บิ๊กป้อมรับเซ็นลูกปรีชาเป็นทหาร-จ่อฟันมือปล่อยเอกสารลับ!

“ประวิตร” ชี้แจง ปม “ลูกชายปรีชา” เป็นทหารโดยไม่ต้องสอบบรรจุ  จ่อฟัน มือปล่อยเอกสารลับ!?
กรณีนายปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา บุตรชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ไม่ได้ผ่านการสอบบรรจุในการเข้ารับราชการทหาร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ในกรณีที่กองทัพขาดคนที่มีคุณสมบัติพิเศษ การเซ็นอนุมติให้บุตรชายของ พล.อ.ปรีชา เข้ารับราชการทหารโดยไม่ต้องจับสอบนั้นถือเป็นเรื่องปกติ

51-5

ขณะที่ เพจ “Wassana Nanuam” รายงานบทสัมภาษณ์ของ พลเอกประวิตร ที่กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า “เรื่องธรรมดา ไม่เห็นเป็นไรเลย” กรณีบรรจุ ลูกชาย พลเอกปรีชา จันทร์โอชา เป็นนายทหาร เป็นอำนาจผม อำนาจรมว.กลาโหม รับใครได้เลยทันทีทันใด เพราะหากขาดตำแหน่งที่จะมาทำงาน นึ่เป็นสาขาพิเศษ  ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติครบ ผ่านการตรวจร่างกายแล้ว ไม่มีคดีติดตัว ตามระเบียบ ทุกอย่าง จบปริญญาตรี เป็นตำแหน่งคุณสมบัติพิเศษในด้านนี้

ยอมรับว่า กรณีนี้ ไม่จำเป็นต้องสอบ แข่งขัน เพราะเป็นตำแหน่งคุณสมบัติพิเศษ ที่ขาดอยู่ ส่วนใหญ่ ต้องขอร้องมาเป็นทหาร ยกเว้นมีคนมาสมัครจำนวนมาก ต้องสอบแข่งขัน ในตำแหน่งต่างๆทั่วไป ปัดตอบ เป็นระบบอุปถัมภ์หรือไม่ แต่ บอกว่า ไม่เป็นไรหรอกน่า โบ้ย สื่ออยากเข้าเป็นทหาร มั้ยล่ะ พร้อมเพ่งเล็ง เอกสาร กท.หลุดบ่อยๆ มีขบวนการอะไรหรือไม่ ระบุ ครั้งนี้เรื่องลูกชายปลัดกห.ไม่ได้ลับอะไรมาก แต่ก็หลายครั้ง ที่เอกสารลับหลุดออกมา”

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง