กลัวที่ไหน!วัฒนาพ้นคสช.จ้อต่อปมถูกจับโอดไม่เจอลูกสาว

ไม่เข็ด! “วัฒนา” โพสต์ต่อปมถูก คสช.คุมตัว-เหตุไม่เจอลูกสาว หลังศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราววานนี้ 

ภายหลังศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมเงินประกัน 80,000 บาท และกำหนดเงื่อนไข ห้ามกระทำการใด ๆ ยั่วยุ ปลุกปั่น ชักชวน ปลุกระดม ไม่ว่าด้วยวิธีใด ๆ และห้ามออกนอกประเทศก่อนได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา

วันที่ 22 เม.ย.59 นายวัฒนา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงเหตุการณ์ถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ควบคุมตัวข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. พร้อมระบายความในใจเหตุใดไม่ได้พบหน้าลูกสาวหลังได้รับอิสรภาพ

52-10

โดยข้อความระบุว่า…
ที่จริงแล้วคนๆ แรกที่ผมควรจะได้เห็นหน้าหลังจากได้รับอิสรภาพ ควรจะเป็นน้องเฟลูกสาวของผมและคนที่น่าจะดีใจที่สุดที่ผมได้รับการปล่อยตัวก็ควรเป็นเขา แต่ก็แปลกตรงที่ข้อเรียกร้องของเขาประสบความสำเร็จ เฟกลับเป็นคนเดียวที่ไม่ได้ยืนตรงนี้เพื่อชื่นชมมัน ลูกร้องไห้เมื่อผมโทรหาและขอโทษที่ไม่ได้ไปเยี่ยมพ่อตามสัญญา ลูกผมต้องเดินทางไปฮ่องกงพร้อมน้ำตา

หลายๆ ท่านฝากความห่วงใยถึงน้องเฟ เพราะทราบถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเขาหลังจากที่ออกมาต่อสู้เพื่อพ่อ ผมขอบคุณทุกกำลังใจและรู้สึกเช่นกันว่าผมติดหนี้น้องเฟที่ได้เสียสละตัวเองเพื่อผมมากมายถึงขนาดนี้ ผมบอกลูกไปว่าลูกได้ทำดีที่สุดแล้วและไม่ต้องเสียใจ พ่อต้องขอโทษที่ทำให้ลูกลำบากและไม่อาจอยู่ข้างๆ เพื่อปลอบใจลูกได้ ลูกคือคนสำคัญที่สู้จนทำให้พ่อได้รับอิสรภาพ

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ผมไปรายงานตัวที่ มทบ.11 ตามคำสั่ง คสช. เจ้าหน้าที่ได้ให้ผมกรอกแบบฟอร์มรายงานตัวจากนั้นนำตัวผมไปควบคุมโดยไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.30 น. จึงค่อยมีนายทหารพระธรรมนูญมาแจ้งข้อหาผมว่า การที่ผมแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กคือการเคลื่อนไหวทางการเมืองอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. จากนั้นได้นำตัวผมไปควบคุมต่อที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งในอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

ซึ่งผมยืนยันว่าผมไม่ได้ทำผิด คสช. จึงไม่มีอำนาจควบคุมตัว ผมจึงประท้วงด้วยการอดอาหารตั้งแต่ถูกควบคุมตัวที่ มทบ. 11 เป็นต้นไปจนกว่าจะได้รับอิสรภาพ จนกระทั่งผมถูกนำกลับปล่อยตัวที่ มทบ. 11 อีกครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 21 เมษายน เวลากลางวันผมจึงเริ่มรับประทานอาหาร

ผมจึงไม่แปลกใจเมื่อเห็นข่าวผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ให้สัมภาษณ์ว่าหากในวันรุ่งขึ้นผมยังไม่รับประทานอาหารตามที่หน่วยจัดไว้ให้จะถือว่ามีเจตนาประท้วง ซึ่งท่านจะดำเนินคดีกับผมตามกฎหมายต่อไปนั้น

เสียดายที่ปล่อยตัวผมเร็วไปหนึ่งวันไม่เช่นนั้นผมคงมีคดีเพิ่มอีกหนึ่งคดี ก็แสดงความคิดเห็นยังกลายเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ แล้วทำไมการไม่รับประทานอาหารจะเป็นการขัดคำสั่ง คสช. ไม่ได้ อำนาจมีอยู่ในมือแล้วจะทำอะไรก็ว่าไปเลยครับ

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง