บิ๊กตู่โต้เดือดปมหลานชายเป็นทหาร!?(คลิป)

นายกฯ ชี้แจง ปม “ตั้งหลานชายเป็นทหาร” ฉุน  จำเป็นต้องให้เปลี่ยนนามสกุลหรือไม่ ? 
จากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตั้งบุตรชายของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นหลานชายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เข้ารับราชการทหารนั้น

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นไปตามระเบียบของกระทรวงกลาโหมที่มีการเปิดตำแหน่งใหม่ทุกปี และมีการตั้งคณะกรรมการคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติเหมาะสม ซึ่งบุตรหลานของกำลังพลมักจะได้รับการพิจารณาเพราะมีความเคยชินกับระเบียบของทหาร จึงไม่ใช่การเปิดตำแหน่ง เพราะนามสกุลจันทร์โอชาแต่อย่างใด แต่หากคณะกรรมการป้องและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะเข้ามาตรวจสอบก็ยินดี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (20)

ขณะที่ เพจ “Wassana Nanuam” ได้โพสต์คลิปวีดีโอและบทสัมภาษณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ ในกรณีดังกล่าวว่า…

ปลัดกห. น้องชาย “มันซื่อ” ลงนาม บรรจุลูกชาย เป็นทหาร แต่ให้คนอื่นเซนต์ก็ไม่ได้ ไม่อยากตอบ บ่นอยากย้ายนามสกุล ยันหลานชาย เป็นทหาร ทำถูกต้อง มีคณะกรรมการพิจารณา แต่รมว.กลาโหม มอบปลัดกลาโหม ลงนามแทน ยัน ไม่ได้เพิ่งเปิดอัตรา ให้หลานผมซะเมื่อไหร่ล่ะ ถาม..”ผมต้องย้ายนามสกุล มั่ย” ไม่ไว้วางใจผมหรือ โอด ..เขาตั้งนายทหารเป็นร้อยคน เล่นตัดตอน มาแต่ “จันทร์โอชา” งั่นเดี๋ยวผมเปลี่ยนนามสกุล ก็ได้… ระบุกองทัพมีทั้งแบบสอบแข่งขันเข้ามาเป็นนายทหาร และในส่วนของ ลูกหลานกำลังพล ที่จะมีคะแนนเพิ่มพิเศษ และมีความไว้เนื้อเชื่อใจเพราะครอบครัวเป็นทหาร ชืนกับระบบธรรมเนียมทหารมาแล้ว. แล้ว คุณไม่ไว้ใจผมหรือ ยัน ผมไม่ได้ตอบโต้ ชี้แจง แก้ตัว แทนหลานผม น้องผม “…แค่บอกว่า ระเบียบ ที่ผ่านมาเป็นไง…”ไม่รู้ดิ ขี้เกียจตอบ”แล้ว

นอกจากนี้ในช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อถามว่าลูกสาวอยากเป็นทหารบ้างหรือไม่ว่า ทั้งสองไม่อยากเป็นทหาร แค่เป็นลูกตนก็มีความสุขแล้ว ส่วนที่บอกว่าลูกผลิตเสื้อจักรยานขายผ่านอินเทอร์เน็ตไม่ใช่ แต่เป็นการออกแบบลวดลายต่างๆ ให้เพื่อนไปผลิตเพื่อจำหน่าย ทั้งนี้อยากให้สื่อสนในผลงานของรัฐบาลและปัญหาของประเทศชาติมากกว่าการนำนำเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องภายในครอบครัวไปเผยแพร่

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง