“ม.ล.ปนัดดา” จวกแก๊งตื๊บฝรั่งสลบ ทำไทยอับอายขายหน้าทั่วโลก!

“ม.ล.ปนัดดา” จวก กลุ่มวัยรุ่น “ทำร้ายนักท่องเที่ยว” สลบสาหัส ช่วงสงกรานต์หัวหิน ทำประเทศอับอายขายหน้าไปทั่วโลก!

วันที่ 29 เม.ย.59 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึงกรณีกลุ่มวัยรุ่นไทยรุมทำร้ายนักท่องเที่ยงต่างชาติจนสลบและบาดเจ็บสาหัสว่า

63-5-0

” เห็นภาพใน นสพ.หน้า 1 แทบทุกฉบับเช้าวันนี้เรื่องนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ พ่อ-แม่-ลูก ถูกกลุ่มคนไทยรุมทำร้ายจนหมดสติหน้าร้านสะดวกซื้อโดยไม่มีใครช่วยเหลือ (ตามข่าว) ที่ อ.หัวหิน ถือเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจอย่างยิ่ง อับอายขายหน้าเขาไปทั่ว คนก่อเหตุรู้หรือไม่ว่าได้ทำอะไรลงไป ทำไมต้องทำถึงขนาดนั้น ในพื้นที่ อ.หัวหิน ซึ่งเป็นอำเภอของคนดีมีปัญญา กระทั่งขึ้นชื่อลือนามไปทั่วโลก ฝรั่งมังค่าเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวแทนที่จะไป จ.ภูเก็ต หรือเมืองพัทยา

เห็นทีต้องเป็นเรื่องของพื้นที่ตั้งแต่นายอำเภอ พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัด ส่วนราชการของกระทรวงยุติธรรม ลงไปถึงกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งผู้บริหาร อปท. ในฐานะเจ้าบ้าน ต้องบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และช่วยกันเผยแพร่เกียรติคุณของประเทศไทยและ อ.หัวหิน ของคนไทยทั้งแผ่นดิน

ใครที่จะเข้ามาท่องเที่ยวหรือมาดำรงชีวิตใน อ.หัวหิน จะประพฤติปฏิบัติตนให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติคุณของประเทศชาติและของ อ.หัวหิน เช่นนี้ไม่ได้อีกต่อไป”

อ่านเพิ่มเติม Panadda Diskul

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง