นายกฯ ขู่จับหมด คนให้ร้ายรัฐธรรมนูญ เมินพรรคใหญ่ไม่ลงเลือกตั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สนพรรคใหญ่ขู่บอยคอตไม่ลงเลือกตั้ง ท้าไม่ลงก็อย่าลง ขู่จับหมดคนแถลงข่าวให้ร้ายรัฐธรรมนูญ โทษหนักคุก 10 ปี

รายงานข่าวแจ้งว่า (11 เม.ย. 59) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่งภายหลังเข้ารดน้ำขอพรจาก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในวันสงกรานต์59 ถึงกรณีที่มีกลุ่มการเมืองไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญ ว่า

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, เลือกตั้ง, รัฐธรรมนูญ
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ไม่กังวลหากจะมีการออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งหากมีการเคลื่อนไหวก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายหมายทั้งหมด โดยกฎหมายได้ระบุโทษจำคุกไว้ถึง 10 ปี และหากใครเกี่ยวข้องก็ต้องถูกดำเนินคดี และขณะนี้ยังไม่อนุญาตให้มีการเปิดเวทีเรื่องดังกล่าว อีกทั้งไม่กังวลหากพรรคใหญ่ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะยังมีพรรคการเมืองอื่น ๆ อีก

ส่วนกรณีที่ พรรคประชาธิปัตย์ที่ไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ไม่เห็นด้วยก็ไม่เห็นด้วย แต่ไม่มีสิทธิ์ไม่เห็นด้วยกับตนเอง เพราะเป็นเรื่องของประชาชนที่ต้องไปทำประชามติมา ส่วนจะมีผลกับการทำประชามติหรือไม่ ส่วนตัวเชื่อว่าประชาชนอยู่กับตนเองพอควร สำหรับกรณีที่มีการเรียกร้องให้เปิดเผยแนวทางหากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามตินั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า อำนาจอยู่ที่ตนเอง ซึ่งจะเปิดเผยหรือไม่ก็เป็นเรื่องของตนเอง ซึ่งหากอะไรจะต้องดำเนินการก็ต้องทำ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก Facebook @Wassana Nanuam

ข่าวที่เกี่ยวข้อง