พุทธะอิสระชี้ ‘น.ศ.-นร.’ ป่วน2งาน ส่อสัญญาณขบวนการล้มรธน.!

“พุทธอิสระ” FB เหตุวุ่น “น.ศ.-นร.” ป่วนงาน “มีชัย” ปาฐกถา และ งานสัปดาห์หนังสือ ส่อให้เห็นว่า “ขบวนการล้ม “รัฐธรรมนูญ” กำลังเริ่มต้นขึ้น!?

จากเหตุการณ์ความวุ่นวาย เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ในงาน “วันสัญญา ธรรมศักดิ์ ประจำปี 2559” โดยมีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ได้ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “กรอบแนวคิดในการร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ จนเกิดกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ นำโดยนาย สิรวิชฐ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ชูป้ายประท้วงไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าว พร้อมกับเหล่านักศึกษากลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทได้เรียกร้องเรื่องสิทธิ์การเรียนฟรีที่บรรจุไว้ในร่างฯ จนนายมีชัยต้องยุติการปาฐกถา และผู้ประท้วงทั้งหมดได้ถูกเชิญออกจากห้องโดยทันที

วันที่ 8 เม.ย.59 หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

NAKHON PATHOM, THAILAND - MARCH 26: Activist monk Phra Buddha Issara speaks during an interview at Wat Or Noi Temple in the Nakhon Pathom Province, Thailand on March 26, 2016. A Thai activist monk has accused a clergyman nominated to lead the countrys Buddhist establishment of being unfit for the post, due to his involvement in a tax scandal and protection of a wealthy temple with alleged connections to a divisive political clan. (Photo by Guillaume Payen/Anadolu Agency/Getty Images)

ไม่รู้จะขอบใจดีหรือว่าจะตำหนิดี เห็นข่าวกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่ นำโดยนักศึกษามีนามว่า จ่านิว และพวกกลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย เข้าไปป่วนชูป้ายอ่านแถลงการณ์ในขณะที่คุณมีชัยกำลังบรรยายสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญ เนื่องในงานวันรำลึกถึงศาสตราจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ ณ ห้องประชุม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จนคุณมีชัยต้องยุติการบรรยาย

ทั้งที่งานนี้เขาจัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงผู้วายชนและให้ความรู้เรื่องรัฐธรรมนูญฉบับยกร่าง จักได้เป็นข้อมูลตัดสินใจในการลงประชามติของผู้ร่วมฟังการเสวนา แต่พวกคลั่งประชาธิปไตยที่ชอบอ้างแต่สิทธิของตน จนไม่สนใจสิทธิของผู้อื่น ก็เข้ามาทำลายบรรยากาศและสิทธิประโยชน์ของผู้ฟัง ผู้ร่วมงานจนหมด ”
ยังไม่พอ ในบ่ายวันเดียวกัน ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ บริเวณพื้นที่จัดนิทรรศการ “จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” กลุ่มประชาธิปไตยใหม่นำโดย นายรังสิมันต์ โรม ได้เข้าไปแทรกแซงก่อกวนจัดกิจกรรมซ้อนงานแสดงนิทรรศการ ด้วยการเข้าไปประชาสัมพันธ์แจกแผ่นพับ ชักชวนให้ประชาชนไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ

โดยมีที่ขั้นหนังสือเขียนข้อความว่า “โหวตโน กับอนาคตที่ไม่ได้เลือก” สมาชิกทั้งหมดใส่เสื้อยืดสีขาว สกรีนข้อความว่า “โหวตโน กับอนาคตที่ไม่ได้เลือก” จนนายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสือต้องเข้าไปขอร้องให้ยุติการทำกิจกรรม

ทั้งสองเหตุการณ์นี้มันทำให้เห็นพฤติกรรมของพวกคลั่งประชาธิปไตย จนทำให้ท่านอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ออกมาโพสลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “เด็กไม่ได้มาถามอะไรหรอกครับ ตั้งใจมาประท้วงให้เป็นข่าว ไม่มีมารยาท ตอน อ.มีชัย พูด ไม่ให้เกียรติคนจัดแม้แต่นิดเดียว” และ “คนที่เขานั่งอยู่ช่วยกันตะโกนให้คนประท้วง ออกไปๆ

ที่เขียนมาเล่าให้ท่านทั้งหลายฟังก็เพื่อบอกให้พี่น้องผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ได้รู้ว่า “มันเริ่มแล้ว” ขบวนการล้มรัฐธรรมนูญของแก๊งกินรวบประเทศไทยกำลังเริ่มออกมาเพ่นพ่าน แสดงพลัง โชว์สัญลักษณ์ ควักเรียกมวลชน เพราะได้ข่าวว่ามีคนโยนเศษเงินมาให้ก้อนหนึ่ง พิสูจน์ได้จากขันแดงแจกทั่วประเทศ

เอาเป็นว่า งานนี้พวกเราชาวเวทีแจ้งวัฒนะ ทำได้ดีที่สุดคือ ยืนอยู่บนภู ดูเสือกัดกัน เพราะถ้ารัฐธรรมนูญผ่าน เราก็ชอบ หรือถ้าไม่ผ่าน พวกเราก็ดีใจ คนไทยผู้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ล้วนได้ประโยชน์เห็นๆ พวกเราจึงไม่จำเป็นต้องไปทุกข์ร้อนอะไรกับพวกเขา หากอยากจะช่วยชาติ ก็ช่วยกันเรียกร้องให้พวกลัทธิกินรวบประเทศไทยออกกันมามากๆ ทั้งภิกษุและฆราวาส คสช.เขาจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง