นาที ‘แม่จ่านิว’ น้ำตาล้นโผสวมกอดลูก หลังรับการปล่อยตัวชั่วคราว

เผยนาที! “แม่จ่านิว” น้ำตาล้นโผสวมกอดลูกชาย-ทีมทนาย ด้วยความดีใจ หลังศาลปล่อยตัวชั่วคราว 

ภายหลังที่ศาลทหารอนุมัติคำร้องปล่อยตัวชั่วคราวนางสาวพัฒน์นรี โดยมีเงื่อนไขห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง ยุยงปลุกปั่น และเดินทางออกนอกประเทศ หลังทนายความยื่นคำร้อง และ วางหลักทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาท

หลังนางสาวพัฒน์นรี เข้ามอบตัว หลังศาลทหารออกหมายจับในวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และกฎหมายคอมพิวเตอร์

55
โดยบรรยากาศที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ระหว่างที่นางสาวพัฒน์ได้รับการปล่อยตัวก็น้ำตาไหลและได้โผเข้าสวมกอดนางสาวจิตรา คชเดช พร้อมทีมทนาย ก่อนปรากฎภาพสวมกอดนายสิรวิชญ์ (ลูกชาย) ด้วยความดีใจ

55-0

พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า จากนี้จะต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ พร้อมเชื่อว่าข้อหาที่เกิดขึ้นสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของลูกชาย

ที่มา voicetv / Resistant Citizen

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ตร. กองปราบ นำตัวแม่จ่านิวฝากขังต่อศาลทหารแล้ว เริ่มพิจารณา 09.00 น. ทนายยังไม่ยื่นประกันตัว แต่ร้องค้านฝากขังแทน ทางด้าน ลูกเตรียมนัดเคลื่อนไหวต่อ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. คุมตัว นางสาวพัฒน์นรี หรือ หนึ่งนุช ชาญกิจ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหารกรุงเทพ ข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายมาตรา 112 มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ออกจากกองปราบปราม เพื่อนำไปฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพ ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยคุมตัวนางสาวพัฒน์นรี เข้าไปด้านในศาลทหารแล้ว

697223-04

ทางด้านของ นายอานนท์ นำภา ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า วันนี้ศาลนัดพิจารณา ในเวลา 09.00 น. ซึ่งทนายความจะยังไม่มีการยื่นประกันตัว แต่จะยื่นคำร้องคัดค้านการฝากขังแทน เนื่องจาก ผู้ต้องหาเดินทางเข้าไปมอบตัวกับพนักงานสอบสวน ปอท. และไม่คิดจะหลบหนี ประกอบกับเจ้าหน้าที่ไม่มีเหตุจะควบคุมตัว เพราะพยานหลักฐานทางสำนวนคดี ก็มีอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินคดีตามขั้นตอนได้โดยไม่ต้องควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้

โดยเบื้องต้นทีมทนายความของนางสาวพัฒน์นรี หรือ มารดาของจ่านิว ได้เตรียมหลักทรัพย์ จำนวน 5 แสนบาท เข้าขอยื่นประกันตัว ซึ่งถ้าหากต้องการหลักทรัพย์ในการประตัวเพิ่มอีก ก็จะมีการหามาเพิ่มเพื่อขอเข้าประกันตัวต่อไป

ทั้งนี้ จ่านิว ยังได้เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิจารณาฝากขังครั้งนี้ด้วย และในช่วงบ่ายเวลา 14.00 – 18.00 น. จะเดินทางไปร่วมกิจกรรม ขบวนการประชาธิปไตยใหม่(NDM) และกิจกรรม“ล้อ-FREE DAY SAY FREEDOM” ณ ลานประติมากรรม หน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เพื่อแสดงจุดยืน “การล้อไม่ใช่อาชญากรรม คนล้อไม่ใช่อาชญากร”

ที่มา : INN

MThai News


ผกก.3 บก.ปอท. แถลง แม่จ่านิว ผิดมาตรา 112 จริง ยัน มีหลักฐานชัดย้ำยึดกฎหมาย ปัดกลั่นแกล้ง ขณะที่ “จ่านิว” หน้าเครียด เยี่ยมแม่ หลังถูกดำเนินคดี

พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.3 บก.ปอท. แถลงข่าวชี้แจงกรณีการคุมขัง น.ส.พัฒน์นรี หรือ หนึ่งนุช ชาญกิจ มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหาร ในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และกรณีที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ไม่ให้ประกันตัว เมื่อวานที่ผ่านมาว่า

ทั้งนี้ในการดำเนินการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายยืนยันมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมดว่า น.ส.พัฒน์นรี ได้มีการพูดคุยกับ นายบุรินทร์ อินติน ผ่านทางข้อความ Facebook จริง ซึ่งมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ไม่ได้เป็นเพียงกล่าวอ้าง หรือกลั่นแกล้งผู้ต้องหาแต่อย่างใด

ในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและสามารถแสดงในชั้นศาลได้เท่านั้นและในวันนี้จะนำตัว น.ส.พัฒน์นรี คุมขังที่กองปราบปราม ก่อนจะควบคุมตัว น.ส.พัฒน์นรี ไปขออำนาจศาลทหารฝากขัง ในวันพรุ่งนี้ต่อไป

ที่มา… INN


‘แม่จ่านิว’ เครียดถูกคุมขัง-ลูกชายเข้าเยี่ยมวันนี้่

ทนายความ “แม่จ่านิว” เผย ลูกความเครียด ถูกคุมขัง สน.ทุ่งสองห้อง หลัง ตร.ไม่ให้ประกันตัว รอยื่นประกันในชั้นศาลอีกครั้ง 8 พ.ค.นี้

นายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยว่า หลังจากที่ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ไม่ให้ประกันตัว นางสาวพัฒน์นรี หรือ หนึ่งนุช ชาญกิจ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหาร ในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยใหม่แล้วนั้น

64-0

ขั้นตอนต่อไป ทาง ตร.คุมตัวผู้ต้องหาไปยัง สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งลูกความค่อนข้างเครียด เนื่องจากต้องเตรียมใจ และปรับตัวกับข้อหาที่ถูกแจ้ง โดยหลังจากนั้น ทาง ตร. จะนำตัวไปฝากขังผัดแรกต่อศาลทหาร ในวันที่ 8 พฤษภาคม เวลา 08.00 น. ซึ่งทางทนายความจะยื่นคำร้องขอประกันตัวในชั้นศาลต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (7 พ.ค.) ทาง จ่านิว ลูกชาย จะเดินทางมาเยี่ยมมารดาของตนเอง ที่ สน.ทุ่งสองห้อง อีกครั้งหนึ่ง

สนับสนุนเนื้อหา Inn 


ตร.ค้านประกันแม่จ่านิว ผิด ม.112 จ่อฝากขังศาลทหาร

ทนายความ เผย ตร.ค้านประกันตัว แม่จ่านิว คดีมาตรา 112 ส่งตัวคุมขัง สน.ทุ่งสองห้อง เตรียมฝากขังศาลทหาร วันที่ 8 พ.ค.นี้

นายธีรพันธ์ พันคีรี ทนายความจากศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 5 แสนบาท ขอประกันตัว นางสาวพัฒน์นรี หรือ หนึ่งนุช ชาญกิจ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหาร ในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 มารดาของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ หลังเดินทางเข้ามอบตัวเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พร้อมสอบปากคำนางสาวพัฒน์นรี นานกว่า 3 ชั่วโมง แต่พนักงานสอบสวนไม่อนุญาตให้ประกันตัว

เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และตำรวจจะนำตัวนางสาวพัฒน์นรี ไปควบคุมไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ก่อนจะนำตัวไปขออำนาจศาลทหารกรุงเทพฝากขัง ในวันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม นี้

ข้อมูลจาก INN


“แม่จ่านิว” มอบตัวกับปอท. หลังศาลทหารออกหมายจับ ข้อหาร่วมกันกระทำความผิด ม.112 ด้าน ทนายปัดเจ้าตัวไม่รู้จัก “บุรินทร์”

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.พัฒน์นรี หรือ หนึ่งนุช ชาญกิจ มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ศาลทหารออกหมายจับในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

โดย น.ส.พัฒน์นรี ระบุสั้น ๆ ว่า รู้สึกแย่มาก และไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใด ๆ ต่อสื่อมวลชน

ทางด้านนายธีรพันธ์ พันคีรี ทนายความจากศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า น.ส.พัฒน์นรี ให้การปฏิเสธ ยืนยัน ไม่รู้จัก นายบุรินทร์ อินติน ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง เป็นการส่วนตัว แต่อาจเคยพบกันในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ และไม่พูดคุยกันทางเฟซบุ๊ก หรือ ไลน์

138983

ทั้งนี้ไม่ทราบรายละเอียดที่ถูกออกหมายจับ และไม่เคยถูกออกหมายเรียกมาก่อน พร้อมเตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาท ที่ได้รับบริจาคไว้ยื่นขอประกันตัวต่อพนักงานสอบสวน แต่หากไม่ได้รับการประกันในชั้นนี้ ก็จะยื่นประกันต่อในชั้นศาล ส่วน นายสิรวิชญ์ กำลังเดินทางกลับต่างจังหวัด เพื่อมาดูแลครอบครัว

138969

ข้อมูลจาก INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


“แม่จ่านิว” เตรียมพบ ปอท. หลัง ศาลทหารออกหมายจับ ข้อหาร่วมกันกระทำความผิด ม.112

ภายหลังที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้ขออนุมัติหมายจับ นางพัฒน์นรี หรือหนึ่งนุช ชาญกิจ มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” ที่ศาลทหารกรุงเทพ ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 “ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปี ถึง 15 ปี ในช่วงเข้าวันนี้ (6 พ.ค.59)

54-9

ต่อมาเวลา 14.00 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า นางพัฒน์นรี (แม่จ่านิว) พร้อมทนายความ จะเข้าพบพนักงานสอบสวน ปอท. ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ในเวลา 16.00 น.

ทั้งนี้ หากแจ้งข้อกล่าว และจะควบคุมตัวแม่จ่านิวเพื่อสอบสวน ทนายความเตรียมขอใช้สิทธิ์ประกันตัวในชั้นสอบสวน โดยใช้หลักทรัพย์จากกองทุนที่ระดมเพื่อประกันตัวเพื่อนของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ศาลทหารออกหมายจับ ‘แม่จ่านิว’ ผิด ม.112

ศาลทหารออกหมายจับ “แม่จ่านิว” ข้อหาร่วมกันกระทำความผิด ม.112

วันที่ 6 พ.ค.59 มีรายงานว่า ศาลทหารกรุงเทพได้อนุมัติหมายจับที่ 36/2559 ตามคำขอของพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ให้จับกุม นางพัฒน์นรี หรือหนึ่งนุช ชาญกิจ มารดาของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์

54-7

ทั้งนี้  กรณี ปอท. ขออนุมัติออกหมายจับ น.ส.พัฒน์นรี เนื่องจากพนักงานสอบสวนพิจารณาพยานหลักฐานอย่างรอบคอบแล้ว เห็นว่า น.ส.พัฒน์นรี ร่วมกับ นายบุรินทร์ อินติน ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวแล้ว กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง