บิ๊กตู่ฉุนม็อบดึงUNจุ้นไทย-ปัดตอบโอ๊คโยง8แอดมิน!

นายกฯ จวก ม็อบดึง UN จุ้นไทย ชี้ ทำประเทศวุ่น-ทำลายภาพลักษณ์  โยน  จนท.สอบ “โอ๊ค พานทองแท้” โยง 8 แอดมิน หรือไม่? 

วันที่ 6 พ.ค.59 พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่มีความวิตกกังวล แต่ไม่เข้าใจถึงเป้าหมายของการเคลื่อนไหวกลุ่มต่างๆ รวมถึงการพยายามดึงองค์กรต่างประเทศเข้ามาวุ่นวาย เพราะสร้างความวุ่นวาย ทำลายภาพลักษณ์ ซึ่งรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคง จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในการดูแลความสงบเรียบร้อย และสร้างบรรยากาศไปสู่การทำประชามติ เพื่อให้เดินหน้าไปตามโรดแมป และมั่นใจว่า จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

Thai Prime Minister and Army chief General Prayut Chan-O-Cha talks prior to the first cabinet meeting at Government House in Bangkok on September 9, 2014. Thailand's coup leader was formally endorsed as prime minister by the nation's revered king, in a step towards forming a government to oversee sweeping reforms in the politically turbulent kingdom. AFP PHOTO / PORNCHAI KITTIWONGSAKUL (Photo credit should read PORNCHAI KITTIWONGSAKUL/AFP/Getty Images)

ตลอดจนเตือนกลุ่มต่างๆ ที่เคลื่อนไหว ให้ยึดตามกรอบของกฏหมาย ส่วนกรณี 8 แอดมิน ที่มีการเชื่อมโยง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ไม่ขอตอบปล่อยให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการไปตามขั้นตอน

ทั้งนี้ พล.ต.วีรชน กล่าวถึงกรณีการยื่นหนังสือต่อข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ของกลุ่มนักวิชาการ ว่า ต้องรอดูว่าองค์กรต่างประเทศจะดำเนินการอย่างไร แต่ก็ถือเป็นเรื่องดี ที่รัฐบาล จะได้มีโอกาส ในการชี้แจงทำความเข้าใจ ให้องค์กรต่างๆ เข้าใจมากขึ้น เพราะอาจได้รับได้รับข้อมูลเพียงด้านเดียว ไม่ครบถ้วน ซึ่งจะทำให้เข้าใจผิดได้

ยืนยัน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คสช. และรัฐบาล ไม่มีการใช้อำนาจที่เกินเลย หรือทรมาน ผู้ถูกกล่าวหา กระทำผิด ให้ได้รับความเดือดร้อนทางร่างกายและจิตใจแต่อย่างใด

ข้อมูล INN 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง