แม่ประนอมพบลูกสาวแล้ว – ปนัดดาเป็นคนกลาง

แม่ประนอม พร้อมลูกสาว เดินทางมายังวังวรดิศ เพื่อพูดคุยกับลูกสาวคนโต โดยมี “ม.ล.ปนัดดา” เป็นตัวกลางแล้ว ท่ามกลางสื่อเกาะติด

นางประนอม แดงสุภา เจ้าของธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม พร้อมกับ นางสาวศิริวรรณ แดงสุภา ลูกสาวคนรอง เดินทางมายังวังวรดิศ ถนนหลานหลวง เพื่อพูดคุยปรับความเข้าใจ กับ นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโต ที่มีปัญหาเรื่องมกรดก จนเกิดการฟ้องร้องต่อศาลในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร ฉ้อโกงที่ดิน และฮุบกิจการบริษัท ซึ่งเคยขึ้นศาลเพื่อไต่สวนคดีดังกล่าวมาแล้วครึ่งหนึ่ง แต่ศาลให้โอกาสกลับไปพูดคุยกันก่อน เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องของครอบครัวและน่าจะตกลงกันได้

690222-01

ซึ่งการปรับความเข้าใจในครั้งนี้ มี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวกลางในการพูดคุย และถือเป็นครั้งแรกที่ นางประนอม กับ ลูกสาวคนโต พบเจอกัน หลังจากที่มีการยื่นฟ้องใหม่ และครั้งนี้จะไม่มีการพูดในเรื่องของคดีความที่เคยยื่นฟ้องกันไปก่อนหน้านี้ แต่จะเป็นการปรับความเข้าใจในฐานะคนในครอบครัวเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนจากหลายสำนักมารอเฝ้าติดตามการพูดคุยครั้งนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งคาดว่าเมื่อตกลงกันเสร็จสิ้น จะชี้แจงกับสื่อมวลชนให้ทราบต่อไป

…………………………………..

จับตา! ม.ล.ปนัดดา นัด  แม่ประนอม – ลูกสาวคนโต เจราจา หลังวานนี้ ศาลอนุญาตให้ไกล่เกลี่ยนอกรอบ 

นายทวิชา หวังโภคา ทนายความของ นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโตของ นางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งน้ำพริกแม่ประนอม เผยว่า ในวันนี้ (5 เม.ย.) ทาง ม.ล.ปนัดดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชิญนางประนอม และลูกสาวคนโต คือ นางศิริพร มาพูดคุยเจรจาหาทางยุติความขัดแย้ง เรื่องทรัพย์สมบัติและบริษัท ที่เป็นปัญหากันอยู่

โดยนัดหมายในเวลา 16.00 น. ที่วังวรดิศ ย่านสะพานขาว ซึ่งคาดว่าการเจรจาพูดคุยครั้งนี้ ทางฝ่าย นางศิริพร ในฐานะลูกสาว ต้องการพูดคุยกับมารดาโดยตรง โดยไม่มีคนอื่นอยู่ด้วย ซึ่ง นางประนอม เอง ยังถือว่าเป็นผู้จัดการมรดก ของตระกูล จึงมีสิทธิ์ในการตัดสินใจหรือดูแลมรดกที่มีอยู่ได้เต็มตัว โดยคาดว่าในวันนี้ จะมีทางออกที่ดีสำหรับทั้งสองฝ่าย เนื่องจากที่ผ่านมาก็เคยเจรจาหาทางออกกันจนได้ข้อยุติมาแล้วครั้งหนึ่ง

สำหรับการเจรจาครั้งนี้ ตนเองในฐานะทนายความจะไม่เดินทางไปร่วมเจรจาด้วย เนื่องจากอยากให้ทางครอบครัวได้พูดคุยกันเป็นการส่วนตัวมากกว่า

ที่มา Inn 

 

‘ปนัดดา’ ปัดเลือกปฏิบัติ ปมเป็นกาวใจ “น้ำพริกแม่ประนอม”

‘ปนัดดา’ ปัดเลือกปฏิบัติ ปมเป็นกาวใจ “น้ำพริกแม่ประนอม” หลังเดินทางสอบถามปัญหากับ “แม่ประนอม”? 

ภายหลังเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะทำงาน เดินทางไปพบนางประนอม แดงสุภา น.ส.ศิริวัลย์ และ น.ส.ศิริลักษณ์ ลูกสาวทั้งสองของนางประนอม ที่บ้านพักของนางประนอม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นตามรายงานข่าว ในฐานะข้าราชการศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล โดยขอเป็นคนกลางในการช่วยประสานและเชื่อมความสัมพันธ์ของแม่ประนอมและลูกสาวคนโตที่มีปัญหากันอยู่ เพื่ออยากเห็นคนในครอบครัวแม่ประนอมมีความรักสามัคคีกัน อยู่เย็นเป็นสุขเพื่อเป็น ‘ตัวอย่าง’ ให้ครอบครัวคนไทยอื่นๆนั้น

44-4

วันที่ 30 มี.ค.59 หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงถึงกรณีที่ขอเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยปัญหา “น้ำพริกแม่ประนอม” ว่า  “กระผมปฏิบัติเช่นนี้มาแต่ไหนแต่ไร เยี่ยมเยียนประชาชน ตั้งแต่เป็นผู้ว่าฯ นครปฐม เชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นใคร รัฐมนตรีก็คือข้าราชการคนหนึ่ง ไม่ใช่บุคคลพิเศษอะไร หากประชาชนต้องพึ่งพาราชการ มันเป็นความภาคภูมิใจของเราข้าราชการ”

อ่านข้อความทั้งหมดได้ที่ >>> Panadda Diskul

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง