มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (11 ก.พ. 57) ที่ประชุมได้มีมติอนุมัติงบประมาณกลางรายจ่ายประจำปี 2557 จำนวน 712 ล้านบาท นำไปจ่ายให้กับเกษตรกรที่ตกค้างในส่วนของโครงการรับจำนำข้าวปี 2555/2556

ซึ่งนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เผยว่า การนำเงินส่วนดังกล่าวมาให้ชาวนานั้น ก็เพื่อให้ชาวนาในโครงการรับจำนำข้าวที่ตกค้างจากการตัดยอดการจ่ายเงินไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2556 ได้รับเงินอย่างทั่วถึง ขณะเดียวกันจะกันสำรองไว้ ในส่วนที่อาจมีชาวนาตกหล่นจากโครงการรับจำนำข้าว

นิวัฒน์ธำรง

สำหรับวงเงินจำนวนดังกล่าวจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ วงเงินในส่วนของ ปี 2555/2556 จำนวน 636 ล้านบาท และในส่วนปี 2556/2557 อีก 75 ล้านบาท

เบื้องต้นได้สั่งการไปยังกระทรวงพาณิชย์ ให้เร่งดำเนินการระบายข้าวเพื่อจ่ายเงินส่วนที่ยังมีการคงค้างกับเกษตรกรที่ได้รับใบประทวนไปแล้วโดยเร็วที่สุด จึงให้เกษตรกรมั่นใจได้ว่าทางรัฐบาลจะดำเนินการอย่างเต็มที่

MThai News

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
 • 37
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  712 ล้านซื้อข้าวเปลือกเลี้ยงนกพิราบสนามหลวงยังไม่พอแดกเลยวะ ฮิฮิ
 • 36
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ทำไมรัฐบาลต้องรับจำนำข้าว ทำไมต้องมีโรงสีที่ไม่ใช่ของเกษตรกรชาวนาชาวไร่ ทำไมโรงสีต้องเป็นของเอกชน เป็นของพ่อค้าคนกลาง ทำไมโรงสีไม่เป็นของชาวไร่ชาวนา ทำไมแก้ปัญหาพวกนี้ไม่ได้ ทั้งๆที่ปัญหาพวกนี้ไม่น่าจะแก้ยาก ถ้ารัฐบาล หรือชาวไร่ชาวนาจะรวมตัวกันแก้ไขปัญหา จริงๆจังๆกันเสียที เวลาไปประท้วงยังรวมตัวกันได้เลย ผมขอเสนอให้ชาวนาชาวไร่รวมตัวกันแก้ไขปัญหา แผนงาน มีดังนี้คับ
  1.คือรัฐบาลต้องปล่อยกู้ผ่าน ธ.ก.ส. ให้กับชาวนาครัวเรือนล่ะ 50,000 บาท แต่ไม่ให้เอามาใช้จ่ายน่ะ 50,000 บาทนี้เอามาทำกองทุนตั้งโรงสีข้าว ให้รัฐบาลกำหนดมาเลยว่าจังหวัดล่ะ 1 โรงสีข้าว
  ทั้งจังหวัดมีกี่ครัวเรือนล่ะคับคิดเอาเองน่ะคับว่าโรงสีข้าวใช้งบเท่าไหร่ในการตั้งโรงสีข้าว สมมุติว่า 200 ล้านบาท ทั้งจังหวัดมี 10,000 ครัวเรือน ได้ตั้ง 500 ล้านน่ะคับ ตั้งสองโรงสีเลยก็ได้
  ชาวนาปลูกข้าวเองและก็มีโรงสีเองและก็ขายเองไม่ดีกว่าหรือคับ เพราะไม่ต้องไปพึ่งพ่อค้าคนกลาง มีโรงสีเป็นของตนเอง เวลาขายก็ได้กำไรเต็มๆ ผู้บริโภคข้าวก็ชื้อข้าวกินในราคาที่ถูกเพราะไม่ต้องชื้อกับพ่อค้าคนกลาง แล้วรู้อยู่อย่างนี้แล้วทำไมไม่รวมตัวกัน ถ้าทำได้ชาวนาก็จะสบายใช้หนี้คืน ธ.ก.ส ได้ภายใน 5 หรือ 10 ปีก็ไม่ใช่ปัญหาแล้วคราวนี้ แต่หลังจากใช้หนี้เสร็จแล้วโรงสีก็คือของชาวนาสืบต่อไปชั่วลูกชั่วหลาน และถ้าทำข้าวสำเร็จแล้วก็ทำอย่างอื่นอีก เช่น อ้อย มันสำปะหลัง ข้าวโพด ยางพารา และก็ สัตว์เลี้ยง ฯ
 • 35
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ส่งยาหอมให้ชาวนาอีกแล้วมึงจะไปเอาเงินมายากไหน
  • 35-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   จ่ายก็ว่า ไม่จ่ายก็ด่า.........ขี้ข้า สะตอใต้ ลูกกาโปก เทือก เป็นเหมือนกันทุกตัว..

   .
   ..........พวกมัน นิยม คนชั่ว ครองเมือง............
 • 34
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  กู้อีกสิครับ ไหนๆก็แหกนโยบายที่หาเสียงไว้ว่าจะบริหารประเทศโดยไม่ต้องกู้ 2ปีกว่าหนี้สาธารณะจากการกู้เพื่มมาอีกเป็นล้านล้านบาท คิดว่ากู้แล้วให้ประชาชนใช้หนี้เพราะเป็นเสียงข้างมากในสภาไม่มีใครสาปแช่งก็กู้ไป
  • 34-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   //////ว่าไปนั่น เจ้า หมา เลี้ยง เทือก+ลิ้มทองฆวย ///////

   .....กู้ มาโกงแบบรัฐบาลโจรมาร์ค ไม่เฮ่าเลยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 • 33
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ประชานิยม...ส้นตรีนนนนนนนน
  • 33-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ประชา ลิ้ม ส้นตรีน
 • 32
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ดีครับ ทำดีต้องชม แต่เอ๊ะ นี่มันแค่เสี้ยวหนึ่งของ 13000ล้าน นี่หว่า แล้วเมื่อไรจะได้ครบแว่ะ
  • 32-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   พ่อแม่มึ งตายฮ่า ก่อนได้แน่ เงินทำศพโค ตรมึ ง55555555555555555
 • 30
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  เยี่ยม
 • 29
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  รวบรวมเรื่องราวโศกนาฎกรรมของชาวนาที่ได้เกิดภาวะเครียดจากพิษร้ายของโครงการรับจำนำข้าวจนนำไปสู่ทางออกคือการฆ่าตัวตาย มาจนถึงล่าสุดวันนี้่ นับรวมทั้งสิ้นจำนวน 8 รายเข้าไปแล้ว

  • 24 มิ.ย.56 นางบุญเหลือ ศรีมุก อายุ 48 ปี ชาวนา หมู่ 4 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเสียชีวิตจากอาการเครียดและช็อก โดย นางสุกัญญา ปานทันพี่สะใภ้ของผู้ตายได้เล่าว่า ผู้ตายทำนาทั้งหมด 20 ไร่ เป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องเลี้ยงดูลูกชายที่ป่วยเป็นโรคประสาท และนางวุ่น คงแคล้ว แม่วัย 88 ปี โดยผู้ตายนั้นจะมีรายได้จากการทำนาและรับจ้างเพียงเล็กน้อย ส่วนเงินลงทุนทำนามาจากการกู้นอกระบบ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ก็จะนำเงินไปใช้หนี้ ทั้งค่าปุ๋ย ค่ายา ค่าแรงงาน ค่ารถเกี่ยว และยังหนี้อื่นๆ รวมแล้วประมาณ 150,000 บาท ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้ใช้จนกว่าจะทำนารอบใหม่ เป็นอย่างนี้ตลอดมา

  ก่อนเสียชีวิตจากพิษโครงการรับจำนำข้าว นางบุญเหลือ ป่วยเป็นมะเร็งกระดูกจึงต้องนำเงินมารักษาตัว โดยก่อนที่นางบุญเหลือ จะเสียชีวิตก็ได้บ่นกับเพื่อนบ้านและญาติพี่น้อง ว่า ข้าวยังเกี่ยวไม่ได้และราคาข้าวก็ถูกลงคงไม่มีเงินไปใช้หนี้ จึงทำให้นางบุญเหลือเครียดหนัก จนร่างกายทรุด และเกิดอาการช็อกและเสียชีวิตเมื่อเช้าวันที่ 24 มิ.ย. 56 นอกจากนี้ข้าวพึ่งจะเก็บเกี่ยวได้เมื่อช่วงเช้าเพียงแค่ประมาณ 10 ไร่ ยังเหลืออีก 10 ไร่ยังเกี่ยวไม่ได้ ต้องรอประมาณเดือน ก.ค.ถึงจะเริ่มเก็บเกี่ยวได้อีก คาดว่าจะได้เงินมาใช้หนี้ส่วนหนึ่ง ซึ่งก่อนจะเสียชีวิตได้บ่นกับเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องว่าข้าวยังเกี่ยวไม่ได้ และมารู้ว่ารัฐบาลปรับลดราคารับจำเหลือตันละ 1.2 หมื่นบาททำให้นางบุญเหลือเกิดอาการเครียดเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีภาระหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบถึงกลับไม่ยอมกินข้าวปลาจนร่างกายทรุด โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เกิดอาการช็อกหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  • 9 มกราคม 2557 นายเฉลิม จันทร์แดง อายุ 59 ปี ชาวนาหมู่ 2 บ้านหนองถ้ำ ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองฯ จ.พิจิตร เกิดอาการช็อก เสียชีวิตในห้างนา กลางทุ่งนา จากความเครียดที่ไม่ได้รับเงินจำนำข้าวกว่า 2 แสนบาท ต้องหันมากู้เงินนอกระบบกว่า 1 แสนบาทเพื่อทำนารอบใหม่ กระทั่งความดันขึ้น

  นางลำไย จันทร์แดง ภรรยานายเฉลิม เล่าว่า นายเฉลิมได้ออกจากบ้านมาตั้งแต่เมื่อเย็นของวันที่ 8 ม.ค. เพื่อมานอนค้างดูแลนาข้าว 10 กว่าไร่ และหาปลาตามปกติและจะเข้าบ้านตอนสายอีกวัน แต่วันนี้นายเฉลิมไม่ยอมกลับบ้าน จึงตามมาดูพบว่านอนเสียชีวิตที่ห้างนา

  เบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุที่สามีตายในครั้งนี้ เกิดจากอาการเครียด จากการขายข้าวในโครงการรับจำนำข้าว จำนวน กว่า 200,000 บาท นานกว่า 4 เดือนแล้วยังไม่ได้เงิน จนต้องไปกู้หนี้ยืมสินเงินนอกระบบ มาใช้จ่ายในครอบครัว รวมถึงนำมาลงทุนทำนารอบใหม่ อีกกว่า 10 ไร่ เป็นเงินกว่า 100,000 บาทแล้ว

  นาที่ทำรอบใหม่ยังเริ่มตั้งท้อง แต่เริ่มขาดน้ำเนื่องจากน้ำในบ่อและคลองเริ่มแห้งขอด ทำให้นายเฉลิม เกิดอาการเครียดและนั่งปรับทุกข์พูดคุยเรื่องนี้ทุกวัน ประกอบกับนายเฉลิม มีโรคความดันอยู่แล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุ ที่ทำให้นายเฉลิม เครียดจากเรื่องนี้จนทำให้ความดันพุ่งสูงและเสียชีวิตดังกล่าว

  • 26 มกราคม 2557 นายทองมา ไกยสวน อายุ 60 ปี ชาวนาหมู่ 3 บ้านโนนสั้น ต.โนนรัง อ.เมืองฯ จ.ร้อยเอ็ด ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตนเองใต้ต้นประดู่ในสวนละแวกบ้านเสียชีวิต หลังเกิดความเครียดที่กู้เงินจาก ธ.ก.ส. กว่า 4 แสนบาท แต่ไม่ได้รับเงินจำนำข้าวกว่า 1 แสนบาท เพื่อนำมาใช้หนี้ ธ.ก.ส. ที่จะครบกำหนดในเดือนกุมภาพันธ์ 2557

  นายถวิล ไกยสวน อายุ 72 ปี ญาติผู้ตายเล่าวว่า นายทองมาเป็นคนขยันทำมาหากินเก็บเงินสร้างบ้านราคากว่า 1 ล้านบาทให้ครอบครัว ต่อมาเมื่อเดือน พ.ค.56 นายทองมาไปขอกู้เงินจำนวน 400,000 บาท จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.สาขา จ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำไปสมทบกับเงินที่เก็บสะสมไปซื้อรถตู้มาให้นายสุทัศน์ เถระวัฒน์ อายุ 40 ปี ลูกเขย ขับรับจ้างส่งเด็กนักเรียนในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด พร้อมกับนำข้าวหอมมะลิไปจำนำตามโครงการของรัฐบาล

  นายถวิลเล่าอีกว่า เมื่อเดือน ม.ค.57 นายทองมาเกิดอาการเครียดเนื่องจากยังไม่ได้รับเงินจำนำข้าว เป็นช่วงเดียวกับถึงกำหนดเวลาชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเงินกู้ให้ ธ.ก.ส. ระยะหลังนายทองมาไปสอบถามเพื่อนบ้านหลายคนว่าการผูกคอตายจะทำอย่างไรจึงจะไม่พลาด แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะฆ่าตัวตาย ขณะที่บรรดาญาติก็พูดให้กำลังใจไม่ต้องคิดมาก ค่อยๆผ่อนชำระไปก็ได้คงไม่มีปัญหาเพราะชาวนาคนอื่นก็ยังไม่ได้เงินจำนำข้าวเหมือนกัน

  • 27 มกราคม 2557 นายเมือง พันธุชาติ อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 21 บ้านอาวอยพัฒนา ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตายกับต้นขี้เหล็กทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน หลังเกิดความเครียดที่นำข้าวเปลือก 6 ตันไปจำนำตามโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล แต่ผ่านไป 2 เดือนยังไม่ได้รับเงิน ต้องหันมากู้เงิน ธ.ก.ส. 1 แสนบาท และกู้เงินนอกระบบกว่า 1 แสนบาท เพื่อใช้ทำนา ใช้จ่ายในครอบครัว และใช้หนี้ค่าปุ๋ยและยาฆ่าแมลง ซึ่งเจ้าหนี้ทวงถามทุกวัน

  นางคำปุ่น พันธุชาติ ภรรยา บอกว่าก่อนสามีจะคิดสั้น มักบ่นให้ได้ยินว่า เสียใจมากที่จำนำข้าวแล้วไม่ได้เงิน อีก ทั้งเพื่อนบ้านก็ขอร้องให้ไปช่วยตามเงินค่าจำนำข้าวที่ ธ.ก.ส.อำเภอขุขันธ์ เพราะรอมานาน 2 เดือนแล้ว เข้าใจว่าสามีคงเครียดหนัก ไหนจะหนี้ที่ต้องจ่าย ธ.ก.ส. 2 แสน และเงินกู้นอกระบบอีก 1 แสน ทั้งค่าปุ๋ย ค่ายาฆ่าแมลง ค่ารถเกี่ยวข้าว แถมชาวบ้านก็มาถามตลอดทั้งวัน

  ที่บ้านทำนาได้ข้าวเปลือก 6 ตันกว่าๆ สามีก็ยังพาลูกบ้านไปเข้าโครงการจำนำข้าว ทุกคนต่างก็รอ นี่ผ่านมา 2 เดือนแล้ว ยังไม่มีใครมาบอกเลยว่าจะได้เงินเมื่อไหร่ เจ้าหนี้มา ทวงถามทุกวัน ในที่สุด สามีตัดสินใจผูกคอตาย ปัญหามันรุมเร้าเหลือเกิน

  • 28 มกราคม 2557 นายเหลา สุวรรณทอง อายุ 43 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่ที่หมู่ 8 ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ตัดสินใจใช้ผ้าขนหนูผูกคอตายกับขื่อบ้าน สาเหตุคาดว่ามาจากปัญหาด้านค่าใช้จ่ายในครอบครัว หลังขอยืมเงิน 1,500 บาทจากเพื่อนบ้านซึ่งเป็นชาวนา เพื่อจะไปซื้อข้าวสารและของใช้ แต่เพื่อนบ้านไม่มีให้ เพราะยังไม่ได้เงินจำนำข้าว

  ลูกสาวของผู้ตาย อายุ 14 ปี ให้การว่า พ่อกับแม่ได้แยก ทางกัน ส่วนพี่สาวไปอยู่กรุงเทพฯ จึงอาศัยอยู่กับพ่อเพียง 2 คน ตอนเช้าก่อนเกิดเหตุ พ่อได้ถามว่ามีเงินไปโรงเรียนไหม จึงตอบไปว่าไม่มี พ่อจึงให้เงินมา 30 บาท พอตอนเย็นเลิกเรียนจึงกลับมาที่บ้าน แต่เห็นประตูบ้านปิดอยู่ จึงร้องเรียกพ่อแต่ไม่มีเสียงตอบรับ สุดท้ายตัดสินใจพังประตูเข้ามา แล้วก็พบว่าพ่อผูกคอตายแล้ว

  ขณะที่จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงบ่าย นายเหลามาขอยืมเงิน 1,500 บาท เพื่อจะไปซื้อข้าวสารและของใช้ แต่เพื่อนบ้านไม่มีให้ เพราะยังไม่ได้เงินจำนำข้าวมา นายเหลาจึงได้ไปขอยืมเงินคนอื่นๆ ในละแวกบ้านอีกหลายคน แต่ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีเงิน เพราะยังไม่ได้เงินจำนำข้าว

  • 7 กุมภาพันธ์ 2557 นางปรางค์ ภู่นาท อายุ 81 ปี หมู่7 บ้านคลองสีนวลเหนือ ต.ธัมรงค์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร คาดว่าอาจเกิดจากอาการช็อกจนหัวใจวายเฉียบพลันนางจำนง พูลสวัสดิ์ อายุ 54 ปี ลูกสาวของแม่เฒ่าที่เสียชีวิต ให้การทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวมีด้วยกัน 5 คนโดยพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์มีฐานะยากจนมาก อาชีพทำนาเป็นกระดูกสันหลังของคนไทยมาหลายสิบปี แต่ปัจจุบันมีหนี้สินพะรุงพะรังจากการเช่าที่นา 40 ไร่อีกทั้งได้นำข้าวเข้าโครงการรับจำนำไว้เพื่อหวังยื้อลมหายใจแต่ก็ไม่เคยได้เงินเลยนับรวมแล้วก็กว่า 3 แสนบาท ทำให้มารดาที่แก่ชราเป็นห่วงลูกหลานว่าจะลำบากจะอยู่กันอย่างไรซึ่งมารดาเองก็มีโรครุมเร้าแต่มีเรื่องไม่ได้เงินจำนำข้าวเพิ่มเติมมาอีกก็เหมือนซ้ำเติม จนมารดาตรอมใจตาย ก็ได้แต่วอนให้ทุกฝ่ายเห็นใจชาวนาก็กำลังประสบปัญหาทุกข์ยากอยู่ขณะนี้ อยากรู้ว่าต้องเห็นคนตายอีกสักกี่ศพกัน

  • 10 กุมภาพันธ์ 2557 นางเพ็ญศินี ทองช้อย อายุ 38 ปี ชาวนาหมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ตัดสินใจผูกคอตาย จากความเครียดที่ไม่ได้รับเงินจำนำข้าว โดยนายพิชัย อำนาจศักดิ์ กำนัน ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย กล่าวว่า ตอนนี้ชาวนาเดือดร้อนหนักไม่ได้เงินค่าจำนำข้าวมาแล้วกว่า 5 เดือน ล่าสุดเช้าวันนี้ได้เกิดเหตุสลดขึ้น เพราะมีชาวนาเครียดจัดไม่มีเงินใช้หนี้จนต้องผูกคอตาย ชื่อนางเพ็ญศินี ทองช้อย เป็นชาวนาหมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม

  “ตอนนี้ชาวนาลำบากอย่างถึงที่สุดแล้ว เงินใช้หนี้เก่าก็ไม่มี กินแต่ละวันรวมทั้งทุนทำนารอบใหม่ ก็ต้องไปกู้นอกระบบมาแต่ก็ยังไม่พอใช้ จะให้เงินลูกหลานไปโรงเรียนก็ไม่มี บางคนทนเครียดไม่ไหวจนต้องผูกคอตาย ซึ่งพวกเราเสียใจมาก ส่วนผู้ว่าฯสุโขทัยได้พยายามช่วยเหลือชาวนาทุกทางอย่างเต็มที่แล้ว เราเข้าใจและขอขอบคุณ” นายพิชัย กล่าว

  และล่าสุด วันนี้ 11 กุมภาพันธ์ 2557 นางบุญมา สระทองอ้วน อายุ 42 ปี อาชีพชาวนา บ้านเลขที่ 2 หมู่ 6 บ้านบึงหล่ม ต.คลองน้ำไหล จังหวัดกำแพงเพชร ผูกคอตายสังเวยจำนำข้าว สาเหตุกู้เงินกองทุนมาทำนา จำนำข้าวเป็นเงินแสนกว่าบาท สุดท้ายได้แต่ใบประทวน ไม่มีแม้เงินไปหาหมอ แถมรถติดไฟแนนซ์ หนี้บาน เครียดหนักหาทางออกไม่ได้ คิดสั้นฆ่าตัวตายหนีปัญหา คู่ชีวิตรับแม้เงินทำศพยังต้องยืม ( ชาวนาผูกคอตายสังเวย “จำนำข้าว” อีกศพ เครียดหนัก-หนี้บาน )

  นายเฉลิม สระทองอ้วน อายุ 45 ปี สามีนางบุญมาให้การว่า เช้ามืดวันนี้ขณะที่ตื่นนอนและกำลังออกไปทุ่งนา แต่หานางบุญมาไม่เจอ เมื่อเดินไปตามทางข้างบ้านก็พบนางบุญมานุ่งผ้าถุง เสื้อลายดอก ใช้สายเครื่องสูบน้ำเข้านาแขวนคอกับต้นมะขามข้างบ้าน จึงรีบนำตัวลงมาแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้

  นายเฉลิม เล่าว่า ก่อนหน้านี้นางบุญมาบ่นเรื่องที่เป็นหนี้เงินกองทุนหมู่บ้าน ที่กู้ยืมกองทุนเงินล้านมา 4 หมื่นกว่าบาท เพื่อนำมาลงทุนทำนา ซึ่งขณะนี้ครบกำหนดส่งคืแล้ว แต่ผู้ตายยังหาเงินได้ไม่ครบ อีกทั้งเงินจากโครงการรับจำนำข้าว 163,556.53 แสนบาท ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะได้เงิน ประกอบกับเมื่อเร็วๆนี้ได้ไปตรวจร่างกายพบเป็นโรคความดันโลหิตสูงด้วย ทำให้เกิดความเครียด จนผูกคอตายหนีปัญหา
 • 28
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  เยสสส โพสเร็ว
 • 27
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  กระทู้นี้ควายเยอะนะเนี้ย พวกควายคลั่งชาติอ่านแล้วขำ
  • 27-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   .....แล้ว....ทำไง ถึงจะไม่เป็นควายแดงละ...
   ..
   .
   .....ตั้งอแบบนี้ใช่มั๊ย ควาสยแดงชอบ เห็น ชาวนา ตาย ลงทุกวัน......ถึงจะเป้น คยฉลาด แบบ ควายแดง
   .
   .
   ..• 9 มกราคม 2557 นายเฉลิม จันทร์แดง อายุ 59 ปี ชาวนาหมู่ 2 บ้านหนองถ้ำ ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองฯ จ.พิจิตร เกิดอาการช็อก เสียชีวิตในห้างนา กลางทุ่งนา จากความเครียดที่ไม่ได้รับเงินจำนำข้าวกว่า 2 แสนบาท ต้องหันมากู้เงินนอกระบบกว่า 1 แสนบาทเพื่อทำนารอบใหม่ กระทั่งความดันขึ้น

   นางลำไย จันทร์แดง ภรรยานายเฉลิม เล่าว่า นายเฉลิมได้ออกจากบ้านมาตั้งแต่เมื่อเย็นของวันที่ 8 ม.ค. เพื่อมานอนค้างดูแลนาข้าว 10 กว่าไร่ และหาปลาตามปกติและจะเข้าบ้านตอนสายอีกวัน แต่วันนี้นายเฉลิมไม่ยอมกลับบ้าน จึงตามมาดูพบว่านอนเสียชีวิตที่ห้างนา

   เบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุที่สามีตายในครั้งนี้ เกิดจากอาการเครียด จากการขายข้าวในโครงการรับจำนำข้าว จำนวน กว่า 200,000 บาท นานกว่า 4 เดือนแล้วยังไม่ได้เงิน จนต้องไปกู้หนี้ยืมสินเงินนอกระบบ มาใช้จ่ายในครอบครัว รวมถึงนำมาลงทุนทำนารอบใหม่ อีกกว่า 10 ไร่ เป็นเงินกว่า 100,000 บาทแล้ว

   นาที่ทำรอบใหม่ยังเริ่มตั้งท้อง แต่เริ่มขาดน้ำเนื่องจากน้ำในบ่อและคลองเริ่มแห้งขอด ทำให้นายเฉลิม เกิดอาการเครียดและนั่งปรับทุกข์พูดคุยเรื่องนี้ทุกวัน ประกอบกับนายเฉลิม มีโรคความดันอยู่แล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุ ที่ทำให้นายเฉลิม เครียดจากเรื่องนี้จนทำให้ความดันพุ่งสูงและเสียชีวิตดังกล่าว

   • 26 มกราคม 2557 นายทองมา ไกยสวน อายุ 60 ปี ชาวนาหมู่ 3 บ้านโนนสั้น ต.โนนรัง อ.เมืองฯ จ.ร้อยเอ็ด ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตนเองใต้ต้นประดู่ในสวนละแวกบ้านเสียชีวิต หลังเกิดความเครียดที่กู้เงินจาก ธ.ก.ส. กว่า 4 แสนบาท แต่ไม่ได้รับเงินจำนำข้าวกว่า 1 แสนบาท เพื่อนำมาใช้หนี้ ธ.ก.ส. ที่จะครบกำหนดในเดือนกุมภาพันธ์ 2557

   นายถวิล ไกยสวน อายุ 72 ปี ญาติผู้ตายเล่าวว่า นายทองมาเป็นคนขยันทำมาหากินเก็บเงินสร้างบ้านราคากว่า 1 ล้านบาทให้ครอบครัว ต่อมาเมื่อเดือน พ.ค.56 นายทองมาไปขอกู้เงินจำนวน 400,000 บาท จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.สาขา จ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำไปสมทบกับเงินที่เก็บสะสมไปซื้อรถตู้มาให้นายสุทัศน์ เถระวัฒน์ อายุ 40 ปี ลูกเขย ขับรับจ้างส่งเด็กนักเรียนในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด พร้อมกับนำข้าวหอมมะลิไปจำนำตามโครงการของรัฐบาล

   นายถวิลเล่าอีกว่า เมื่อเดือน ม.ค.57 นายทองมาเกิดอาการเครียดเนื่องจากยังไม่ได้รับเงินจำนำข้าว เป็นช่วงเดียวกับถึงกำหนดเวลาชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเงินกู้ให้ ธ.ก.ส. ระยะหลังนายทองมาไปสอบถามเพื่อนบ้านหลายคนว่าการผูกคอตายจะทำอย่างไรจึงจะไม่พลาด แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะฆ่าตัวตาย ขณะที่บรรดาญาติก็พูดให้กำลังใจไม่ต้องคิดมาก ค่อยๆผ่อนชำระไปก็ได้คงไม่มีปัญหาเพราะชาวนาคนอื่นก็ยังไม่ได้เงินจำนำข้าวเหมือนกัน

   • 27 มกราคม 2557 นายเมือง พันธุชาติ อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 21 บ้านอาวอยพัฒนา ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตายกับต้นขี้เหล็กทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน หลังเกิดความเครียดที่นำข้าวเปลือก 6 ตันไปจำนำตามโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล แต่ผ่านไป 2 เดือนยังไม่ได้รับเงิน ต้องหันมากู้เงิน ธ.ก.ส. 1 แสนบาท และกู้เงินนอกระบบกว่า 1 แสนบาท เพื่อใช้ทำนา ใช้จ่ายในครอบครัว และใช้หนี้ค่าปุ๋ยและยาฆ่าแมลง ซึ่งเจ้าหนี้ทวงถามทุกวัน

   นางคำปุ่น พันธุชาติ ภรรยา บอกว่าก่อนสามีจะคิดสั้น มักบ่นให้ได้ยินว่า เสียใจมากที่จำนำข้าวแล้วไม่ได้เงิน อีก ทั้งเพื่อนบ้านก็ขอร้องให้ไปช่วยตามเงินค่าจำนำข้าวที่ ธ.ก.ส.อำเภอขุขันธ์ เพราะรอมานาน 2 เดือนแล้ว เข้าใจว่าสามีคงเครียดหนัก ไหนจะหนี้ที่ต้องจ่าย ธ.ก.ส. 2 แสน และเงินกู้นอกระบบอีก 1 แสน ทั้งค่าปุ๋ย ค่ายาฆ่าแมลง ค่ารถเกี่ยวข้าว แถมชาวบ้านก็มาถามตลอดทั้งวัน

   ที่บ้านทำนาได้ข้าวเปลือก 6 ตันกว่าๆ สามีก็ยังพาลูกบ้านไปเข้าโครงการจำนำข้าว ทุกคนต่างก็รอ นี่ผ่านมา 2 เดือนแล้ว ยังไม่มีใครมาบอกเลยว่าจะได้เงินเมื่อไหร่ เจ้าหนี้มา ทวงถามทุกวัน ในที่สุด สามีตัดสินใจผูกคอตาย ปัญหามันรุมเร้าเหลือเกิน

   • 28 มกราคม 2557 นายเหลา สุวรรณทอง อายุ 43 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่ที่หมู่ 8 ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ตัดสินใจใช้ผ้าขนหนูผูกคอตายกับขื่อบ้าน สาเหตุคาดว่ามาจากปัญหาด้านค่าใช้จ่ายในครอบครัว หลังขอยืมเงิน 1,500 บาทจากเพื่อนบ้านซึ่งเป็นชาวนา เพื่อจะไปซื้อข้าวสารและของใช้ แต่เพื่อนบ้านไม่มีให้ เพราะยังไม่ได้เงินจำนำข้าว

   ลูกสาวของผู้ตาย อายุ 14 ปี ให้การว่า พ่อกับแม่ได้แยก ทางกัน ส่วนพี่สาวไปอยู่กรุงเทพฯ จึงอาศัยอยู่กับพ่อเพียง 2 คน ตอนเช้าก่อนเกิดเหตุ พ่อได้ถามว่ามีเงินไปโรงเรียนไหม จึงตอบไปว่าไม่มี พ่อจึงให้เงินมา 30 บาท พอตอนเย็นเลิกเรียนจึงกลับมาที่บ้าน แต่เห็นประตูบ้านปิดอยู่ จึงร้องเรียกพ่อแต่ไม่มีเสียงตอบรับ สุดท้ายตัดสินใจพังประตูเข้ามา แล้วก็พบว่าพ่อผูกคอตายแล้ว

   ขณะที่จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงบ่าย นายเหลามาขอยืมเงิน 1,500 บาท เพื่อจะไปซื้อข้าวสารและของใช้ แต่เพื่อนบ้านไม่มีให้ เพราะยังไม่ได้เงินจำนำข้าวมา นายเหลาจึงได้ไปขอยืมเงินคนอื่นๆ ในละแวกบ้านอีกหลายคน แต่ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีเงิน เพราะยังไม่ได้เงินจำนำข้าว

   • 7 กุมภาพันธ์ 2557 นางปรางค์ ภู่นาท อายุ 81 ปี หมู่7 บ้านคลองสีนวลเหนือ ต.ธัมรงค์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร คาดว่าอาจเกิดจากอาการช็อกจนหัวใจวายเฉียบพลันนางจำนง พูลสวัสดิ์ อายุ 54 ปี ลูกสาวของแม่เฒ่าที่เสียชีวิต ให้การทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวมีด้วยกัน 5 คนโดยพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์มีฐานะยากจนมาก อาชีพทำนาเป็นกระดูกสันหลังของคนไทยมาหลายสิบปี แต่ปัจจุบันมีหนี้สินพะรุงพะรังจากการเช่าที่นา 40 ไร่อีกทั้งได้นำข้าวเข้าโครงการรับจำนำไว้เพื่อหวังยื้อลมหายใจแต่ก็ไม่เคยได้เงินเลยนับรวมแล้วก็กว่า 3 แสนบาท ทำให้มารดาที่แก่ชราเป็นห่วงลูกหลานว่าจะลำบากจะอยู่กันอย่างไรซึ่งมารดาเองก็มีโรครุมเร้าแต่มีเรื่องไม่ได้เงินจำนำข้าวเพิ่มเติมมาอีกก็เหมือนซ้ำเติม จนมารดาตรอมใจตาย ก็ได้แต่วอนให้ทุกฝ่ายเห็นใจชาวนาก็กำลังประสบปัญหาทุกข์ยากอยู่ขณะนี้ อยากรู้ว่าต้องเห็นคนตายอีกสักกี่ศพกัน

   • 10 กุมภาพันธ์ 2557 นางเพ็ญศินี ทองช้อย อายุ 38 ปี ชาวนาหมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ตัดสินใจผูกคอตาย จากความเครียดที่ไม่ได้รับเงินจำนำข้าว โดยนายพิชัย อำนาจศักดิ์ กำนัน ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย กล่าวว่า ตอนนี้ชาวนาเดือดร้อนหนักไม่ได้เงินค่าจำนำข้าวมาแล้วกว่า 5 เดือน ล่าสุดเช้าวันนี้ได้เกิดเหตุสลดขึ้น เพราะมีชาวนาเครียดจัดไม่มีเงินใช้หนี้จนต้องผูกคอตาย ชื่อนางเพ็ญศินี ทองช้อย เป็นชาวนาหมู่ 3 ต.บ้านใหม่สุขเกษม

   “ตอนนี้ชาวนาลำบากอย่างถึงที่สุดแล้ว เงินใช้หนี้เก่าก็ไม่มี กินแต่ละวันรวมทั้งทุนทำนารอบใหม่ ก็ต้องไปกู้นอกระบบมาแต่ก็ยังไม่พอใช้ จะให้เงินลูกหลานไปโรงเรียนก็ไม่มี บางคนทนเครียดไม่ไหวจนต้องผูกคอตาย ซึ่งพวกเราเสียใจมาก ส่วนผู้ว่าฯสุโขทัยได้พยายามช่วยเหลือชาวนาทุกทางอย่างเต็มที่แล้ว เราเข้าใจและขอขอบคุณ” นายพิชัย กล่าว

   และล่าสุด วันนี้ 11 กุมภาพันธ์ 2557 นางบุญมา สระทองอ้วน อายุ 42 ปี อาชีพชาวนา บ้านเลขที่ 2 หมู่ 6 บ้านบึงหล่ม ต.คลองน้ำไหล จังหวัดกำแพงเพชร ผูกคอตายสังเวยจำนำข้าว สาเหตุกู้เงินกองทุนมาทำนา จำนำข้าวเป็นเงินแสนกว่าบาท สุดท้ายได้แต่ใบประทวน ไม่มีแม้เงินไปหาหมอ แถมรถติดไฟแนนซ์ หนี้บาน เครียดหนักหาทางออกไม่ได้ คิดสั้นฆ่าตัวตายหนีปัญหา คู่ชีวิตรับแม้เงินทำศพยังต้องยืม ( ชาวนาผูกคอตายสังเวย “จำนำข้าว” อีกศพ เครียดหนัก-หนี้บาน )

   นายเฉลิม สระทองอ้วน อายุ 45 ปี สามีนางบุญมาให้การว่า เช้ามืดวันนี้ขณะที่ตื่นนอนและกำลังออกไปทุ่งนา แต่หานางบุญมาไม่เจอ เมื่อเดินไปตามทางข้างบ้านก็พบนางบุญมานุ่งผ้าถุง เสื้อลายดอก ใช้สายเครื่องสูบน้ำเข้านาแขวนคอกับต้นมะขามข้างบ้าน จึงรีบนำตัวลงมาแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้

   นายเฉลิม เล่าว่า ก่อนหน้านี้นางบุญมาบ่นเรื่องที่เป็นหนี้เงินกองทุนหมู่บ้าน ที่กู้ยืมกองทุนเงินล้านมา 4 หมื่นกว่าบาท เพื่อนำมาลงทุนทำนา ซึ่งขณะนี้ครบกำหนดส่งคืแล้ว แต่ผู้ตายยังหาเงินได้ไม่ครบ อีกทั้งเงินจากโครงการรับจำนำข้าว 163,556.53 แสนบาท ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะได้เงิน ประกอบกับเมื่อเร็วๆนี้ได้ไปตรวจร่างกายพบเป็นโรคความดันโลหิตสูงด้วย ทำให้เกิดความเครียด จนผูกคอตายหนีปัญหา
 • 26
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ตั้งแสนกว่าล้าน มรึงหาได้แค่ 700กว่าล้าน ประชานิยมจริง ๆ และก็ประชาควายซะด้วย เขาให้ 15000 ก็เอา ไม่คิดว่าจะขายต่อได้หรือเปล่า ขายไม่ได้จะเอาเงินจากไหนมาหมุน เนียแหละคนไทย เห็นแก่ตัวกันเยอะมากกกกกก เหมาะแล้วสำหรับรัฐบาลยุคนี้ เจริญรุดหน้ากว่า
 • 25
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ค้นหาเฟสบุ๊คว่า แฉ..ความลับ

  ....ล่าสุด..30 แกนนำ พรรคเผาไทย....เข้าไปพม่า.....
  .
  ..
  .
  …เหนือ อิสาน แดง…มันคิดจะแบ่งประเทศ…ตาม นายใหญ่มัน เป่าหู……ก็ดีแล้ว ไป รวมกันซะ….
  .
  ..
  ……คน ภาคกลาง รอ แยก มานานแล้ว………..ปัญหาของประเทศนี้ เกิดจาก คนอิสาน เหนือ ควายแดงมันเยอะ…..
  .
  .
  .
  …….ขนาด รัฐบาลแดงไม่มีตังจ่ายเงินจำนำข้าว…..พวกควายแดงอิสาน มันบอกว่า เพราะ ม็อบ กปปส……555 เอ๊า โง่ ขนาดนี่ ก็แยกประเทศ ไปเป็น ขี้ข้า ไอ้ทักษิณเถอะ….
  .
  .
  ………คน ไทยกลาง + ไทยใต้ ….จะได้มีเงินภาษีเหลือเยอะๆ ทำรัฐสวัสดิการ จะกลายเป็นประเทศพัฒนาแล้ว ภายใน 10 ปี ฟันธง….
 • 24
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ====================
  หลุดจากมือถือ ชาวนาอดีตเสื้อแดง โดนeปูกะ หรี่โกงจำนำข้าว

  ยูทูป คอม/watch?v=6nqVH3FEjhI
  ====================
 • 23
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  กูไม่ได้อยู่ฝั่งใครทั้งนั้นแหละ ใครโกงกูก็ด่าหมด ไม่ได้ใครแดรก หาเลี้ยงด้วยตัวเอง ตอนนี้รัฐมันเลวกูก็ต้องด่า ก็เอาเหอะกูก็จะรอดูว่ารัฐที่มึงรักนักรักหนาจะเป็นยังไงต่อไป แต่กูงงอยู่อย่างนึงเรื่องที่เค้าจะปฏิรูป เค้าจะทำให้มันดีขึ้น เอาผิดพวกนักการเมืองที่มันโกงกินให้มันหนักๆ ทำไมยังออกมาขัดกัน กูเสียภาษีกูก็อยากได้ความถูกต้อง
  • 23-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   เอ่อ....กรู ก็ คิดเหมือนมรึง...ว๊ะ...ต่อต้านการโกง จากนักการเมือง ทุกรูปแบบว๊ะ..............แต่ก็งง ว่า ทำไม ควายแดง ถึง ยัง โง่ สนับสนุนรัฐบาลแดงให้โกงทุกรูปแบบ....
  • 23-2
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ไอ้ตูดหมึก มึงเชื่อว่าไอ้เทือกที่เรียกร้องการปฏิรูป มันจะทำให้ดีขึ้น พูดอย่างดี กูเสียภาษี กูอยากได้ความถูกต้อง ปากหรือรูตูด ปฏิรูปก่อนเืลือกตั้งมันก็คือการยึดอำนาจ แล้วพยายามให้คนยอมรับการกระทำของไอ้เทือกมัน นี้ใช่ไหมที่มึงบอกว่าเป็นความถูกต้อง แล้วไอ้ที่โกงกันหนักๆ เขาแพง ที่สปก ไทยเข้มแข็ง โรงพัก โรงยาง น้ำมันปาล์ม เอาผิดกับพวกมันได้รึเปล่า กูไม่เชื่อว่า จะเอาพวกที่เคยโกง ข้างต้น มาแก้รับธรรมนูญ ให้ไม่มีการโกง มันทำยังไง เนื้อหารายละเอียดการปฏิรูปก็ไม่มีเลย ยังไม่เป็นวุ้นเลย เอาวิมานอะไรมาหลอกล่ออีก
   • 23-2-1
    มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
    0 vote
    avatar
    เอา ตัง ค่า ข้าว ที่ พ่อมรึงโกงไป จ่าย ชาวนา ก่อน ดีกว่า.....เคยมีม็อบ ชาวนา ทวงเงิน ค่า ข้าวมั๊ย ตั้งแต่กรู เกิดมา...เพิง เจอ รัฐบาล อัปรีย์ ของมรึงนี่แหละ....ทำกับชาวนา....
 • 22
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ขายข้าว...จี..ทู..จี.....บริษัทคู่ค้าปิดบริษัทหนี......5555555555....แมร่ง..ยังลอยหน้าลอยตา....เฉย......
  • 22-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ไอ้บริษัท ที่ปิดหนี มันรู้ไต๋ กลไกการค้าโลก รู้ว่าไทยพยายามจะเป็นผู้ควบคุมข้าวโลก พยายามผักดันให้ข้าวมีราคาสูงขึ้น ร่วมมือกับประเทศที่ส่งออกข้าว เช่นเวียดนาม รู้ว่ากลุ่มประเทศที่ต่อต้านการค้าข้าวของไทย กำลังได้เปรียบ มันก็ชิ่งหนี รัฐบาลพยายามช่วยชาวนา ที่ผ่านมาตามวิถีปรกติไม่ได้ยุบสภาเลือกตั้งรัฐบาลก็สามารถหาเงินมาช่วยชาวนาได้ โดยไม่ถูกขัดขวางจาก ชาติหมา กปปส ที่บอกว่าจะบุกไปเอาข้าวมาขายเอง ดูมันทำ ตั้งแต่ทุบข้าวไทยครั้งก่อน มันก็ทำได้จนข้าวไทยขาดความมั่นใจจากต่างชาติ นี้หรือ ไอ้ กปปส เทือก รักชาติมาก จนรับเงินบริจาคไปซื้อที่ได้
 • 21
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  พูดถึงเรื่องโกง บักเทือกโกงสมัยเป็น รมต. ที่ตำตาพวกมึัง ก้อสร้างโรงพักไง เป็นไงละ ประจานไป 7 ชั่วโครตเลยนะพวกมึง มีแต่เสาปูน ทำไมไม่พูดละ หรือตาบอด ปากถูกเย็บ ไหนจะโกงที่ดินหลวง ธุรกิจเถืื่อนสม้ยเป็นกำนันนะ ชาวปักต์ใต้คงตาบอดมั่ง ใคร ๆ ก้อรู้่ ยังมีหน้ามาว่าคนอื่นโกง ตัวเองโกงเห็นแค่หางอึ่ง แต่คนอื่นเห็นเป็นช้างเชี่ยวนะมึง ระวึงกรรมสม้ัยนี้ตึดจรวดนะ เดี่ยวโดนแน่ถูกยึดทรัพย์ชัวส์ เรียกว่าวอนหาที่ละมึง เรียกว่ากรรมกำลังตามสนอง
 • 20
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ข่าวที่ว่า แสนกว่าล้า่น จริงๆแล้วเค้าอาจจะติดชาวนาแค่ เจ็ดร้อยกว่าล้านจริงๆก็ได้ ที่เหลือของพวกสวมสิทธิ์รึป่าว รอแดร๊กกันยาวๆ เดี๋ยวความเลวที่มันปิดอยู่จะค่อยๆออกมาเอง ว่าตกลงมันเท่าไหร่จริงๆที่ติดชาวนา ถ้ามึงจ่ายแล้วจบ ก็เท่ากับว่าอีกแสนกว่าล้านของใคร รอตอผุดๆๆๆๆๆๆ
 • 19
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  .ชาวนาเสียงแตกเร่งรัฐบาลกู้จ่ายค่าข้าว-อีกฝ่ายนัดบุกพาณิชย์
  .
  .
  ..
  .นายวิเชียร พวงลำเจียก นายกสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย…..ไอ้นี่ เด็ก นักการเมือง เสื้อแดง อยุทธยา เหนือ อิสาน….มัน เคยประกาศ สนับสนุน โครงการรับจำนำข้าวเต็มรูปแบบ…….มันถูก แต่งตั้งโดย นักการเมือง เสื้อแดง……..
  .
  .
  .
  ……..นายกสมาคมชาวนาไทยตัวจริง ชื่อ นายประสิทธิ์ บุญเฉย นายกสมาคมชาวนาไทย ตัวจริง…ที่ พาชาวนา มาชุมนุม…..และวลอกเอ้า ออก จากห้องประชุมเมื่อวันก่อน………….
  .
  ..
  .
  ……..ต้องเอาความจริง มา เปิด เผย ความจริง เพราะ…ควายแดง มันชอบ ปิดหู ปิดตาตัวเอง…พูดกันตรงๆ ก็คือ เสื้อแดง มัน โง่ นั่น แหละ……..
  ..
  .
 • 18
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  .....ก็ เอาเงิน ทีโกงค่าจำนำข้าว ไป 5 แสนล้านบาท จากพวก นายก ตระกูลชิน และนักการเมือง แดง............มา จ่าย ซิ ว๊ะ.......
  .
  .
  ...........จะ มัด มือ ชกชาวนาไทย ไว้ ทำ ไม ว๊ะ แดง......
  .
  .
  ...หรือจะออกนโยบาย........ถ้า ชาวนาไทย...ไม่เลือกพรรคแดง.....อีกต่อไป ...แดงจะไม่ จ่ายเงิน ค่าจำนำข้าวให้ชาวนา...ตั้งใจ.เอาแบบนั้น หรอ...แดง.........
  .
  ..
  .
  .
  ......ประเทศไทยนี้ บ้านเมืองนี้ มีกฏหมาย มีขื่อ มีแปร นะ ควายแดง..
  .
  .
  ..

  ...........ไม่ ใช่ ประเทศ ที่ควายแดง จะประกาศให้ ประชาชนไทยรับรู้ว่า จะไม่รับอำนาจ และกฏหมาย จากศาลไทย.........
 • 17
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ถ้ายังเป็นคนปกติ เขาก็ลาออก เพื่อรับผิดชอบไปนานแล้ว รัฐบาลนี้ คงมีแต่เปรต จะเอาแต่ได้ ไม่รับผิด
 • 16
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  เงินเท่าขี้เล็บ เอาไปอุดตูด ไอ้ตู๊ดดดดดดดดี ตูดกุงสีดีก่า 55555
 • 15
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  หักจากบัญชีนายกแทนได้มั้ย
  • 15-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ที่บ้านมึ งควายหมดทุกตัวมั้ง
 • 14
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  เศษเงิน....จะได้ ถึง 100 ครัวเรือน ชาวนามั๊ย ว๊ะ....แดง
  • 14-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ได้หรือไม่ได้ เกี่ยวอะไร กับ หัวพ่อมึ ง หรี แม่มึ งล่ะ...

   ................จริง บ่....
 • 13
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ****************ตายเรียบ 5555555555555555555555555555
 • 12
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ซื้อเวลา 712 ล้าน ไม่แพง ไม่แพง อนุมัติไปเลย ....เฮือกสุดท้ายแล้ว
  • 12-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   เทือกพ่อมึ งนะซี เฮือกสุดท้าย ขนาดเดิน ขอทาน แล้ว บ่ มิ ไก๊ แล้ว หมดตูด
 • 11
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ไอ้พวกสวะจัณฑาลขี้ข้าไอ้เทือกหน้าขี้เปียกสวะโจรใต้!!ดิ้นพล่านๆอีกแล้ว!!
  • 11-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   กรูว่าตอนนี้ที่ดินพราดๆน่าจะเป็นควายแดงมากกว่ามั้ง .. เงินค้างชาวนากว่าแสนล้านบาทว่ะ นี่แค่ 7ร้อยกว่าล้าน ติดตามข่าวมั่งนะไอ่งั่ง
  • 11-2
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   เท่าที่กุเห็นนะ ลูกน้ำกาม-ไ-อ้-เทพเมือก มันไม่ได้ดิ้นอะไรเลย แต่ สัตว์-น-ร-ก-เสื้อแดง-เ-ด-รั-ด-ฉ-า-น-ร-ะ-ย-ำ-จั-ง-ไ-ร-อย่าง-มึ-ง-อะ ดิ้น จุงเบย 555+
   • 11-2-1
    มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
    0 vote
    avatar
    แต่ที่เห็น แม่ มึ ง ดิ้น เพราะมันส์ ที่โดน ฆวย กู ทิ่ม กระแทก อย่างเมามันส์
    55555555555555555555ล่อซะ 5 ที 5555555555555สบาย จัง
 • 10
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ท่าน ผูดดีกรุงศรี
  ผมถามคุณจริงๆ เอาจริงๆนะ จริงๆคุณไม่ชอบรัฐบาลนี้ใช่ไหม?
  คุณถึงได้แกล้งทำตัวสวะๆ ถ่อยๆ และน่ารำคาญแบบเหนือมนุษย์ได้ขนาดนี้ เพื่อจะสร้างภาพลักษณ์ให้คนเสื้อแดงเสื่อมเสียใช่ป่ะ?
  ทำรัฐบาลหมดค่าเพราะมีคนแบบคุณเป็นคนเชียร์ใช่ป่ะ?
  ผมดูออกนา ที่แท้ก็แกล้งระยำนี่เอง ผมจับไต่คุณได้นา
  เอาเถอะๆ ผมไม่บอกใครหรอก ทำตามสบาย ดีแล้วๆ
  • 10-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   โง่อีกแล้ว-คุณ-มึ-ง-ไ-อ้-นี่มันสัตว์-น-ร-ก-เสื้อแดง-เ-ด-รั-ด-ฉ-า-น-ร-ะ-ย-ำ-จั-ง-ไ-ร-ตัวจริง เสียงจริงเลยแหละ มึ-ง เอ๋ย มันเปลี่ยนชื่อไปหลายชื่แล้ว สัตว์-น-ร-ก-เสื้อแดง-เ-ด-รั-ด-ฉ-า-น-พวกเดียวกันกับ-มึ-ง เลยล่ะ
   • 10-1-1
    มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
    0 vote
    avatar
    //// ถูกต้องคร๊าบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ///////

    .
    .......สู้ เพื่อความถูกต้องคร๊าบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  • 10-2
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ผมเชียร์ผูดดีกรุงศรี พูดกับสุนัขรับใช้เทือก ต้องใช้คำพุดแบบนี้ เห้นพวกมันเถื่อนและถ่อย มันก้ยังไม่รู้ตัว ก้ต้องใช้คำที่ผูดดีกรุงศรีทำนี้ละ
 • 9
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  130000-712=129288
 • 8
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  เรื่องการทำนโยบายไม่สำเร็จแล้วมีคนออกมาประท้วงเนี่ย ผมเห็นมีกันทุกรัฐบาล แล้วรัฐบาล ก็สามารถแก้ปัญหาให้ผู้ประท้วงได้ทุกรัฐบาลนะ อันนีไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนะ เรื่องใหญ่คือ มันมีการทุจริตเกิดขึ้นเนี่ยแหละ
  • 8-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ////////ทำฟอม .หวานก่อนลงม้าย..น้ำฆวย ไ อ้เทือกไหลเต็มปากมึ ง ออกมาเลย /////

   .............ทุจริต..เพิ่งได้ยินรัฐบาลนี้ อย่างเดียวเหรอ..ไ อ้เลว
 • 7
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  สิ่งที่ทักษิณเกาะหากินเรียกคะแนนเสียงให้ตนเองมาได้ตลอดนั้นก็คือ..."การตั้งสโลแกนเป็นปรปักษ์ต่อคนชั้นกลางและชั้นสูง" แต่สิ่งที่พิสูจน์จนได้กระจ่างแล้ว

  ก็คือทักษิณเองก็เป็นปรปักษ์กับคนทุกชนชั้นไม่เว้นแม้กระทั่ง"ชาวนา"
  • 7-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   แล้วทำมัย..เลือกตั้ง พ่อมึ ง แพ้ ทุกครั้งล่ะ ..ระบอบ ชวนปาก แหลม แพ้ตลอด

   ...............อย่ามั่ว..ไ อ้สวะ สมอง โง่
 • 6
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ครม.ขอสัก 40% น่ะ ที่เหลือไปแบ่งกัน
  • 6-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ความคิดของลูก น้ำกามไ อ้เทือก เหมือนกันทุกคน..
 • 5
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ////อย่าเพิ่งไปให้มัน...ตรวจสอบให้ดีๆๆก่อนมันอาจมั่ว ตามสันดาน คนไทย ที่ชอบโกงของหลวง ///

  .
  ..........โปรดระวัง...ชาวนา .ปลอมที่มันสวมลอย ชาวนา..

  .
  ..............อย่าเพิ่งไปให้มัน...ชาวนา ใต้ ลูกกาโปกเทือก ยิ่งดองแมร่งไปเลย นานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  • 5-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ต่อให้เป็นชาวนาใต้กะโปกเทือก
   หรือชาวนาใต้กระโปกคุณ
   หรือคุณอาจจะอยู่ใต้กะโปกผมอีกที
   ถ้ามีใบประทวนจริง รัฐก็ต้องจ่าย
   รัฐเอาข้าวไปแล้วแต่เบี้ยวไม่จ่าย
   รัฐเป็นลูกหนี้ชาวนาอยู่นะตอนนี้
   เล่นแง่กับเจ้าหนี้ศพอาจไม่สวย
   • 5-1-1
    มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
    0 vote
    avatar
    รัฐบาลเขาไม่ได้เบี้ยว แบบ กู เบี้ยวจ่ายแม่มึ ง เพราะแม่มึ ง เ ย็//ดไม่มันส์

    ..............ปัญหา เกิดจากพ่อมึ ง.เทือก.ทั้งนั้นไม่งั้น กู จ่าย หรี แม่มึ งไปแล้ว....

    .........อย่าแน่ใจนักใบ ส้นตรีนอะไร..มันก็โกงได้..ตามสันดานพวก ไทย(ก)
 • 4
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  จ่าย 712 ล้าน ค้างอีก แสนกว่าล้าน ชาติไหนจะจ่ายได้หมด
  • 4-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ไม่อยากจะนึกถึง สองล้านล้าน และดอกเบี้ย ว่าจะกี่พันปีหมด 555
   • 4-1-1
    มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
    0 vote
    avatar
    แล้วจะไปนึกทำหรี แม่มึ งทำมัยล่ะ ก็บอกเอง--ไม่อยากจะนึก ควาย ขัดแย้งตัวเอง....
   • 4-1-2
    มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
    0 vote
    avatar
    อยากจะนึกถึงเวลาเมิงเย หัวครวยเน่าๆไปในหรีแม่มเมิงวะ สยอง ไอ้สำลีอุอจมุก
 • 3
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ครม อนุมัติแต่คลังไม่มีเงิน แล้วจะได้จิงอะ
 • 2
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  เอาไป 712 ก่อนนะ เหลืออีก แสนสองหมื่นกว่าเอง รอๆไปก่อน
 • 1
  มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
  0 vote
  avatar
  ยินดีกับชาวนาด้วยครับ
  • 1-1
   มติครม. อนุมัติเงิน 712ล้านบาท จ่ายจำนำข้าว
   0 vote
   avatar
   ยังเชื่อได้อีกเน๊อะ
   (โพสเร็วพ่องสิ ไม่ได้เข้าเวบมาตั้งสัปดาห์แล้ว)
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน