‘วัฒนา เมืองสุข’ เข้ารายงานตัวศาลอาญากรุงเทพใต้

‘วัฒนา เมืองสุข’ เดินทางมารายงานตัวที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ตามเงื่อนไขการประกันตัวของศาล

วันนี้ 25 เม.ย. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เดินทางมารายงานตัวตามเงื่อนไขการประกันตัวของศาล พร้อมสอบคำให้การ คดีที่อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายวัฒนา เป็นจำเลย คดีหมายเลขดำ อ.1244/2559 เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550

13078342_10205517864894216_138741958_o

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารเข้าควบคุมตัวนายวัฒนา ที่บ้านพักย่านพระโขนง เนื่องจากโพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ คสช. และรองนายกรัฐมนตรี ผ่านบนโลกออนไลน์ ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง จึงคุมตัวดำเนินคดี และส่งสำนวนให้อัยการ ฟ้องคดี

ที่มา… มติชน


เรือนจำปล่อยตัว “วัฒนา เมืองสุข” แล้ว ยันแสดงความเห็นการเมืองต่อเนื่อง ไม่หวั่นถูกจับกุม เชื่อเป็นสิทธิ์แสดงออกได้ตามกฎหมาย 

ภายหลังจากที่ นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยตัวชั่วคราว นายวัฒนา เมืองสุข ซึ่งภายหลังศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายวัฒนา พร้อมตีราคาประกัน 80,000 บาท และกำหนดเงื่อนไข ห้ามกระทำการใด ๆ ยั่วยุ ปลุกปั่น ชักชวน ปลุกระดม ไม่ว่าด้วยวิธีใด ๆ และห้ามออกนอกประเทศก่อนได้รับอนุญาต จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายวัฒนา กลับมายังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อดำเนินการปล่อยตัวท่ามกลางมวลชนรวมถึงบรรดาแกนนำ นปช. ที่มาเฝ้าติดตามและให้กำลังใจ

693750-01

ด้าน นายวัฒนา เผยว่า ขณะที่ถูกควบคุมตัว ได้รับการปฏิบัติดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ยืนยันว่าที่ผ่านมาตนได้เคลื่อนไหวและแสดงความคิดเห็นตามสิทธิและกฎหมายที่สามารถพึงกระทำได้ โดยเผยว่าในระหว่างที่ตนถูกควบคุมตัว ตนได้ใช้วิธีการอดอาหารประท้วง พร้อมกับเปิดเผยว่าหลังได้รับอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ได้ติดต่อไปยังบุตรสาวของตนที่ถูกกดดันผ่านคุณตาให้เดินทางไปต่างประเทศพร้อมมารดา ซึ่งลูกสาวบอกกับตนว่ารู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือพ่อได้

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ทราบว่ามีใครเคลื่อนไหวบ้างระหว่างที่ตนถูกควบคุมตัว แต่ก็ขอขอบคุณที่สู้เพื่อตนเอง หลังจากนี้ก็จะยังคงแสดงความคิดเห็นทางการเมืองตามปกติต่อไป และก็ไม่ไหวหวั่นหากตนแสดงความคิดเห็นแล้วถูกจับกุมอีก

 

ที่มา  INN


 

ทหารคุมตัว “วัฒนา เมืองสุข” มายัง มทบ.11 แล้ว แจ้งข้อหาขัดคำสั่ง คสช. ที่ 39/2557 ทนายความ เตรียมวงเงินประกัน 5 หมื่นบาท ยื่นศาลทหาร

วันนี้ 21 เม.ย. ผู่สื่อข่าวรายงานว่า ทหารได้ควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย จากค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี หลังถูกควบคุมตัว กรณีโพสต์เฟซบุ๊กต่อต้าน ร่าง รธน. มายังมณฑลทหารบกที่ 11 แล้ว

693587-01

โดยนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความของ นายวัฒนา เมืองสุข กล่าวกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้ตนเองได้เดินทางไปยัง มทบ.11 เพื่อเข้าฟังรายละเอียด ซึ่งทางทหารได้แจ้งข้อกล่าวหา นายวัฒนา คือ ขัดคำสั่งคสช. ที่ 39 /2557 ซึ่งเบื้องต้นจะได้ทำการปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว ก่อนที่ทหารจะคุมตัว นายวัฒนา ไปฝากขังผัดแรกต่อศาลทหารกรุงเทพในวันนี้ และในช่วงบ่ายจะได้ทำการยื่นขอประกันตัว

ล่าสุดนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ ได้เดินทางมายังมณฑลทหารบกที่ 11 หลังจากทางนายทหารพระธรรมนูญ จะนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย และทางเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบ (กกล.รส.) ได้นำตัว นายวัฒนา จากค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้รับทราบข้อกล่าวหาที่ นายวัฒนาฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข ประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 39/2557 ตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ (20 เม.ย.) ที่มณทลทหารบกที่ 11

โดย นายนรินท์พงศ์ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ตนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับ นายวัฒนา แต่วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ต้องการแจ้งข้อกล่าวหาที่ นายวัฒนา ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 39/2557 ที่กำหนดเงื่อนไขไว้ว่าจะไม่เคลื่อนไหวและชุมนุมทางการเมืองใด ๆ หากฝ่าฝืนเงื่อนไขจะยินยอมถูกดำเนินคดีและยินยอมถูกระงับธุรกรรมทางการเงินนั้น

ซึ่งตนจะเข้าร่วมเข้ารับฟังการแจ้งข้อกล่าวหาในครั้งนี้ด้วย เพื่อจะได้รู้รายละเอียดของการแจ้งข้อกล่าวหาและเตรียมช่องทางการต่อสู้ทางกฎหมายต่อไป เพราะเป็นสิทธิ์ตามประมวลกฎหมายอาญา และตนคิดภายหลังการสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหาแล้วเสร็จ จะมีการส่งตัวไปยังศาลทหารเพื่อขออนุญาตฝากขังผัดแรก ซึ่งตนจะทำเรื่องยื่นขอประกันตัว นายวัฒนา ชั่วคราวในวงเงินไม่น่าเกิน 50,000 บาท และหวังว่าจะได้รับการปล่อยตัว เพราะการกระทำของ นายวัฒนา ไม่ใช่ความผิดร้ายแรง

ส่วนกรณีที่ นายวัฒนา ไม่รับประทานอาหาร ขณะที่ถูกควบคุมตัวอยู่นั้น ตนรู้สึกแปลกใจที่ คสช. จะเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เพราะคิดว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการประท้วง

ที่มา… INN


 

พล.ต.ธรรมนูญ ผบ.พล.ร.9 เผย ‘วัฒนา’ ไม่กินข้าว แต่ดื่มน้ำมะพร้าว 4 ลูก อ้างสัญญากับลูกสาวไว้

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9.) กล่าวว่า นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ไม่ยอมรับประทานอาหารตามที่หน่วยทหารจัดให้ ตั้งแต่เดินทางมาถึง ซึ่งจากการสอบถาม นายวัฒนา ระบุได้สัญญากับบุตรสาวไว้ ในระหว่างที่ถูกควบคุมตัวจะไม่รับประทานอาหาร

ซึ่งทางหน่วยได้พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้รับประทานอาหาร แต่ นายวัฒนา ยังปฏิเสธ โดยตลอดทั้งวันที่ผ่านมา นายวัฒนา ดื่มแต่น้ำมะพร้าวพร้อมรับประทานเนื้อมะพร้าวจำนวน 4 ลูก

อย่างไรก็ตามหากนายวัฒนา ยังไม่ยอมรับประทานอาหารอีก แสดงว่ามีเจตนาประท้วง ทางหน่วยต้องให้หมอเข้าทำการตรวจร่างกายต่อไป หลังจากนั้นจะต้องมีการพูดคุยถึงเงื่อนไข หาก นายวัฒนา ยังไม่ยอมรับ ก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา… INN


 

ทนาย ‘วัฒนา เมืองสุข’ เผยทหารเตรียมส่งวัฒนา ไปศาลอาญากรุงเทพใต้ 25 เม.ย.นี้

วันนี้ 20 เม.ย. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง 63 นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ผู้แทน นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ผู้ต้องหาคดี พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 โพสต์ข้อความวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล คสช.ได้เดินทางมาศาล เพื่อแจ้งเหตุที่วันนี้นายวัฒนาไม่สามารถเดินทางมารายงานตัวต่อศาลได้ตามเงื่อนไขการให้ประกันตัวชั้นฝากขัง

19-5

ทางด้านนายนรินท์พงศ์เปิดเผยว่า วันนี้นายทหารสัญญาบัตรที่ได้รับมอบหมายจาก คสช. เดินทางมายื่นหนังสือแจ้งศาลถึงเหตุที่ไม่สามารถส่งตัวนายวัฒนามาศาลได้ในวันนี้ เนื่องจากขณะนี้นายวัฒนายังถูกควบคุมตัวตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 เป็นเวลา 7 วัน โดยเจ้าหน้าที่ทหารจะส่งตัวนายวัฒนามารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 25 เม.ย. นี้ เวลา 09.00 น.

สำหรับคดีของนายวัฒนา วันนี้ครบกำหนดฝากขังสุดท้ายครั้งที่ 4 แล้ว ดังนั้นต้องรอดูว่าในวันที่ 25 เม.ย. จะดำเนินการทางคดีหรือไม่ โดยวันพรุ่งนี้ (21 เม.ย.) ตนเตรียมจะไปหานายวัฒนาที่ควบคุมตัวด้วย

ขอบคุณ มติชน


 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ “สุวพันธุ์” เผย นายกรัฐมนตรี ย้ำ ดูแลความเรียบร้อยช่วงประชามติ ยันยึดตามกฎหมาย ขอกลุ่มเคลื่อนไหวอย่าทำเกินขอบเขต ยันไม่ละเมิดสิทธิ์ “วัฒนา”

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้กำชับ หรือสั่งการใดเป็นพิเศษ กรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่าง ๆ เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ นอกจากสั่งการให้ดูแลเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยเท่านั้นในช่วงของการทำประชามติ และจากการติดตามภาพรวมการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่าง ๆ มีการนำประเด็นจากร่างรัฐธรรมนูญไปขับเคลื่อน

693211-01

ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ รัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยที่สุด โดยยึดตามข้อกฎหมายเป็นสำคัญ และฝากเตือนไปถึงกลุ่มต่าง ๆ ว่า ที่เคลื่อนไหว ทั้งกลุ่มที่เห็นด้วย, เห็นต่าง และกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจ อย่าทำอะไรที่เกินขอบเขตของกฎหมาย

พร้อมกันนี้ ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาล และ คสช. จะให้การสนับสนุนการสร้างการรับรู้ ความเข้าใจกับประชาชน คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.), กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.), สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) อย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และสงบเรียบร้อยที่สุด โดยไม่มีการชี้นำ

ทั้งนี้ นายสุวพันธุ์ ย้ำว่า กรณีของการควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ว่า เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่มีการละเมิดสิทธิ์แต่อย่างใด

ขอบคุณ INN


คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ย้ำคุมตัว “วัฒนา” เป็นดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ อาจพิจารณาจากพฤติกรรม

วันนี้ 19 เม.ย. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่เชิญ นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไปพูดคุยว่า เป็นดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ที่อาจมองถึงพฤติกรรมสะสมรวมในช่วงที่ผ่านมาจนปัจจุบัน ไม่ใช่เจาะจงต่อประเด็นการแสดงออกครั้งใดครั้งหนึ่งเป็นพิเศษ

693135-01

โดยยืนยันว่าไม่ได้เป็นการเชิญมาเพื่อจะชี้นำให้ นายวัฒนาเห็นคล้อยในเรื่องรัฐธรรมนูญ เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล โดยเฉพาะท่าทีที่ชัดเจนของหลาย ๆ คนรวมทั้ง นายวัฒนา ที่ส่งสัญญาณให้เชิงปฏิเสธมาก่อนร่างรัฐธรรมนูญจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ส่วนกรณีที่มีบุคคลอ้างว่าอาจเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนนั้น ขอยืนยันว่าการดำเนินการใด ๆ ของเจ้าหน้าที่ มีกรอบกำหนดชัดเจน เป็นไปในลักษณะที่สุภาพ ให้เกียรติกันและกัน ที่สำคัญยังไม่ปฏิบัติใด ๆ ในลักษณะของผู้ที่กระทำความผิด ซึ่งสามารถอธิบายทำความเข้าใจให้สังคมได้

ขอบคุณ INN


 

ลูกสาว ‘วัฒนา’ ร้อง EU ขอความเป็นธรรม

ลูกสาว “วัฒนา” ยื่นร้องขอความเป็นธรรม จาก EU เชื่อการแสดงความเห็นอยู่ในกรอบ เตรียมเดินทางไป มทบ.11 บ่ายนี้

วันนี้ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วีรดา เมืองสุข บุตรสาวของ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย ได้เดินทางมายังตึกแอทธินี ทาวเวอร์ เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนต่อสหภาพยุโรป (EU) ในกรณีที่ นายวัฒนา ถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวไปยัง มทบ.11 ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) ในเวลา 11.00 น. ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว

693045-01

โดย น.ส.วีรดา กล่าวว่า ไม่ทราบรายละเอียดในจดหมายร้องเรียน เนื่องจากตนมายื่นตามที่พ่อได้มอบหมายไว้ และในขณะนี้ ยังไม่ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ว่า ขณะนี้ นายวัฒนา อยู่ที่ไหน จะปล่อยตัวเมื่อไร ส่วนตัวยอมรับว่าตกใจกับเรื่องที่มีกระแสลี้ภัย พร้อมกล่าวว่า รู้จักพ่อของตัวเองดี และไม่หนีแน่นอน ที่มายื่นวันนี้เพียงเพื่อต้องการต้องการอิสรภาพและความเป็นธรรม พร้อมยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการแจ้งมาทางครอบครัวถึงการย้ายสถานที่ควบคุมตัว นายวัฒนา

ด้าน นายนรินท์พงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เชื่อมั่นว่าการแสดงความคิดเห็นของ นายวัฒนา อยู่ในกรอบของกฎหมาย และเป็นไปเพื่อให้ประชาชนรับทราบข้อมูลซึ่งเป็นสิทธิพื้นฐานที่ถูกกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญชัดเจน จึงไม่แน่ใจว่า ขัดคำสั่งใดของ คสช.

โดยในช่วงบ่าย ทั้งหมดจะเดินทางไปยัง มทบ.11 อีกครั้ง เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของ นายวัฒนา และเจ้าหน้าที่ เพื่อขอความชัดเจนมาสู่ครอบครัวและประชาชนที่ห่วงใยในขณะนี้

ที่มา… INN


คุมตัว ‘วัฒนา’ เข้า มทบ.11 ปรับทัศนคติ

ทหารคุมตัว ‘วัฒนา’ ถึง มทบ.11 แล้ว ตัวแทนสถานทูต เข้าร่วมสังเกตการณ์ 

วันนี้ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายวัฒนา เมืองสุข อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาที่ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) พร้อมกับมีตัวแทนจากสถานทูต มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายวัฒนา ได้ทำหนังสือร้องทุกข์ไปยัง นายบัน กี มุน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ รวมทั้งรัฐสภาและหน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชน โดยเมื่อ นายวัฒนา มาถึง ได้ถูกทหารเชิญตัวเข้าไปทันที

692806-02

ทั้งนี้ นายนรินท์พงษ์ จินาภักดิ์ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ นายวัฒนา เปิดเผยว่า การแสดงความคิดเห็นของ นายวัฒนา นั้น เป็นการแสดงออกทางความคิดเห็นตามหลักสิทธิมนุษยชน พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า คสช. มีการเลือกปฏิบัติ เพราะมีผู้ที่แสดงความไม่เห็นด้วย ต่อร่างรัฐธรรมนูญมากมาย แต่กลับดำเนินคดีกับ นายวัฒนา เพียงคนเดียว ทั้งที่จริงแล้ว การแสดงความคิดเห็นเป็นสิทธิที่กระทำได้โดยชอบ

พร้อมยืนยันว่า การยื่นหนังสือไปยังสหประชาชาติ นั้น ไม่ได้เป็นการให้ต่างชาติมากดดัน คสช. แต่อย่างใด ซึ่งหากการเชิญตัวในครั้งนี้ไม่ได้ถูกปล่อยตัวออกมาก่อนเวลา 15.00 น. และไม่มีการแจ้งว่า นายวัฒนา กระทำผิดในข้อหาอะไร จะฟ้องร้องดำเนินคดี กับ คสช. และผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

692806-03

‘วัฒนา’ยื่นหนังสือ20องค์กรก่อนเข้ามทบ.11

ร.ท.หญิง สุณิสา เผย วัฒนา ยื่นหนังสือแจงการละเมิดสิทธิ กับ 20 องค์กรทั่วโลก ก่อนเดินทางไป มทบ.11

ทางด้าน ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยก่อนที่ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย จะเดินทางมาถึง มทบ.11 ว่า นายวัฒนา ได้ทำจดหมายถึง นายบัน กี มุน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ เพื่อชี้แจงการละเมิดสิทธิมนุษยชนในไทย

โดยเนื้อหาในจดหมายชี้แจงถึงความไม่ชอบธรรมของการเรียกปรับทัศนคติ ที่เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน นอกจากนี้จะยื่นหนังสือในลักษณะดังกล่าวไปถึงบุคคลและองค์กรที่เกี่ยวข้องอีก 20 แห่งทั่วโลก โดยในวันนี้ มีตัวแทนจากสถานทูตต่างประเทศ นอร์เวย์ สวิสฯ แคนาดา เข้าร่วมสังเกตการณ์ต่อการกระทำของทหารที่มีต่อผู้แสดงความเห็นทางการเมือง

ที่มา… inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง