‘บิ๊กตู่’ น้อยใจ! เพจรัฐบาลคนสนใจน้อยกว่า ‘เนวัดดาว’

พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. บ่นน้อยใจเพจรัฐบาลคนให้ความสนใจน้อยกว่า ‘เนวัดดาว’ ขู่แก้ปัญหาแว้นไม่ได้ จะเลิกผลิตมอเตอร์ไซค์

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสานพลังประชารัฐว่า การเปิดเพจของรัฐบาลมีคนเข้าดูแค่ 2 หมื่นกว่า แต่ของเน วัดดาว มีล้านกว่าไลค์ ไม่รู้ว่าไปดูรอยสักหรืออย่างไร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (87)

อย่างไรก็ตามไม่ได้ว่าใครดีหรือจะต้องดีกว่าใคร แต่ต้องทบทวนกันใหม่ วันนี้เขียนกฎหมายมาตรา 44 ก็แล้ว ก็ยังมีการขี่มอเตอร์ไซค์แว้นกันบนถนนอยู่ ไม่มีใครกลัวอะไร ยังปิดถนนแข่งกัน ไม่รู้จะทำอย่างไร ควรที่จะเลิกผลิตรถมอเตอร์ไซค์หรือเลิกขายไปเลยดีหรือไม่

โดยเรื่องนี้จิตสำนึกไม่เกิดจึงเป็นปัญหาอยู่ เสียเวลาไปกับสิ่งที่ไม่ควรเสีย ส่วนเรื่องอื่นก็ว่ากันไปตามธรรมชาติ ตามชะตากรรม เราทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ไม่มีเวลามาทะเลาะกันอีกแล้ว ทุกส่วนต้องช่วยกันไว้เนื้อเชื่อใจกัน ประชาชนต้องรู้ว่าจะต้องปรับตัวอย่างไร และจะทำอย่างไรให้ประชาชนไว้ใจข้าราชการและรัฐบาล ตรงนี้คือสิ่งที่จะทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้มากกว่าสิ่งที่ทะเลาะกันทุกวันนี้

ขอบคุณข้อมูล มติชน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง