บิ๊กติ๊กแจงปมลูกเป็นทหาร โอดเป็นเรื่องเพราะนามสกุล!?

“ปรีชา” แจง ปม “ลูกชายเป็นทหาร” ย้ำ ทำตามขั้นตอน โอด เป็นเรื่องเพราะนามสกุล “จันทร์โอชา” !?
จากกรณีกระแสข่าว เพจดังได้เผยแพร่ เอกสารลับเรื่องการสั่งบรรจุ นายปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา บุตรชายของ พล.อ. ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม หรือ หลานชาย พล.อ.ประยุทธฺ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เข้ารับราชการตำแหน่งรักษาราชการนายทหารปฏิบัติการกิจการพลเรือน

สังกัดกองทัพภาคที่ 3 พร้อมกับมียศร้อยตรี รับเงินเดือนจำนวน 15,000 บาท ทั้งที่นายปฏิพัทธ์ จบการศึกษาปริญญานิเทศศาสตรบัณฑิต (สื่อสารมวลชน) มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมกับรายงานผู้สื่อข่าว ระบุว่า พล.อ. ปรีชา ยอมรับเป็นเรื่องจริง และถือเป็นเรื่องปกติในหลักเกณฑ์การสมัครเข้ารับราชการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 18 เม.ย.59 พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องจริงที่ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ซึ่งในขณะนั้นตำแหน่งดังกล่าวว่างอยู่ และมองว่าลูกชายมีเหมาะสม เพราะมีคุณสมบัติครบ และมีประสบการณ์โดยตรงจากการทำงานร่วมกับชมรมสื่อสารมวลชนในพื้นที่ จึงได้พูดคุยให้เข้ามาสมัคร แม้เจ้าตัวไม่อยากเป็นทหารก็ตาม แต่เมื่อพูดคุยทำความเข้าใจกัน ลูกชายได้ไปสมัครและรายตัวตามขั้นตอน

51-4

 

ขณะที่เรื่่องดังกล่าว ก็ได้มีการพูดคุย กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.แล้ว ก็ไม่ได้ตำหนิใดๆ เพราะเชื่อว่าทางตนได้ดำเนินการตามขั้นตอน

ส่วนกรณีเรื่องนี้ถูกเพ่งเล็งนั้น อาจเป็นเพราะเรื่องของนามสกุล พร้อมมองว่า เรื่องการบรรจุในลักษณะดังกล่าวเป็นเรื่องปกติ เพราะลูกนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ก็มีเข้ามาเป็นนายทหาร กันจำนวนมาก หากมีตำแหน่งงานว่าง จึงสงสัยคนปล่อยเอกสาร หวังผลใด ส่วนตัวไม่อยากมองเป็นเรื่องการเมือง

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวก็พร้อมให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หรือหน่วยงานต่างๆเข้ามาตรวจสอบ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม Wassana Nanuam

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง