‘บรรหาร’ บอกอยากให้มีลต.ปี 60 หนุนรธน.’มีชัย’

“บรรหาร” บอก อยากมีเลือกตั้งในปี 60 พร้อมเห็นชอบ ร่าง รธน. ฉบับ “มีชัย” ปัดออกความเห็น ส.ว. มีสิทธิ์เลือกนายกฯ

วันนี้ 13 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 21 และอดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ได้เปิดให้ชาวสุพรรณบุรี เข้ามาขอพรและรดน้ำดำหัวขอพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย

691978-01

โดยมีประชาชนกว่าพันคน แห่กันมาร่วมรดน้ำขอพร กับ นายบรรหาร ศิลปอาชา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น มีทั้งบรรดานักการเมือง อดีตนักการเมือง อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าประชาชน เดินทางกันมาเป็นจำนวนมาก ซึ่ง นายบรรหาร มีสีหน้ายิ้มแย้ม พูดคุยกับผู้มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง พร้อมกล่าวอวยพรปีใหม่ไทย

ทั้งนี้ นายบรรหาร ตอบคำถามสื่อมวลชนที่ถามว่า อยากให้มีการเลือกตั้งไหม ว่าส่วนตัว อยากให้มีการเลือกตั้ง ภายในปี 2560 ตามที่รัฐบาลได้กล่าวไว้ เพื่อให้เกิดระบอบประชาธิปไตย พร้อมทั้งบอกว่า อันนี้เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ไม่ใช่ความคิดเห็นของพรรคชาติไทยพัฒนา

ส่วนเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญ ก็รู้สึกเห็นชอบ ส่วนกรณีที่จะมีการร่างรัฐธรรมนูญให้ ส.ว. มีสิทธิ์เลือกนายกฯ นั้น ก็คงให้ความคิดเห็นไม่ได้ แต่ว่าให้เป็นไปตามวิถีทาง เพราะไม่สามารถพูดอะไรมากได้มากกว่านี้

ขอบคุณ INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง