เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท

วันที่ 15 ม.ค.
9.23น. มวลชน กปปส. แยกอโศก เตรียมเคลื่อนขบวนเส้นทางสุขุมวิท ชวน ปชช. ชุมนุม บนเวทีปราศรัยเริ่มประกาศกำหนดการ
508883

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่ม กปปส. ที่บริเวณแยกอโศก สุขุมวิท ล่าสุด บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยขณะนี้ เหล่ามวลชนได้ตื่นปฏิบัติภารกิจส่วนตัว และเตรียมความพร้อมตั้งขบวนในเวลาประมาณ 10.00 น. เพื่อที่จะเคลื่อนขบวนเดินเท้าไปตามเส้นทางสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายเข้าทองหล่อ จากนั้นไป เพชรบุรี เลี้ยวขวาเข้าเอกมัย ก่อนกลับมายังเวทีอโศก เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนที่สุขุมวิท เอกมัย ทองหล่อ เข้าร่วมในการชุมนุม โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เป็นผู้นำขบวน

ขณะที่เวทีปราศรัย เริ่มมีการประกาศเกี่ยวกับกำหนดการและเส้นทาง เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้รับทราบ และเตรียมความพร้อมที่จะเคลื่อนขบวน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการจราจรบริเวณถนนรอบนอกแยกอโศก-สุขุมวิท ตั้งแต่ช่วงเวลา 07.00 – 09.00 น. ขณะนี้ถือว่ายังสามารถเคลื่อนตัวได้ดี

———————————————————————-

วันที่ 14 ม.ค.

12.38 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่มกปปส. ขึ้นปราศรัยที่บนเวทีแยกอโศก เผยช่วงบ่าย กปปส.จะเดินทางไปปิดศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์เรียกร้องข้าราชการและพนักงานของกระทรวงการต่างประเทศให้หยุดการทำงานมาอยู่ข้างประชาชน

Bd6qlL0CQAAJ1pT

ภาพจาก ‏@Nattha_ThaiPBS

12.00น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่ม กปปส. เตรียมขึ้นเวทีที่บริเวณแยกอโศก คาดการณ์ว่ามวลชนจะไปปิดศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

1525717_412182762249097_1989130865_n

—————————————————————–

วันที่ 13 ม.ค.

18.00 น.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิกา กปปส.เดินทางมาถึง เวทีอโศกพร้อมขึ้นเวทีปราศรัยขอบคุณมวลชนที่เข้าร่วมปิดกรุงเทพมหานคร ย้ำไม่ได้เป็นการปิดเพื่อแสดงสัญญาลักษณ์ แต่จะปิดจนกว่ารู้แพ้รู้ชนะ

 

17.30น. แพทย์ หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ และ นางศรีวรา อิสสระ ประธานกรรมการบริษัทชาญอิสสระ จำกัดและคณะ ได้ขึ้นเวที เพื่ออ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืนในนามของคณะศิษย์เก่าโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และให้กำลังใจให้ประชาชนที่ต่อสู้เพื่อประเทศชาติที่ใช้ความสงบ อหิงสา

15.20 น.ขบวนของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กำลังเคลื่อนไปแยกอโศก เพื่อนำกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนไปปักหลักชุมนุม ที่แยกอโศก และก่อนที่นายสุเทพจะเดินทางกลับมาแยกปทุมวัน

14.16น. ภาพมุมสูงบริเวณแยกอโศก ถนนสุขุมวิท มวลมหาประชาชนแน่น รอทัพเสริมจากสุเทพ เทือกสุบรรณ

1525080_411688115631895_724771819_n

12.15น. ผู้ชุมนุมกลุ่มอ.เสรี เดินทางมาสมทบที่แยกอโศก พร้อมเครื่องแต่งกายสุดอลังการ โบกไม้โบกมือทักทายมวลมหาประชาชน @thaiPbs

1010418_567809716637407_1108263733_n

9.00 น. นางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำ ได้กล่าวปราศรัยเชิญมวลชนต่อเนื่อง ทั้งนี้ได้มีการนำร้องเพลงชาติร่วมกันเมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมาด้วย โดยในเวทีนี้นอกจากนางทยา แล้ว ยังมีนายสกลธี ภัทธิยะกุล อดีต ส.ส.กทม. และนายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อดีตอธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนศาสตร์ เป็นแกนนำด้วย รวมทั้งนายเสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการสื่อสารมวลชน นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ มาขึ้นเวที ขณะที่มีรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.จะเดินทางมาปราศรัยที่เวทีนี้เช่นกัน

มวลชนทยอยรวมตัวที่เวทีอโศก กลุ่ม กปปส. จัดเวที ทดสอบเครื่องเสียง ขณะที่การจราจรใช้ได้ 1 ช่องทาง

แรก

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่มกปปส.รายงานโดย กองบังคับการตำรวจจราจร ณ แยกอโศก ล่าสุด มวลชนจำนวนมาก โดยเฉพาะภาคใต้ รวมถึงคนกรุงเทพได้เริ่มเข้ามาจับจองพื้นที่บริเวณด้านหน้าเวทีที่ตั้งอยู่กลางสี่แยกอโศกมนตรี หันหน้าไปทางพระราม 9 ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ได้จัดเตรียมความพร้อมของเวที และทดสอบเครื่องขยายเสียง

อโศก01

โดยในส่วนเส้นทางจราจรนั้นถนนอโศกมุ่งหน้าแยกเพชรบุรี – พระราม 9 ทางกลุ่ม กปปส. ได้ปิดเส้นทางตั้งแต่อาคารซิโน-ไทย และเส้นทางอโศกมุ่งหน้าศูนย์สิริกิต์ ได้ปิดเส้นทางตั้งแต่บริเวณหน้าอาคาร Exchange Tower โดยเปิดเลนพิเศษ 1 ช่องทาง ให้รถสามารถวิ่งผ่านได้ ขณะที่ด้านการให้บริการของรถไฟฟ้า BTS เปิดให้บริการตามปกติ

อโศก02

ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการเดินทางโดยรถยนต์ในถนนรัชดาภิเษก จาก แยกรัชดาพระราม 4 มุ่งหน้า แยกอโศกสุขุมวิท ต้องไปกลับรถบริเวณศูนย์สิริกิติ์ เนื่องจากบริเวณแยกอโศกปิดการจราจร และถนนอโศกมนตรี จาก อโศกเพชรบุรี ถึงแยกอโศกสุขุมวิท ปิดการจราจร

MThai News

 : , , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
 • 11
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  นี่คือการกระทำของม็อบคนดี
 • 10
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  รัฐบาลมีความผิดติดตัว(พรบ นิรโทษกรรม พรบ ที่มาสว พรบ กู้เงิน2.2ล้านล้าน)ถึงเลือกตั้งไปจะอยู่ได้อีกกี่วัน เดี๋ยวก็โดนชี้มูลความผิดอยู่ดี การเลือกตั้งอ้างเสียงประชาชนก็ไม่สามารถล้างความผิดตาม กฏหมายได้อยู่ดี
 • 9
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  งานการไม่ทำกันรึไง แล้วประเทศชาติจะพัฒนากันยังงัย เดิมออกมาล่อเป้ากันได้ทุกวัน ต้องตายกันก่อนใช่มั๊ยถึงจะชนะ ไม่ตายไม่เลิกใช่มั๊ย
 • 8
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  คนประท้วงก็ประท้วงกันไป คนทำงานก้ทำงานกันไป ถ้าตรงไหนทำงานไม่ได้ก็หยุด อย่าปกระทบกระทั่งกันและมีของกินให้อิ่มได้ก็พออยู่ได้ครับครับ
 • 7
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  555 เอา นานๆนะ มันจะชักเท่าไหร่ วะ 555ปิเอง เดือดร้อนเอง โครต โง้
 • 6
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  แล้วจะกินอะไรกันล่ะทีนี้555
 • 5
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  เวทีนี้คนน้อยกว่าทุกจุด เอาไปรวมกับราชประสงค์เถอะครับ
 • 4
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  ปิดแล้วมันเท่ตรงไหน ดีตรงไหนไม่ทราบ
  ถ้าคิดจะทำเพื่อประเทศ ก็ไม่เห็นต้องทำแบบนี้
  อันที่จริงไม่ควรด้วยซ้ำไป ทำให้ประเทศชลอตัวการพัฒนา
  เค้าเรียกบ้าพลัง ไม่ต้องคิดว่าพวกใครเยอะกว่าใคร

  อยากเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ไม่ใช่กำลังพัฒนา
  และตอนนี้ก็ดูเหมือนจะเป็น กำลังจะกำลังพัฒนา

  ปฏิรูปอะไรก็ได้ แต่ขอให้เป็นกลางนะมึง
  และอีกอย่าง 1 เสียงให้เท่าเทียมกัน ไม่ใช่คนมีการศึกษาจะได้ดีกว่า
  มีการศึกษาแต่อารยธรรม สันดาน ใช่ว่าจะดีเสมอไป
  • 4-1
   เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
   0 vote
   avatar
   แต่ถ้าไม่ทำ ก็จะเป็นประเทศกำลังพัฒนาต่อไปๆ และพอขายรัฐวิสาหกิจหมดก็จะเป็นประเทศด้อยพัฒนา แต่ที่ออกมาปิดถนนถามว่ามีประโยชน์ ผมว่าไม่มีประโยชน์เพราะไม่เห็นรัฐบาลจะทุกข์ร้อนอะไรเลย แถมยังมีข้ออ้างเรื่องเงินจำนำข้าวอีก หาเสียงก็สบาย
   คนที่เค้าออกมาส่วนใหญ่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศแต่ก็มีบางส่วนที่ออกมาเพราะเกลียดทักษิณแต่โดยรวมแล้วถ้าไม่เปลี่ยนแปลงก็ไม่พ้นเป้นประเทศด้อยพัฒนา
 • 3
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  ปิดนานๆนะเคอะ ฝนตกแดดออก ไม่ต้องไปหลบนะ
 • 2
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  ประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศ"ใต้" ... นะ
 • 1
  เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ แยกอโศก-สุขุมวิท
  0 vote
  avatar
  รูปเก่า ที่จริงมีแค่ มวลหมาแค่ 100-200 ตัวเท่านั้น
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน