คสช.ยันสถานการณ์การเมืองไม่น่าห่วง จับตาขันแดง

ทีมโฆษก คสช. ยัน สถานการณ์การเมืองยังไม่น่าห่วง ขอความร่วมมืองดแจกอุปกรณ์เชิงสัญลักษณ์ มองเพื่อไทยจัดรดน้ำดำหัวสืบสานประเพณีดี

พันเอกปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า บรรยากาศทางการเมืองในช่วงนี้ทาง คสช. กำลังรอความชัดเจนรายละเอียดของกฎหมายประชามติอีกครั้ง ซึ่งยังมีหลายฝ่ายออกมามีแสดงความเห็นหรือมีบทบาทในช่วงนี้อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความน่าเป็นห่วงหรือกังวลแต่อย่างใด

คสช, ขันแดง, สงกรานต์

ขณะเดียวกัน จากกรณีที่พรรคเพื่อไทยจัดพิธีรดน้ำดำหัวขอพรวันสงกรานต์กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น การทำตามประเพณีถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีงามที่ต้องปฏิบัติสืบต่อกันมาในการรักษาวัฒนธรรม ส่วนการที่นายทักษิณ มีการสไกด์มานั้น ถือได้ว่าเป็นการแสดงบทบาทหนึ่งในช่วงของเทศกาลสงกรานต์ และจากการติดตามนั้นยังไม่เห็นว่าจะมีกิจกรรมพิเศษที่สื่อไปในทางเคลื่อนไหวที่ทำให้สังคมสับสนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ในเรื่องของหลักสูตรอบรมนักการเมืองนั้น ได้มีการเตรียมความพร้อมและเปิดหลักสูตรแล้ว พร้อมกับขอความร่วมมือในการงดการแจกจ่ายสิ่งของหรืออุปกรณ์ในเชิงแสดงสัญลักษณ์ และ คสช. จะไม่ยอมให้มาแบ่งแยกประชาชนออกเป็นกลุ่มสีหรือเป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแน่นอน

ขอบคุณข่าวจาก INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง