พลเมืองโต้กลับเฮ!ตร.เปิดทางให้จัดชุมนุมร้องปล่อยวัฒนาได้

“พลเมืองโต้กลับ” โพสต์เอกสารยัน จนท.เปิดทาง ให้จัดชุมนุมร้องปล่อย “วัฒนา” ได้
จากรณีกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้นัดทำกิจกรรม ‘ยืนเฉยๆ’ ในช่วงเย็นของวันนี้ (2เม.ย.59) ที่ BTS ช่องนนทรี เพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ จนกว่าจะมีการปล่อยตัว นายวัฒนา เมืองสุข แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับกิจกรรมดังกล่าว พร้อมควบคุมแกนนำทั้งหมด

วันที่ 21 เม.ย.59 นายอานนท์ นำพา ทนายความสิทธิมนุษยชน และหนึ่งในแกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุถึงการเดินหน้าจัดกิจกรรมดังกล่าวว่า

“ผมได้แจ้งการทำกิจกรรม “ยืนสงบนิ่ง” เรียกร้องให้ปล่อยตัวคุณวัฒนา เมืองสุข ไว้โดยชอบด้วยกฎหมายแล้ว ดังนั้นหากเย็นนี้คณะรัฐประหารยังไม่ปล่อยตัวคุณวัฒนา 18.00 น. เจอกันที่สกายวอร์ค BTS ช่องนนทรี”
(แต่งกายด้วยเสื้อสีขาว)

52

นอกจากนี้ นายอานนท์ ยังโพสต์รูปภาพที่ ระบุว่า เป็นรายงานประจำวัน ของบก.น.6 โดยมี พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ละออ ผกก.สน.ยานนาวา เป็นผู้ลงนามรับแจ้งและอนุญาตให้จัดกิจกรรมดังกล่าวได้ โดยมีเงื่อนไขต้องเป็นไปตามพ.ร.บ.การชุมนนุมสาธารณะ และผู้จัดสัญญาว่าจะจัดกิจกรรมด้วยความสงบสันติ

ภาพ  พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

ตำรวจรวบ ‘กลุ่มพลเมืองโต้กลับ’ ขณะจัดกิจกรรมค้านคุมตัว ‘วัฒนา’

เจ้าหน้าที่คุมตัว ‘กลุ่มพลเมืองโต้กลับ’ ไป สน.ยานนาวา หลังจัดกิจกรรม ‘ยืนเฉยๆ’ คัดค้านการควบคุมตัว ‘วัฒนา’

13015393_1064895446886931_6832780549450643533_n

จากรณีกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้นัดทำกิจกรรม ‘ยืนเฉยๆ’ ในช่วงเย็นของวันนี้ (2เม.ย.59) ที่ BTS ช่องนนทรี เพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ จนกว่าจะมีการปล่อยตัว นายวัฒนา เมืองสุข โดยระหว่างที่กลุ่มพลเมืองโต้กลับได้ทำกิจกรรม แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาแจ้งว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวไม่เป็นไปตามขั้นตอน ล่าสุดเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวแกนนำทั้ง 5 คน ไปที่สน.ยานนาวาแล้ว

 

ขอบคุณภาพเพจ พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen


 

พลเมืองโต้กลับนัดร่วมตัว 18.00 น. วันนี้ (20เม.ย.) ที่สกายวอล์ก สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี เพื่อแสดงจุดยืน พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัว ‘วัฒนา’ ภายในวันศุกร์นี้

วันที่ 20 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen’ ได้โพสต์ข้อความ เชิญชวนร่วมแสดงออกโดยสันติ เรียกร้องให้รัฐปล่อยตัววัฒนา โดยการแสดงตัวและยืนเฉยๆ อย่างสงบสันติ วันนี้ (20 เม.ย.59) เวลา 18.00 น. ที่สกายวอล์ก สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี

พร้อมระบุด้วยว่า หากยังไม่ปล่อยตัววัฒนาภายในวันศุกร์นี้ (22 เม.ย.) เราขอเชิญชวนร่วมชุมนุมใหญ่กดดันอย่างเต็มรูปแบบ ในวันศุกร์นี้เวลาที่จะแจ้งให้ทราบต่อไป โดยในวันนี้กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นำโดย อานนท์ อำภา ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน จัดแถลงข่าวกรณีที่เป็น 1 ใน 5 ผู้ชุมนุมคัดค้านการควบคุมตัววัฒนา โดย คสช. จนตนและพวกถูกจับกุมและมีการปล่อยตัวเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 เม.ย.) ว่า ทางกลุ่มพลเมืองโต้กลับกำหนดจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวทุกเย็นตลอดสัปดาห์นี้ และเชิญชวนให้ประชาชนที่เห็นด้วยมาร่วมชุมนุมกดดัน หากไม่มีการปล่อยตัวนายวัฒนาภายในศุกร์นี้

ขอบคุณข้อมูลเพจ พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen


 

ทหารปล่อย จ่านิว-กลุ่มพลเมืองโต้กลับแล้ว หลังชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัย ไม่มีการตั้งข้อหา ขณะ เจ้าตัวขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ 

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sirawith Seritiwat หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ควบคุมตัว พร้อมกับพวกอีก 3 คน และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ที่นัดใส่เสื้อขาวบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า

“ตนได้ออกจากค่ายทหารกองพันทหารม้าสนามเป้าแล้ว ปลอดภัย ทางทหารไม่ดำเนินคดีอะไร (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะดำเนินคดีอะไรล่ะ) ขอขอบคุณทุกท่าน ที่ติดตามสถานการณ์ และให้กำลังใจเเล้วพบกันเร็ว ๆ นี้ ”

uu

ทั้งนี้ บรรดาแกนนำที่ถูกควบคุมตัว ได้รับการปล่อยตัวแล้วเช่นกัน ด้าน พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก. สน.พญาไท เปิดเผยกับ ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งข้อหากับจ่านิวและกลุ่ม แกนนำพลเมืองโต้กลับแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่ยังปักหลักชุมนุมหน้า สน.พญาไท ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ทหารปล่อยจ่านิวกับพวกนั้น ล่าสุดได้เดินทางกลับไปหมดแล้ว และไม่ได้มีการกระทบกระทั่ง หรือสร้างความวุ่นวายแต่อย่างใด


 

ตร.บุกคุมตัว จ่านิว-กลุ่มพลเมืองโต้กลับชุมนุมจี้ คสช.ปล่อยตัว ‘วัฒนา’ 

กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นำโดย นายอานนท์ นำภา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นายณัทพัช อัคฮาด และ วรรณเกียรติ ชูสุวรรณ พร้อมมวลชนจำนวนหนึ่งสวมใส่เสื้อสีขาว รวมตัวกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ไม่เห็นด้วยต่อการควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ของ คสช. หลังจาก คสช. ยังไม่ปล่อยตัว นายวัฒนา

693175-01

โดยเมื่อผู้ชุมนุมเดินทางมาถึงบริเวณสกายวอร์คฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี ในเวลา 18.00 น. ก็ประกาศทำกิจกรรมขอยืนสงบนิ่ง 20 นาที เป็นการแสดงออกว่า ไม่เห็นด้วยกับอำนาจจับกุม คสช. แต่จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจราจล ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ โดยได้ล้อมกลุ่มผู้ชุมนุม และควบคุมตัวเดินลงจากสกายวอร์ค ขึ้นรถตำรวจไปยัง สน.พญาไท

693175-02

โดยควบคุมตัวไปทั้งหมด 4 คน ขณะที่ระหว่างควบคุม นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่ของนายณัทพัช ได้ขอขึ้นรถไป สน. ด้วย อย่างไรก็ตตาม ยังมีมวลชนจำนวนที่ไม่ถูกจับกุม ใส่เสื้อสีขาวตะโกนส่งเสียงไม่พอใจ พร้อมชู 3 นิ้ว อยู่บนสกายวอร์ค ก่อนจะแยกย้ายกันกลับ

 

 

 

ที่มา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง