ปวินแซวบิ๊กตู่แพ้แม้วทุกทาง ซัดขาดภาวะผู้นำเหน็บปมเลสเตอร์!

“ปวิน” เหน็บแรง!  “บิ๊กตู่” แข่งธุรกิจ-การเมือง แพ้ “ทักษิณ” ทุกทาง ซัด ขาดวุฒิภาวะผู้นำ หลังให้สัมภาษณ์เหน็บปมสโมสรฟุตบอลในอังกฤษ!

ภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวแสดงความยินดีถึงทีมฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2015-2016 พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า

“ถือเป็นความพยายาม ตั้งแต่เป็นทีมที่ค่อนข้างจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่วันนี้ถือว่า ประสบความสำเร็จแล้ว ถือเป็นความพยายาม ก็น่าจะดีกว่าไปซื้อทีมที่ประสบความสำเร็จแล้วไปขายต่อ ถือว่าดีกว่า”

วันที่ 4 พ.ค.59 นายปวิน ชัชวาลพงศ์ นักวิชาการ แสดงความเห็นผ่านเพจส่วนตัว กล่าวถึงบทสัมภาษณ์ดังกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า “นายกแสดงความยินดีกับเลสเตอร์ ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีคอังกฤษได้ เหน็บ ดีกว่าไปซื้อทีมที่สำเร็จแล้วไปขายต่อ ผู้นำที่ยิ่งใหญ่เค้าไม่มาหยุมหยิม กระแนะกระแหนเรื่องเล็กเรื่องน้อย เรื่องในอดีต เพราะต้องแสดงให้สาธารณชนเห็นว่า ตัวเองมีวุฒิภาวะ เหมาะที่จะเป็นผู้นำประเทศ

4
อย่างไรก็ตาม ในเรื่องการแข่งขันด้านธุรกิจและด้านการเมือง เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถสู้ตระกูลชินวัตรได้ ไม่ว่าจะแข่งขันอย่างไรก็แพ้ตลอด เพราะขาดวุฒิภาวะและวุฒิอารมณ์ ขาดวิสัยทัศน์ และหากจะชนะได้ ต้องคอยอาศัยปืนเท่านั้น

 

 

อ่านเพิ่มเติม Pavin Chachavalpongpun

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง