ป้องทักษิณอีกรอบ!ปัดเอี่ยวล็อบบี้ยิสต์-ซัดกลับอิศรา

“นพดล” แจงซ้ำย้ำแทน “ทักษิณ”  ปมจ้างล็อบบี้ยิสต์แล้ว ซัดกลับสำนักข่าวอิศรา!? 

นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่มีการกล่าวหาว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังคงใช้ลอบบี้ยิสท์เคลื่อนไหวทางการเมืองในต่างประเทศในขณะนี้ โดยอ้างอิงเอกสารจากสำนักข่าวอิศรา ซึ่งส่วนตัวได้ตรวจสอบและเปรียบเทียบเอกสารในเว็บไซต์สำนักข่าวกับเอกสารฉบับที่ยื่นต่อรัฐสภาแห่งสหรัฐอเมริกาแล้ว

Deposed former Thai premier Thaksin Shinawatra answers a question during an interview in New York, on March 9, 2016. / AFP / Jewel SAMAD (Photo credit should read JEWEL SAMAD/AFP/Getty Images)

พบว่าเอกสารสำนักข่าวตัดข้อเท็จจริง ไม่ครบถ้วน จนคลาดเคลื่อนจากความจริง จนทำให้คนหลงเชื่อเข้าใจผิด ทั้ง ๆ ที่เอกสารฉบับที่ยื่นต่อรัฐสภาแห่งสหรัฐฯ ระบุชัดเจนว่า ไม่มีการล็อบบี้ใด ๆ ในขณะนี้ ให้ นายทักษิณ แล้ว และขอเรียกร้องให้สำนักข่าวอิศรารักษาคุณภาพในการเสนอข่าวและคุณธรรม

โดยเสนอข้อเท็จจริงในเอกสารให้ครบถ้วน และกรุณาแก้ไขเอกสารที่นำเสนอในเว็บไซต์ให้ถูกต้อง เนื่องจากสุภาษิตกฎหมายที่ว่าความจริงครึ่งเดียว ไม่ต่างจากความเท็จยังคงใช้ได้เสมอ และส่วนตัวยังเชื่อว่าสื่อมวลชนที่ดียังมีอีกมาก

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


ป้อง ‘ทักษิณ’ ป้ดจ้างล็อบบี้ยิสต์ป่วนไทย!?
“นพดล ปัทมะ” ปัด “ทักษิณ” อยู่เบื้องหลัง จ้างล็อบบี้ยิสต์ป่วน ชี้ มีแต่หวังดีต่อไทย 

วันที่ 21 เม.ย.59 นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลและสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องนั้น ยืนยันว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้จ้างลอบบี้ยิสต์ในต่างประเทศเพื่อเคลื่อนไหวใด ๆ

และนายทักษิณ ไม่ได้อยู่เบื้องหลังการดำเนินการของรัฐบาลต่างประเทศหรือองค์กรระหว่างประเทศใด ๆ ที่มีท่าทีต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย ซึ่งตามปกติประเทศต่าง ๆ จะได้รับรายงานข้อมูลและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในไทยจากสถานทูตและสำนักงานผู้แทนของตนเองที่ประจำอยู่ในประเทศไทย จึงเป็นกระบวนการทำงานปกติในช่องทางการทูต

นอกจากนั้น กระทรวงการต่างประเทศของไทย สามารถเสนอข้อมูลให้สถานทูตต่างประเทศได้อยู่แล้ว ดังนั้น ประเทศต่าง ๆ จึงสามารถเข้าถึงและได้รับข้อมูลจากหลายแหล่งเพื่อนำไปประมวลและวิเคราะห์เพื่อทราบสถานการณ์ที่แท้จริง

จึงอยากชี้แจง เพื่อขอความเป็นธรรม และเชื่อว่า นายทักษิณ ไม่เคยมองใครเป็นศัตรู แต่อยากเห็นประเทศเดินไปข้างหน้า เกิดการปรองดองและคนไทยมีความสุข และยังคงมีความรักและปรารถนาดีต่อประเทศและคนไทย

ข้อมูล Inn 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง