ผู้เสียชีวิตระหว่างการเผาเมืองโดยกลุ่มคนเสื้อแดงในปี 2553, นักโทษการเมืองที่ (ผู้สื่อข่าวมติชนอ้างว่า) ถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน และถามเอาใจโอบามาว่าอาหารไทยจานไหนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ?

  ความแปลกประหลาด และน่าตลกขบขันของการ “จัดฉาก” ให้สื่อถามคำถามที่ตัวเองอยากได้ยิน เตรียมคำตอบเอาไว้แล้ว และแน่นอนยัดคำถามเพื่อจัดการคู่แข่งทางการเมืองให้ผู้นำสหรัฐฯ อย่างโอบามาได้ฟังนั้นกลับมีข้อพิรุธมากมาย กล่าวคือ

  หนึ่ง เหตุใดจึงต้องจำกัดคำถามไว้เพียงแค่ 4 คำถาม (สื่อไทย 2 และสื่อสหรัฐฯ 2) ทั้งๆ ที่รัฐบาลไทยยืนยันว่าการมาเยือนของนายโอบามาครั้งนี้เป็นงานใหญ่ และไม่เพียงแต่สื่อไทยเท่านั้นที่ไม่เข้าใจ แต่สื่อมวลชนตะวันตกจำนวนมากก็แสดงความไม่พอใจและไม่เข้าใจ
  สอง เหตุใดคำถามต้องบังคับให้สื่อไทยถามเป็นภาษาอังกฤษ ทั้งๆ ที่ในห้องแถลงข่าวก็มีคนแปลและอุปกรณ์การแปลอย่างครบครันอยู่แล้ว เพราะการบังคับให้ผู้สื่อข่าวไทยถามคำถามเป็นภาษาอังกฤษย่อมถือเป็นความพยายามในการกีดกันผู้สื่อข่าวไทยส่วนหนึ่งที่ไม่มั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษของตัวเองออกไป?
  สาม เหตุใดต้องมีการให้ส่งคำถามล่วงหน้า และระบุว่าจะมีการจับฉลากคำถาม ทั้งๆ ที่เมื่อถึงเวลาจริงก็ปรากฏชัดว่าทางสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้ปฏิบัติตามระเบียบที่ตนเองระบุไว้
  สี่ ความพยายามรักษาหน้าผู้นำ และจัดฉากสร้างภาพดังกล่าว ยิ่งทำให้สื่อมวลชนไทยดูเป็นตัวตลก เพราะคำถามที่ “สื่ออยากรู้ ประชาชนอยากถาม” กลับถูกกีดกันออกไป ตรงกันข้ามกับนักข่าวสหรัฐฯ จากวอชิงตัน โพสต์ ที่กลับมีโอกาสได้ถามตรงๆ กับผู้นำของเขาเลยว่า “มีผู้ทักท้วงว่าการไปเยือนพม่าครั้งนี้ของนายโอบามา จะไม่เป็นการสร้างความชอบธรรมให้กับรัฐบาลทหารพม่าหรือ?”

  เหตุการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. 2555 นี่แหละคือ “ภาพสะท้อนชั้นดี” ของ “สิทธิและเสรีภาพของสื่อมวลชนไทย” ในระบอบประชาธิปไตย ภายใต้รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร!!!
 • 115
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ถึงยังไงก็นะ ขอแสดงความเสียใจกับชาวเสื้อแดงด้วยนะ ที่นางปูทั้ง อ่อย โฮบาม่าไม่สำเร็จ
 • 114
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  นายก ฯ โคตรเก่ง สามารถประดิษฐ์คำใหม่ๆที่เด็กยังคิดไม่ได้
  รองนายกฯ ยิ่งเอาใจนายเก่งเลยคับ
  ภูมิใจแทนเสื้อแดง คับ
 • 113
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  บ้านเมืองสงบสุข ต่างชาติให้ความสำคัญ คนไทยก็ควรสามัคคีกัน อย่างแบ่งแยกกันอีกเลย ประเทศจะได้ก้าวต่อไป คนไทยจะได้กลับมามีความสุขเหมือนเดิมเสียที
 • 112
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  สร้างความอับอายขายหน้าให้กับประเทศอีกตามเคย
 • 111
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ีusa เลือกตั้งปัญญาชน
  ไทย เลือกตั้ง ปัญญาควายแดง
 • 110
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  Red buffalo
  Red buffalo
  Red buffalo
  Red buffalo
  Red buffalo
 • 109
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  รู้สึกภูมิใจที่ได้ยืนเคียงข้างผู้นำประเทศที่มาจากการเลือกตั้งด้วยระบอบประชาธิปไตย
 • 108
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  รัฐบาลนี้วิ่งติดต่อผู้นำไปทั่วโลก เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศไทยดีขึ้น แต่มีคนบางกลุ่มมีความคิดที่จะแช่แข็งประเทศไทย 5ปี ออกมากู้ชาติจนประเทศพินาศยังไม่พอ คิดจะแช่แข็งประเทศไทยอีก
 • 107
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  เห็นแบบนี้แล้วยิ่งทำให้ละอายใจแทนพวกที่จะมาขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง
  ละอายใจแทนผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่มองว่าการเลือกตั้งไม่มีความหมายในสายตาพวกท่าน
  พวกชาติชั่วดูถูกประชาชน
 • 106
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  และเป็นความภาคภูมิใจของคนที่โอบามาเข้าพบด้วยหรอครับ
  แสดงว่ามรึงนี้ใจสุนัขมากเลยอ่ะ
  โดย : BkkJoomla
  _____
  เกี่ยวไรกับคนที่โอบามาเข้าพบด้วยอะ เป็นไรมากป่าว พูดถึง Red buffalo อย่างเดียวว่าคงภูมิใจมากกับผลงานนายก ต่อให้ทำเรื่องน่าขายหน้าไว้มากจนสื่อต่างชาติเอาไปเขียนข่าวซะสนุก ดังนั้นอย่าสะเออะมาปั่น
 • 105
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  "รู้สึกภูมิใจที่ได้ยืนเคียงข้างผู้นำประเทศที่มาจากการเลือกตั้งด้วยระบอบประชาธิปไตย"ที่ไม่ใช่ผู้นำที่มาจากการวิ่งราวผู้นำที่มาจากเสียงข้างน้อยรวมหัวกันปล้นไปจากประชาชน
 • 104
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แสงออร่า...ออกมาจากนายกยิ่งลักษณ์....จริงๆ.....
 • 103
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  นี่คือความภาคภูมิใจของ Red buffalo เขาล่ะ
  โดย : m_maimy
  ------------------
  และเป็นความภาคภูมิใจของคนที่โอบามาเข้าพบด้วยหรอครับ
  แสดงว่ามรึงนี้ใจสุนัขมากเลยอ่ะ
 • 102
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โอบามา ถนัดซ้ายเหรอนี่
 • 101
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  นี่คือความภาคภูมิใจของ Red buffalo เขาล่ะ
 • 100
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  อย่าไป ว่า ท่านนายก เลยคับ

  เป็น นายกหญิงคนแรก ที่ทำให้ประเทศไทยเรา เดินหน้า เข้าสู่ยุค ทอง
  พวกเราจะกินดีอยู่ดีแล้วก้อ รวย

  ประเทศไทยถึงเวลาเดินหน้าแล้ว หยุดแช่แข็งประเทศนี้เถอะคับ T^T
 • 99
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ข่าวพาดหัวหน้าแรกของหนังสือพิมพ์ไชน่าเดลี่ สื่อทางการของรัฐบาลจีน

  "โอบามาและนายกรัฐมนตรีสาวสวยของไทยดูเหมือนจู๋จี๋กันออกนอกหน้า ทำให้คนเห็นแล้วรับไม่ได้" 555
 • 98
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  พวกชอบสร้างภาพ เมกาก็ผู้ร้ายใส่สูตรดีๆนี่เอง คอยแต่สูบเลือดสูบเนื้อสูบทรัพยากรรังแกประเทศด้อยกว่า
 • 97
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  “ผมยินดีที่ได้ยืนเคียงข้างกับผู้นำที่มาจากการเลือกตั้งตามวิถีประชาธิปไตยของไทย และเพื่อย้ำถึงความสำคัญของการรักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตย ระบอบการปกครอง หลักนิติธรรม และสิทธิมนุษยชนสากล” >>>> แค่นี้ยังไม่เข้าใจกันอีกหรอครับ
 • 96
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  จะทะเลาะกันทำไมคะ อย่างน้อยตอนนี้เค้าก็เป็นผู้นำเราแล้วทำอะไรออกไปก็ถือว่าเป็นหน้าตาของประเทศก็ต้องทำใ้ห้ดีที่ีสุดอย่าให้อายเค้า
 • 95
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ภาษาอังกฤษ แต่ละประเทศ พูดไม่เหมือนกัน สำเนียงไม่เหมือนกันนะครับ ที่ญี่ปุ่น คำว่า อาพาร์ตเม้น มัน เรียกว่า อาพาร์ตโต๊ะ เป็นเช่น ^^
 • 94
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  งานปารีส แฟชั่นวีค เหรอครับ หรือ งาน เเต่ง งานกันครับ เห็นมีจด ทะเบียนกันด้วย เอ๊ะ..มีรอดกระบี่ด้วย เจ้าบ่าวเป็น ตำรวจเหรอครับ...

  เอ้าๆๆงาน ทำเงียบ เห้ย ทำเนียบ สงสายย จะเมา ไปนอนเเระะ
 • 93
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  อ๋อหรอครับ
 • 92
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  คุณแน่ใจหรอ ว่าตอนรัฐบาลมาร์ค ต่างชาติ ไม่สนใจ คุณลองหาข้อมูลใหม่นะคะ ดิฉันว่าคุณอาจจะหาข้อมูลผิด หรือไม่ก็พูดลอยๆแบบไม่มีการหาข้อมูลมาอ้างอิง
  โดย : aom_n

  ---------------------------

  กูไปหาข้อมูลมาแล้วมีประเทศ เกาหลีเหนือ กับคิวบาไง

  ที่อยากจะมาเยือนประเทศไทย ในยุคอ้ายฆาตกรม๊าก

  ชายไทยหนีทหารแต่ตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร 55555
 • 91
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  อเมริกามีนัยยะ
 • 90
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ดีกว่า "ไอ้นักเรียนอ๊อกฟอร์ด ที่ดีแต่พูด" แต่ โอบาม่า ไม่พูดด้วย !!!!!๕๕๕๕๕
 • 89
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  อยากให้โอบาม่า ชวนน้องปูไปอยู่เมกาด้วยเลย จะได้ไม่ต้องเป็นภาระคนไทย
 • 88
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ไอบ้ามาเทดาของพวกมึ่รงไปพม่าไม่เหงไปเยี่ยมชาวโรฮิงญามั่งเลย........................โลกยุคนี้มันไม่มีความยุติธรรม.....แล้วจะหาความสงบสุขมาจากไหน
 • 87
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ดูแต่ภาพ น่าสนใจนะ
 • 86
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  พวกควายอัปรีย์นั่งเบ๋ปากอิจฉาดิ้นพล่านเป็นหมาโดนเยี่ยวไอ้แป๊ะลิ้ม
 • 85
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  บนเวทีโลก ผู้นำขออเมริกัน พูดแบบนี้ กับผู้นำของไทย
  Obama greeted the audience by saying "sawaddee krub" and hailed the prime minister's English as "much better than my Thai". Then he went on to hail Thailand's commitment to democracy.
  พวกที่มีเชือกรัดจมูกจะเข้าใจไหมเนี้ย
 • 84
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  D
 • 83
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โอบามาพูดชมภาษาอังกฤษของยิ่งลักษณ์ว่า ดีกว่าภาษาไทยของเขาอีก ไม่รู้ว่าชมหรือค่อนแคะกันแน่ เพราะโอบามาเพิ่งมาเรียนภาษาไทย 2 คำ สวัสดีครับ กับ ขอบคุณครับ เมื่อตอนมาเยือนไทยนี่แหละ ส่วนยิ่งลักษณ์นั้นนักเรียนนอกจากมหาวิทยาลัยในเคนตั๊กกี้เชียวนะ
 • 82
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  "ผมยินดีที่ได้ยืนเคียงข้างกับผู้นำที่มาจากการเลือกตั้งตามวิถีประชาธิปไตยของไทย และเพื่อย้ำถึงความสำคัญของการรักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตย ระบอบการปกครอง หลักนิติธรรม และสิทธิมนุษยชนสากล"

  "บารัค โอบามา"
 • 81
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  จับผิดกันเก่งจริงๆเลย เรื่องภาษาผมจำได้ว่า ในคลิบโอบาโม่ยังชมคุณยิ่งลักษณ์ อยุ่เลยหนิ นาที่ 6 มั้ง ถ้าจำไม่ผิด และภาษาๅ Eng ใครฟังใครไม่ออกไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าคนที่เค้าคุยกับต่างชาติ ทำค้าขายจะรู้ สำเนียงไม่เหมือนกัน คุณลองไปฟัง Eng สำเนียงญี่ปุ่นสิครับ ฟังกันออกไหม Eng มะกัน กับ Eng แท้ บางที่ ประชุมในประเทศ แค่ต่างเขตกัน ยังต้องใช้ล่ามเลยครับ เพราะ Eng มันไม่มีสำเนียงตายตัว บางที่ ออกเสียงดัดจริตมาก ฝรั่งยังงง ฝรั่งยังชอบ เสียงธรรมดา ที่ฟังเข้าใจง่ายกว่าเลย "อย่าสักแต่ด่าครับ"
 • 80
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ทำเหรี้ยไรก็ผิด จับผิดที่อีตุ๊ดมาค หนีทหารไม่ไปจับผิดกันมั่งละ

  มุขเดิมๆอ่านโพย พูดไม่คล่อง ฟังไม่รู้เรื่อง

  แต่กรูรู้อย่างเดียว เขามาจาสภาผู้แทนราษฏร โดยการเลือกตั้งของประเทศ หลังจากปฏิวัติอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

  แล้วที่ว่าโกงกิน ไอ้ที่ปล้นเขามาชุดก่อนไม่ดกงเลยหรอหนักกว่าอีก หน้าด้านกว่าอีก

  หัวหน้าพรรคก็ไม่มีความเป็นชายชาติทหาร จะสอนลูกสอนหลานยังไง หากถึงวัยเกณทหาร รักได้ชอบได้ แต่ให้เกียติเสียงที่เขาเลือกมาด้วย ก็มีคนละเสียงเท่ากัน หรือยกตัวเองฉลาดกว่าเลยทำให้มี100เสียงในตัวคนคนเดียว
 • 79
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มืงดูคลิปที่ยิ่งลักษณ์ฟังไม่ออกต้องถามล่ามยัง

  แม่งจบป.โท จากอเมริกาเชียวนะเว้ยเห้ยยยยยยยยยยยยย
 • 78
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ลองดูดี ดี นะภาพ รองสุดท้าย มีโพย ด้วยอะ
 • 77
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ถึงใครจะว่ายิ่งลักษณ์พูดไม่คล่อง แต่ผมก็พอใจเพราะยิ่งลักษณ์เกิดในประเทศไทย โตในประเทศไทย ฉนั้นเมื่อเขาทำหน้าที่ผู้นำประเทศไทย และสามารถแสดงออกได้ดีขนาดนี้ก็อย่าอิจฉาเขาเลย
 • 76
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ใครจะว่ายังไง นายกฯ ก็สง่างามในเวทีโลก...
 • 75
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ดูนายกพูดเมื่อคืน ฟังไม่รู้เรื่องเลย
 • 74
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โอบามาคงรู้ซึ้งแล้ว ว่าความโง่มันเป็นเช่นไร
 • 73
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ช่วงนี้ไม่อยากพูดถึงมาร์คมาก เพราะรู้ว่ามาร์คเครี่้๊ยดมากๆ ที่ค้นหาใบ สด. ไม่เจอสักที น่าฉงฉานเนอะ
 • 72
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ผู้นำประเทศ หลายปีก่อนยังใช้ล่ามอยู่เลย เชนี้ย ทำกระแดะอยากได้ คนพูดเก่งๆจังไม่บอกไปเลยละ กุอยากได้ มาร์คมาเป็นนายก
 • 71
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ทำไม เห็นแต่คนเก่งเยอะแยะเลย(สมอง) อยากรู้คุณพวกเศษสวะอย่างพวกคุณทำไรมั่ง แน่จริงมึงลงเลือกตั้งไปเป็นดูดินายก โลกสวยงามเหลือเกินต้องอย่างโน้นอย่างนี้ตลอด
 • 70
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  จีนคงมองเหล่ๆ
 • 69
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แมลงสาบคงคิดว่าทักษินซื้ออเมริกาไปแล้วหรอนี่
 • 68
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โอบามาเขาไม่อยากพบ นายกเงาของไทยหรือครับ มาร์คเขาเสนอหน้าอยากจะจับมือด้วยจะตาย
 • 67
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ดูท่าจับมือเธอก็รู้แล้ว
 • 66
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  เห็นคุณเธอพูดอังกฤษแล้วต้องแอบกุมขมับ
  สำเนียงชีแบบว่า....โอ้แม่เจ้า!!! นี่หรอคือสำเนียงของผู้มีการศึกษาพอที่จะมาเป็นผู้นำประเทศ
  ให้กรูไปพูด lip sync ให้ม่ะ??? แสรดดดดดดดด!!!!!!!
 • 65
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  " รวมถึงรู้สึกภูมิใจที่ได้ยืนเคียงข้างผู้นำประเทศที่มาจากการเลือกตั้งด้วยระบอบประชาธิปไตย"

  ท่อนนี้ พวกที่กระลังจะชุมนุมเพื่อหวังผลทางการเมืองเก็บไปคิดนะ

  ไอ้มาร์คด้วย เขาไม่เคยให้เครดิตร พวกปล้นอำนาจหรอกจำไว้
 • 64
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ทำงานไป อย่าใส่ใจพวกเศษดิน
 • 63
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ไม่น่าเอาเผด็จการถือปืนไปต้อนรับเลย
  น่าจะเอาพวกคนส่วนใหญ่ ถือน้ำมันคนละขวดไปต้อนรับ แสดงให้เห็นประชาธิปไตยของประเทศนะ
 • 62
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  สวย หน้าด้าน ปัญญาอ่อน คุณสมบัตินายกเงาชิน
 • 61
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ผมถามหน่อยครับ ทุกวันนี้ไทยมีรายได้ส่งออกหลักมาจากอเมริกาทั้งนั้นแหละครับ ค้าขายกับจีนเนี่ยจะเอาอะไรไปขายให้เขาเหรอครับ เขาผลิตได้หมดแหละครับ มันหมดสมัยล่าอาณานิคมแล้ว ทุกวันี้นน้ำมันก็ต้องซื้อเขามาเติมรถยนต์ ผลิตรถได้ แต่ผลิตเหล็กกล้าไม่ได้ ไม่ติดต่อต่างประเทศจะเอาที่ไหนมาละครับ ไหนจะการท่องเที่ยวอีก

  โถ่ๆมาบอกเลือกข้าง ไอโฟน ไอแพดอเมริกา มันก็ผลิตที่จีนแหละโว้ย

  ถ้านายกชื่ออภิสิทธิ์คงจะแผล่บๆๆ สิน่ะ ป้าดธ่อ
 • 60
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ไอ้พวก อะไรๆก็จีนๆ แมร่ง จีนมันหุงข้าวให้มรึงกินกันหรอว่ะ
  แล้วทำไม พวกมรึงๆ ชอบบอกว่าของจีนมันห่วย ประเทศจีนมันห่วย คนจีนมันห่วย สังคมจีนมันห่วย กูรู้กูเห็นกูอ่าน แต่กูคงไม่ไปค้นหาข้อมูลๆที่ะพวกมรึงๆเคยด่าจีนไว้ หลายๆข่าวหลายๆกระทู้ หลายๆคลิป ด่าประเทศเขาเสียหาย พอมาวันนี้ จะให้ไทยเราไปเลียแข้งเลียขาจีนหรือไง วันที่21จีนก็มาแล้ว จะอะไรกันหนักหนา มันไม่ใช่สงครามโลกสะหน่อย ที่ต้องอยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และก็อย่าคิดแต่ว่าอเมริกา มาหาประโยชน์อย่างเดียว ทุกประเทศ ที่มันติดต่อกัน เขาก็หาประโยชน์ให้ประเทศตัวเองด้วยกันทั้งนั้น จีนเองก็ไม่เว้น ญี่ปุ่น เกาหลี ลาว อังกฤษ มันก็เป็นด้วยกันทั้งนั้น รวมทั้ง ไทยด้วย ที่กล่าวๆมาด่ากันไปด่ากันมา กลัวแต่เสียเปรียบเสียประโยชน์ แล้ว มรึงจะไม่เผื่อแพร่ชนชาติอื่นกันบ้างหรือไง จะเอาแต่ประโยชน์ไม่ยอมเสีย ใครอยากจะคบค้าสมาคมด้วย เชื่อว่าคนไทยมีมาแสดงความคิดเห็นต่างๆในโซเชียลฯ น่าจะมีความคิดความอ่านได้บ้าง นี่มันยุคไหนแล้ว ไม่ใช่เก่งแต่ฟังมาผิดๆ ไม่คิดไม่ไตร่ตรอง เขาว่าไง กูก็ว่าตามนั้น แต่ไม่ได้ใช้สมอง มีที่ค่าที่สุดในการพิจารณากันบ้างเลย ทุกคนบนโลกมันต้องพึ่งพาอาศัยกัน อย่ามามัวเห็นแก่ตัวกันนักเลย โลกมันต้องเดินต้องหมุนไปเรื่อยๆ คิดว่ากูเก่งอยู่คนเดียวในโลกนี้ได้ ก็ทำเลย ก่อนจะทำ คุณลองเก็บตัว ไม่พูดไม่คุยไม่ซื้อ ไม่ขาย ไม่เล่นเน็ตไม่ดูทีวี ไม่ฟังวิทยุ ถ้าคิดว่าถูก ควรเริ่มที่ตนเองก่อน อย่าเอาความคิดของตัวเอง มาตัดสินคนทั้งประเทศเลย.....สุดท้าย ร่ายมาสะยาว....นี่มันไม่ใช่สงครามโลก แต่มันเป็นการพึ่งพากันทางเศรษฐกิจของชาติมหาอำนาจ จะจีนจะกัน เขาคงไม่คิดว่าเราโง่หรอก
 • 59
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ภาพพวกนี้ เก็บไว้ดี ๆ หากถูกขับไล่พ้นประเทศ จะได้เอาไว้โชว์หรืออ้าง ทำมาหากินกับประเทศต่าง ๆ ได้
 • 58
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  นี่ละ การยึดครองสมัยใหม่ พวกชนพื้นเมืองต่างยินดีปรีดา เหมือนลิงได้แก้ว ไอ้พวกโคยเอ๋ย มีความคิดสักเท่าหางอึ่งก็ดีนะ จะได้มองอะไรให้มันกว้าง ๆ บ้าง
  กะไอ้กันมาเยี่ยมเป็นประเทศแรกนี่นะ ปลื้มจะเป็นจะตาย ยิ่งกว่าทวดมันฟื้นขึ้นมาเสียอีก จะบอกให้ ต่อไป .. จีนก็จะเมิน อิหร่านก็จะตามมา ตาลีบันจะตามหลัง โอ๊ย ไม่อยากพูด เมื่อนั้นแหละ ขี้ข้ามะกันจะยิ้มไม่ออก พวกกระดี่ได้น้ำ ตามไปเลียก้นมันสิ ทุ้ย
 • 57
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ไม่มีใครอิจฉาตาร้อนน่ะครับ ทุกคนก็อยากรู้เหมือนผม ว่า ถ้า คุณยิ่งลักษณ์ ไม่ได้นามสกุล ชินวัตร ไม่ได้สังกัดพรรคเพื่อไทย มาอยู่กับ พรรค ปชป. แล้วนั่น คุณจะเลือกอยู่หรือเปล่าครับ ก็แค่อยากรู้
 • 56
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ถ้าอมเริกาไม่มีประโยชน์ในภูมิภาคนี้ดูซิว่ามันจะมามั้ย กลัวจีนน่ะซิ
 • 55
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  นี่ขนาดชั่วโมงบินน้อย ถ้าปชป. ยังไม่มีหัวหน้าพรรคใหม่ ก็ง่อยต่อไป..
 • 54
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  พวกเราจะมาด่ากันทำไม...ไม่เข้าใจ นี่ประเทศไทยนะครับ
 • 53
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  เสื้อแดงมักภาคภูมิใจหนักหนาเวลารู้สึกว่าต่างประเทศอยู่ข้างตัวเองไอ้กันมันก็แค่มาหาพวกไม่ให้หนุนจีนเพราะกลัวจีนล้ำหน้ากว่ามันก็แค่นั้น แล้วถ้ามันทำสำเร็จแบบมันก็ไม่ต้องกลัวใคร และสงครามอิหร่านเกิดแน่ รู้จักไอ้กันน้อยไปพวกมรึง
 • 52
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มีแต่พวกโง่ ยินดีบ้าๆบอๆ เหมือนหมาเห็นกระดูก แค่เขาบินมาไทย
  ควรจะสนใจมากกว่านะ ว่าเขาเซ็นอะไรกัน มีเนื้อหาอะไร ประเทศตัวเองได้ประโยชน์ เสียประโยชน์อะไรบ้าง
  นี่หละหนา ควายแดง ไม่สนบ้านเมืองเป็นอะไร ขอแค่ได้ห้าร้อย กับเฮไปตามกระแส
  โดย : Zebura
  *********
  แล้วมีอะไรปิดบังถึงจะให้รู้ไม่ได้ล่ะครับ จะตกลงอะไรกันก็ควรจะให้ประชาชนรับรู้ด้วยซิ ผลประโยชน์ชาติ ผลประโยชน์ทุกคน ไม่ใช่ของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง
  โดย : จริงป่ะ
  *********
  2ความเห็นนี้ไปอ่านเนื้อข่าวก่อนไปว่าโอบามาเซ็นลงนามอะไร อย่ามาโชว์ความโง่
 • 51
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  พิธิส่งมอบ ดิลโด้หัวสั่น เปล่า
  หาก จิ้มกระป๋องให้หเลิม ด้วยน่ะ สัก 5 ป๋อง


  ยังฮ่าไม่หาย ตอน สาดเลือด เอา เลือดวัว เลือดควายมา สาดดด
  ควายแดง เอย
 • 50
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  กระทุ้นี้ยังมีหน่วยกล้าตายเข้ามาอีกอ่ะ และแล้วก็ได้ตายสมใจ 555+
 • 49
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ทำงานใหญ่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองได้อย่างสมศักดิ์ศรีครับ
 • 48
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แล้ว พล.อ สุรยุทธ เสือกไรถึงได้เสนอหน้าไปรับด้วย


  โดย : audi50
  ......................
  ถ้าเขาไม่ได้ถูกรับเชิญไปเขาคงไม่เสรือกไปหรอกครับ ^__^
 • 47
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ต่างชาติเขาก็ให้การยอมรับ แต่ก็มีคนบางกลุ่มกำลังจะพาประเทศชาติถอยหลัง
 • 46
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ไอ้ Zebura (#2924923) ถ้าบางอย่างมันเป็นสิ่งที่ดีก็ควรจะยอมรับบ้าง ไม่ใช่พอไม่ใช่พวกมึงก็ออกมาแนวด่าอย่างเดียว ละอายใจบ้างไหม อิจฉาที่โคตรพ่อมาร์คมึงไม่มีโอกาสแบบนี้รึไงถึงได้แสดงความเป็นอัจฉริยะปากหมาแบบนี้
 • 45
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โอบามา....หลังได้รับตำแหน่งก็บินมาประเทศไทยที่แรกเลย.....แมงสาปจ๋า,สลิ่มจ๋า,ขี้เหลืองจ๋า....ต้องให้ ku บอกและอธิบายให้ฟังไหมว่า....มันหมายความว่ายังไง......ถ้ายังไม่เข้าใจอีก.....ก็ไปกินโกเต๊กก่อนนอนและตายซะ.....
 • 44
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โอบามาร์คพวกมรุงที่ดัดจริตไปใช้ชื่อคล้องเค้า ทำใมโอบามาไม่มาเยี่ยมวร๊ะกร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  ต้องยิ่งลักนี่ของจริง นายกที่มาจากการเลือกตั้ง ผู้นำทั่วโลกเค้าก็อยากคบหาด้วย

  ไม่ใช่ไอ้มาร์ค ที่ไม่มีใครคบ น่าสมเพสหว่ะ ทำงานสู้สตรีไม่ได้ 55555555555555555555555+++++++++++++
 • 43
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  @aom_n
  ไม่อยากจะพูดถึงสมัย พล.อ.สุรยุทธ์เป็นนายก ฯ จำได้ว่า ตอนนั้นสหภาพยุโรป "แบน" ประเทศไทย คุณสิทธิชัย รมว.ไอซีที สมัยนั้น ก็บ่นว่า ให้เข้าใจประเทศไทยด้วย มันถึงได้มีการเลือกตั้งตามกำหนดที่ คมช.กำหนดไว้ไง

  พล.อ.สุรยุทธ์ ตอนเป็นนายก ฯ เคยไปประชุมเอเปคที่ออสเตรเลีย จำได้ว่า ไปนั่งฟังเขาพูด แล้วก็ไปทำบุญที่วัดไทยในซิดนีย์ มี agenda อยู่แค่นั้นจริง ๆ

  ก็ไม่อยากจะฟื้นฝอยหาตะเข็บ

  ในยุคของอภิสิทธิ์ นี่ยิ่งแล้วใหญ่ จำได้มั้ย ที่ กษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศสมัยนั้น ออกมาด่าสหรัฐ ด่ารัสเซีย ด่าจีน ด่าญี่ปุ่น ว่าไม่ช่วยจับทักษิณ ตอนไปประชุมอะไรซักอย่าง จำไม่ได้ว่าที่นิวยอร์ค UN หรือเปล่า นั่นแหละ ที่ไปโวยวายกับเขา ไปด่า มอนตานีโกร ฯลฯ

  แถมยังไปมีเรื่องจับคดีหมิ่น ฯ ให้สื่อต่างประเทศเอาไปเล่น อย่าง The Economist ถึงกับถูกห้ามขายในไทยในช่วงหนึ่ง

  ไม่อยากจะแขวะดอก ว่า ยุคอภิสิทธิ์เป็นยุคมืดของประเทศไทยโดยแท้
 • 42
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ยิ่งลักษณ์ไม่ใช่คนเก่งที่สุด แต่มีมิตรไมตรีที่ดีที่ตปท ยอมรับ ในขณะมาร์ค เก่งทุกอย่างแต่ตปท. ไม่มีใครอยากคบ แค่อ้าปากเขาก้รู้แล้วเมิงโดนถีบมาเป้นนายก ไม่ใช่ประชาชนเลือกตั้งมา ว่างๆไปกราบตรีน นายกปูบ้างนะเผื่อเขาจะสอนว่ากระโปรงสวมยังไง
 • 41
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ขอถามหน่อยทำไมนายกที่ผมชื่นชอบอย่าง อภิสัตว์ เอ้ย ! ท่านอภิสิทธ์ ไม่มีผู้นำชาติสำคัญๆมาหาบ้างครับ
 • 40
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ช้าไปแล้วมาร์คเอ๋ยยย
 • 39
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แมงสาป....หัวใจสลาย....555
 • 38
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  สมัยสมัคร-จอร์จ บุชมา สมัยปู-โอบาม่ามา สมัยไอ้มาร์ค........ภารโรงทำเนียบขาวมา
 • 37
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มัวแต่อิจฉากัน นิสัยคนไทย คิดอย่างอื่นที่เจริญๆไม่เป็น มิน่าล่ะว่างกันนักมานั่งคิดนั่งพิมแต่เรื่องที่ไม่เจริญ
 • 36
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  นี่แระการเมือง!!
 • 35
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  วันที่ 21 ผู้นำจีนมาอีก หัวกระไดไม่แห้งเลยนะ คุณนายก
 • 34
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แล้วจะรู้ไปทำไมครับ เขาทำไรกัน เซนไรกัน เขาต้องบอกทุกเรื่อง ด้วยหรอ อย่าทำเป็นแม่ค้าตลาดสด สิครับ
  *********************
  แล้วมีอะไรปิดบังถึงจะให้รู้ไม่ได้ล่ะครับ จะตกลงอะไรกันก็ควรจะให้ประชาชนรับรู้ด้วยซิ ผลประโยชน์ชาติ ผลประโยชน์ทุกคน ไม่ใช่ของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง
 • 33
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ขอร้องอย่าย้ำ รู้ไหมพวกกรูอิจฉาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา(เสียง จากพรรคแมงสาป บ้ากามแห่งประเทศไทย)
 • 32
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  คนที่ได้เป็นนายกมาจากการปฎิวัติ ส่วน มากต่างชาติไม่ค่อยมีใคร เขา
  สนับสนุนหรือยอมรับหรอก ดูอย่าง2-3ปีที่แล้วสิ มีปัญหาทุกประเทศประเทศไหนๆใครๆเขาก็ไม่สนใจหรือนับถือนายก ปฎิวัติ เลย น่าสงสาร
  ...แต่วันนี้มันก็ยังอยากจะปฎิวัติ อีก ดูดู๊ดูดูมันทำ ทำไมถึงกับประเทศชาติได้ ไอ้พวก เปรตขยะสังคม แช่แข็งประเทศ
 • 31
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ผู้นำประเทศต่างๆ เค้าให้เกียรติ์นายกฯยิ่งลักษณ์มาก
  เค้าดูออกว่าใคร คือ คนที่มีมาจากระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
  เทียบกันสมัยมาร์ค ผู้นำต่างชาติแทบไม่สนใจเลย!
  -----------------------------------------------------------------
  คุณแน่ใจหรอ ว่าตอนรัฐบาลมาร์ค ต่างชาติ ไม่สนใจ คุณลองหาข้อมูลใหม่นะคะ ดิฉันว่าคุณอาจจะหาข้อมูลผิด หรือไม่ก็พูดลอยๆแบบไม่มีการหาข้อมูลมาอ้างอิง
 • 30
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มีแต่พวกโง่ ยินดีบ้าๆบอๆ เหมือนหมาเห็นกระดูก แค่เขาบินมาไทย

  ควรจะสนใจมากกว่านะ ว่าเขาเซ็นอะไรกัน มีเนื้อหาอะไร ประเทศตัวเองได้ประโยชน์ เสียประโยชน์อะไรบ้าง

  นี่หละหนา ควายแดง ไม่สนบ้านเมืองเป็นอะไร ขอแค่ได้ห้าร้อย กับเฮไปตามกระแส

  โดย : Zebura

  ——————————————————————
  บักปึกเอ้ยยยย อิจฉาเขาไปทั่ว เที่ยวคนนั้นคนนี้ มึงคิดว่าเขาเซนขายประเทศชาติกันรึไง ไอ้ปึก
 • 29
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  Obama : ไปไหนมา
  ปู : สามวาสองศอก
  Obama : I heard that you went to school in the USA.
  ปู : Yes, Kentucky Fried Chicken University
  Obama : ?????
 • 28
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ผู้นำประเทศต่างๆ เค้าให้เกียรติ์นายกฯยิ่งลักษณ์มาก
  เค้าดูออกว่าใคร คือ คนที่มีมาจากระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
  เทียบกันสมัยมาร์ค ผู้นำต่างชาติแทบไม่สนใจเลย!
 • 27
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ต้องมีควายอิจฉาแน่ๆเลย+555
 • 26
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โครตชอบตอน โอบาม่า ยิ้่มแบบมีความสุข
 • 25
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ยิ่งลักษณ์ ยิ่งเก่ง
 • 24
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มีเสื้อผ้าสวยตลอด เลย นายก 555+ น่าอิจฉาจริงๆสวยน่ารักทุกงาน
  เด๋วพอกุชมต้องมีคนด่าตาม 555+ พวกนี้ มันอิจฉาตาร้อน
 • 23
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มีแต่พวกโง่ ยินดีบ้าๆบอๆ เหมือนหมาเห็นกระดูก แค่เขาบินมาไทย

  ควรจะสนใจมากกว่านะ ว่าเขาเซ็นอะไรกัน มีเนื้อหาอะไร ประเทศตัวเองได้ประโยชน์ เสียประโยชน์อะไรบ้าง

  นี่หละหนา ควายแดง ไม่สนบ้านเมืองเป็นอะไร ขอแค่ได้ห้าร้อย กับเฮไปตามกระแส

  โดย : Zebura

  ------------------------------------------------------------------

  อัดอั้นตันใจมากเหรอจ๊ะ ปล่อยๆออกมาบ้างก็ได้ เดี๋ยวจะอกแตกตายซะก่อน อิอิ ..........สะใจโว้ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า
 • 22
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  รัฐบาลที่ทหารตั้งขึ้นเองเขาไม่ให้เข้าประเทศเขา รัฐบาลที่ตั้งในค่ายทหารเขาก็ให้ไปแล้วกลับภายในวันเดียว รัฐบาลที่ประชาชนเขาเลือกเขาถึงเข้ามาเยือนอย่างเป็นทางการ
 • 21
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แล้วจะรู้ไปทำไมครับ เขาทำไรกัน เซนไรกัน เขาต้องบอกทุกเรื่อง ด้วยหรอ อย่าทำเป็นแม่ค้าตลาดสด สิครับ
 • 20
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  เยี่ยม แมลงสาบ ดิ้นแหงกๆๆๆ
 • 19
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แล้ว พล.อ สุรยุทธ เสือกไรถึงได้เสนอหน้าไปรับด้วย
 • 18
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มีแต่พวกโง่ ยินดีบ้าๆบอๆ เหมือนหมาเห็นกระดูก แค่เขาบินมาไทย
  ควรจะสนใจมากกว่านะ ว่าเขาเซ็นอะไรกัน มีเนื้อหาอะไร ประเทศตัวเองได้ประโยชน์ เสียประโยชน์อะไรบ้าง
  นี่หละหนา ควายแดง ไม่สนบ้านเมืองเป็นอะไร ขอแค่ได้ห้าร้อย กับเฮไปตามกระแส
  -------------------------------
  ควรจะเอาสมองไปสั่งสอนพวกตัวเองดีกว่านะ แชร์อะไรไว้ในเฟสบุ๊คกันนะโชวโง่ให้โลกตะลึงกันอยู่ไได้สลิ่มเอ้ย
 • 17
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  งานนี้มาร์กก็มานะ มุดอยู่หลังผ้าม่านอ่ะ ดูดีดี
 • 16
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มาร์คทะเลาะกับทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ลาว เขมร พม่า หมดแหละ
  แมร่ง หยิ่ง นึกว่าเก่งนัก
 • 15
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มีแต่พวกโง่ ยินดีบ้าๆบอๆ เหมือนหมาเห็นกระดูก แค่เขาบินมาไทย

  ควรจะสนใจมากกว่านะ ว่าเขาเซ็นอะไรกัน มีเนื้อหาอะไร ประเทศตัวเองได้ประโยชน์ เสียประโยชน์อะไรบ้าง

  นี่หละหนา ควายแดง ไม่สนบ้านเมืองเป็นอะไร ขอแค่ได้ห้าร้อย กับเฮไปตามกระแส
 • 14
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  แค่จะบอกว่า เยี่ยมมากๆ
 • 13
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  เขามาถึงบ้าน มาร์คน่าจะไปทักทายหน่อยนะ เป็นมารยาทสังคม
 • 12
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  อืม สุดแสนจะดีใจที่ มหาอำนาจผู้ยิ่งใหญ่มาเยือน อิอิ แต่ขอชมนายยกหละครับ ท่านทำหน้าที่ นายกอย่างสมบูรณ์แบบ จริง ๆ ๆ
 • 11
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มีมิตร ดีกว่ามี ศัตรู
 • 10
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โพย มั้ยจ๊ะ
 • 9
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ถ้าท่านไม่เกะขาพี่ชายมา ผมจรักท่านมากกว่านี้
 • 8
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  โชคดีเหลือเกินที่มีนายกมาจากเลือกตั้ง ชื่อยิ่งลักษ์

  ถ้าเป็นไ้อมาร์ค เจ้าพ่อบอยคอต ป่านนี้ นั่งเหงา เป้นหมาหงอย ไปอีกนาน 55555555555+++++++++++++++
 • 7
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  เป็นมิตรกันไว้
 • 6
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  มหาอำนาจเข้าประเทศไทยแล้ว พวกสลิมแมงสาบ ปฎิวัติไม่ได้หรอก ถูกสหประชาชนถลมเอาแน่ ๆ
 • 5
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ไม่อยากเม้นอะไร แต่เสื้อสวยดี
 • 4
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ยะฮู้
 • 3
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  รู้ไหมพวกกูอิจฉาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา (เสียงจาก พรรคบ้ากามแห่งประเทศไทย)
 • 2
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  งดงามเหลือเกิน !!!!!
 • 1
  เก็บตก ประมวลภาพ ยิ่งลักษณ์ เปิดทำเนียบต้อนรับ โอบามา
  0 vote
  avatar
  ถ้าไอ้มาร์คเป็นนายก เราคงจะได้เห็นภาพ โอบามา ถอดรองเท้าตบหัวไอ้มาร์คชัว...อิอิ
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน