สงกรานต์!ปูหวังรอยยิ้มปชช.-แม้วสไกป์ขอไทยได้ปชต.

“เพื่อไทย” จัดงานรดน้ำสงกรานต์ “ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ” ร่วมอวยพรปชช. หวังเห็นรอยยิ้ม – คนไทยได้ปชต.ยั่งยืน 

 

วันที่ 7 เม.ย.59 พรรคเพื่อไทย จัดงาน “รดน้ำสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย” รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ในพรรค โดยบรรดาแกนนำ อดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคเพื่อไทย  ร่วมรดน้ำดำหัวและอวยพร นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายโภคิน พลกุล อดีตประธานรัฐสภา นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เป็นการภายใน

34-10

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น พร้อมรับประทานอาหารร่วมกับแกนนำ และสมาชิกพรรคกันอย่างเป็นกันเอง โดยไม่พบ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ มาร่วมงานแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อวยพรก่อนเริ่มงานผ่านสไกป์ ขอให้ประชาชนมีความสุข ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง ขอขอบคุณผู้อาวุโส อดีตหัวหน้าพรรค ที่ทำให้พรรคเข้มแข็ง ระบุความสุขคือ ความสัมพันธ์ดีงามของคนรอบกาย สร้างความสัมพันธ์ที่ดีเริ่มจากครอบครัวจนถึงระดับประเทศ ทำให้มีความสุข ไม่ใช่คอยอิจฉากัน ระบุ ประชาธิปไตย สร้างความคิดสร้างสรรค์, ความแตกต่าง และการเมืองยั่งยืน ชี้นักการเมืองต้องทำเพื่อประชาชน ไม่ว่าจะมาจากเลือกตั้ง หรือลากตั้ง

34-11

ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังกิจกรรม “รดน้ำสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย” ของพรรคเพื่อไทย ว่า อยากได้บรรยากาศสงกรานต์ที่มีแต่รอยยิ้มและมีความเห็นต่างกันได้ เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน เราจะรักและจะประคองบรรยากาศสงกรานต์นี้ให้เป็นเหมือนกับทุกปี

ทั้งนี้ ขออวยพรให้ช่วงกรานต์เป็นโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมสืบสานประเพณีไทย และขอให้มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง และสิ่งสำคัญคืออยากเห็นบรรยากาศที่มีรอยยิ้ม แม้ว่าช่วงนี้อากาศจะค่อนข้างร้อนก็ตาม

ที่มา INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง