ปูขอบคุณกำลังใจปชช.-ส่งใจขอบรรหารหายป่วย

“ยิ่งลักษณ์” ขอบคุณปชช.ให้กำลังใจทุกครั้งที่ขึ้นศาลสู้ “คดีข้าว”  พร้อมส่งใจขอให้ “บรรหาร” หายป่วย

ความคืบหน้า ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ นัดไต่สวนพยานครั้งที่ 7 ในคดีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งภายหลังการสืบพยานฝ่ายโจทก์กว่า 3 ชั่วโมง

โดยเวลา 12.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินออกมาจากศาล พร้อมรับมอบดอกกุหลาบสีแดงพร้อมถ่ายรูปคู่กับประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจ

53-8

“พร้อมกล่าวขอบคุณทุกๆกำลังใจและดอกไม้ที่มีให้ทุกครั้งที่เดินทางมาศาลฯ ทั้งใน กทม. และที่เดินทางมาไกลจากต่างจังหวัดและต่างประเทศค่ะ” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว

นอกจากนี้ ยังกล่าวทิ้งท้ายขอให้นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา หายจากอาการเจ็บป่วยโดยเร็ว

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

ปูขึ้นศาลสู้คดีข้าวแจงปมแม้วถูกซัดชักใยป่วน!?

“ยิ่งลักษณ์” ขึ้นศาลสู้คดีจำนำข้าว นัดที่ 7 พร้อมชี้แจงกรณี “ทักษิณ” ถูกซัดชักใยป่วนประเทศ 

วันที่ 22 เม.ย.59 ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ นัดไต่สวนพยานครั้งที่ 7 ในคดีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลอาญามาตรา 157 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พ.ศ. 2542 มาตรา 123/1 (ทุจริตจำนำข้าว) ที่ละเลยไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าวสร้างความเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท

52-9

โดยบรรยากาศภาพรวม ได้มีมวลชนจำนวนหนึ่งมาให้กำลังใจพร้อมกับนำดอกไม้แดงมอบให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ท่ามกลางความรักษาปลอดภัยเข้มของตำรวจในพื้นที่

ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่อกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่เบื้องหลังความเคลื่อนไหวทางการเมืองและม็อบป่วนในประเทศว่า ทางนายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่านายทักษิณไม่เกี่ยวข้องใดๆกับการจ้างล็อบบี้ยีสต์ในต่างประเทศเพื่อป่วนไทย เชื่อ ต่างประเทศมีกระบวนการตรวจสอบเรื่องนี้ชัดเจน พร้อมเปรยทักษิณอยู่ยังลำบากต่างประเทศก็ลำบากพอแล้ว และบ่นคิดถึงบ้านอยากลับบ้าน จึงไม่มีความเป็นจำเป็นกระทำเรื่องดังกล่าว

ปัดตอบกรณีความเห็นนายทักษิณต่อเรื่องประชามติร่างรัฐธรรมนูญ แต่ขอให้มองภาพรวมมากกว่าว่าทุกคนมีความเห็นต่าง หากคสช.ยอมรับตรงจุดนี้ได้ ก็เป็นประโยชน์กับประชาชน

ทั้้งนี้ เชื่อมั่น คสช.ไม่ห้ามพรรคเพื่อไทยวิจารณ์การเมืองในขณะนี้ และส่วนตัวอยากให้ทุกฝ่ายประคับประคองให้การลงประชามติในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง